Giới thiệu

Truyền hình An Viên là kênh Văn hóa Phương Đông – BTV9  được Bộ TTTT cấp giấy phép lần đầu cho Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tại văn bản số: 1883/GP-BTTTT ngày 14/11/2011 và giấy phép sửa đổi tại văn bản số: 250/GP-BTTTT ngày 10/2/2012.

Trước đó, ngày 31/12/2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (thông qua Công ty cổ phần Viễn thông, Truyền thông và Giáo dục Trúc Lâm do Giáo hội làm chủ sở hữu) cùng Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên hợp tác với Đài PT – TH Bình Dương tiếp tục phát triển nội dung, làm phong phú Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9) với diện mạo mới mang tên: An Viên TV – Bchannel.

Ngày 08/08/2020, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng VTVcab đã tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên – Bchannel, cung cấp các thông tin về các hoạt động của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam cũng như những trải nghiệm ý nghĩa về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng và giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội, với sự hợp tác đa nền tảng.

Từ 06/02/2023, Truyền hình An Viên – Bchannel chính thức đổi tên thành Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. 

Hiện tại, sau khi đổi tên, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên có các kênh chính thống như sau:

Hãy đến và nhận: Sức mạnh, Sống lâu, Trí tuệ” là slogan của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. Chúng tôi hoạt động với tôn chỉ mục đích là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng tốt, những sẻ chia và yêu thương…

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên cập nhật nhanh chóng các tin tức về hoạt động của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước. Các đường lối, chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được thông tin đầy đủ tạo nên sức mạnh lạc quan, sự hiểu biết trí tuệ sẽ đem đến cuộc sống thanh bình, an lạc và hạnh phúc.

Các chương trình truyền hình lĩnh vực Phật giáo do Bchannel – BTV9 An Viên sản xuất được xây dựng trên nền tảng tư tưởng, giáo lý của đạo Phật, qua đó giới thiệu tinh hoa văn hóa Phật giáo trong nước cũng như văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và văn hóa Phương Đông.

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tín nhiệm tổ chức và bảo trợ truyền thông cho nhiều sự kiện trọng đại như: Vu Lan 3 miền, Đại hội Phật giáo toàn Quốc, Đại lễ Vesak 2025, Yoga Quốc Tế….

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên hiện phát trên các hệ thống truyền hình gồm: VTVcab, FPT Play, Viettel, My TV cùng các nền tảng ứng dụng VieON, VTVcab ON, TV360…

Các chương trình nổi bật hiện phát trên Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên:

Bản Tin An Viên 24H Bchannel

Cập nhật kịp thời sự phối kết hợp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tin tức mới nhất về xã hội, dân sinh, đặc biệt trong công tác an sinh – xã hội, phản ánh các hoạt động đại đoàn kết dân tộc, lan tỏa tinh thần từ bi – bác ái, gìn giữ và tôn vinh các nét đẹp văn hóa dân tộc.

Phát sóng vào lúc 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

Dưới Bóng Bồ Đề

Chương trình chia sẻ nét đẹp về giá trị cuộc sống, văn hóa, Phật giáo. Mỗi tập, quý khán giả sẽ được khám phá những thông tin thú vị trong cuộc sống để từ đó đúc kết ra nhiều bài học giá trị đạo đức mang tính nhân văn.

Phát sóng lúc 20h35 thứ 7 hàng tuần.

Bước Ngoặt Cuộc Đời

Mỗi khách mời sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình.

Phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần.

Đâu Khó Có An Viên

Nơi khởi nguồn tuệ giác, cung cấp kiến thức Phật giáo, giải đáp mọi thắc mắc về văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh, phong tục tập quán…

Phát sóng lúc 20h35 thứ 6 hàng tuần.

Khai Tâm Nhật Tụng

Chương trình tổng hợp các bài kinh Phật để khán giả và các Phật tử nghe, trì tụng tại gia.

Phát sóng lúc 6h00 và 22h35 hàng ngày.

Lời Phật Dạy

Mỗi chương trình chứa đựng xúc tích và trung thành nhất những lời dạy, những giáo lý căn bản – nguyên thủy của Đức Phật để từ đó mỗi chúng ta có cách sống và ứng xử đúng như giáo lý của Người.

Phát sóng lúc 20h55 thứ 4, 6 hàng tuần.

Những Điều Tử Tế

Là series phim hoạt hình về những câu chuyện hướng thiện, hành động nhân văn, tích cực, hướng tới cuộc sống tốt đẹp. Mỗi số phát sóng sẽ giới thiệu đến khán giả câu chuyện đầy cảm xúc để làm nổi bật thông điệp: Sống có tấm lòng và sự chân thành từ những điều nhỏ nhặt, bình dị hằng ngày để góp phần xây dựng đạo Pháp và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát sóng lúc 7h25 và 21h05 hàng ngày. 

An Viên Yoga

Hướng dẫn kỹ thuật tập Yoga từ cơ bản đến nâng cao, giúp rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, tâm hồn thanh tịnh.

Phát sóng lúc 2h00, 4h00, 6h30, 16h00 hàng ngày.

Tạp Chí Võ Thuật

Gồm những câu chuyện đa dạng về võ thuật Việt Nam và thế giới cùng cách dạy võ cổ truyền, võ tự vệ cho các đối tượng khán giả.

Phát sóng lúc 21h10 thứ 6 hàng tuần.

Giới thiệu về Website Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên

Tin tức

Cập nhật thông tin chính thống mới và chính xác nhất về toàn bộ hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tin tức Phật sự nổi bật cả trong và ngoài nước. 

Chương trình truyền hình

Được sản xuất dựa trên nền tảng tư tưởng giáo lý đạo Phật. Mỗi chương trình sẽ giới thiệu từng khía cạnh, góc nhìn Phật giáo đa dạng, nhiều màu sắc. Qua đó đem tới Quý khán giả tinh hoa văn hóa Phật giáo cùng nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Sự kiện

Thông tin nhanh chóng – chính xác về các sự kiện quan trọng của GHPG Việt Nam.

Kiến thức Phật giáo

Cung cấp và giải thích các thuật ngữ, khái niệm trong Phật giáo một cách chính xác nhất.

✔  Phật pháp ứng dụng

Đưa đạo Phật tới gần cuộc sống hơn. Nội dung gồm những bài kinh Phật, lời dạy của Đức Phật và bài học mà mỗi chúng ta có thể áp dụng trong đời sống thường ngày.

ứng dụng

Sống khỏe

Cung cấp những thông tin hữu ích về ẩm thực và sức khỏe theo góc nhìn của Phật giáo.

Hỏi – Đáp

Mọi câu hỏi liên quan đến Phật giáo sẽ được giải đáp bởi các chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hình ảnh

Những hình ảnh đẹp, thú vị và bổ ích sẽ được chúng tôi cung cấp tới Quý khán giả khi tìm đọc thông tin về đạo Phật.

eMagazine

Chuyên mục là những bài viết chất lượng cao, mang trải nghiệm đọc cuốn hút tới Quý khán giả.