15+ hình nền Văn Thù Bồ Tát – vị Bồ Tát thân cận nhất của Đức Phật

07-09-2023 11:15:55

Văn Thù Bồ Tát là vị Bồ Tát đại diện cho trí tuệ, sự thấu hiểu chân lý của cuộc đời và dẫn đường cho chúng sinh đang u mê tìm được lối thoát để hướng tới cuộc sống an lạc và được giải thoát toàn diện.

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi là một trong những vị Bồ Tát thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Vị Bồ Tát có tên đầy đủ theo âm Hán là Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Ma Ha Ha Tát. Dịch âm là Mạn-Thù-Thất-Lợi, dịch ý là Diệu Cát Tường nghĩa là tất cả diệu sự thế gian hay xuất thế gian đều do trí tuệ mà có, trong đó Cát Tường có nghĩa là an lành. Chúng sinh còn biết đến Ngài với tên gọi khác là Diệu Đức, có nghĩa là mọi Đức đều tròn đầy.

Trong các kinh điển quan trọng của Phật giáo Đại thừa đều có sự xuất hiện của Ngài như kinh Thủ Lăng Nghiêm, Hoa Nghiêm, Pháp Hoa, Duy Ma Cật… Văn Thù Bồ Tát thuộc dòng dõi Bà La Môn Như Đức thuộc nước Xá Vệ. Ngài cùng với Bồ Tát Phổ Hiền đại diện cho trí tuệ và đại hành trợ hoá về giáo lý đại thừa.

Văn Thù Bồ Tát thường xuất hiện với hình ảnh Ngài ngồi trên linh thú là sư tử oai phong biểu thị cho sự sắc bén của Pháp môn. Tiếng rống của sư tử giúp đánh thức chúng sinh còn đang mê đắm. Tay phải Ngài giương cao quá đầu với một lưỡi gươm đang bốc lửa với hàm ý dùng chân lý của Chánh Pháp và lưỡi gươm trí tuệ chặt đứt những xiềng xích của vô minh để đưa con người đến trí tuệ viên mãn. Tay trái của Ngày cầm cuốn Kinh Bát Nhã biểu trưng cho sự thức tỉnh giác ngộ. Chiếc áo giáp Ngài mang trên mình là giáp nhẫn nhục, giúp tránh khỏi các mũi tên thị phi không thể ảnh hưởng tới thân thể ngài, che chở cho Ngài vẹn toàn tâm từ bi.

Từ xưa đến nay, chúng sinh thờ Văn Thù Bồ Tát để mong muốn có trí tuệ để đưa con người ra khỏi luân hồi nghiệp báo, dùng lưỡi kiếm trí tuệ cứu thoát mỗi người khỏi tham, sân, si.

Trên đây là tổng hợp 15+ hình ảnh Văn Thù Bồ Tát đẹp nhất, mời Quý vị và các bạn cùng xem và tải hình ảnh Văn Thù Bồ Tát về điện thoại nhé!

16 lượt thích 0 bình luận

Trả lời