3 nhân vật đặc biệt năm 2023: Lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến đại chúng

30/12/2023 10:18:58 952 lượt xem

Với mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn, giúp nâng dậy tinh thần đại chúng qua những bài giảng gần gũi, sư thầy Minh Niệm, Khải Tuấn và sư cô Giác Lệ Hiếu thực sự xứng đáng là 3 nhân vật truyền cảm hứng nhất trong lòng quý khán giả năm 2023.

Đại đức Thích Minh Niệm 

Thích Minh Niệm là thiền sư được nhiều người biết đến với phương pháp thực tập giúp chữa lành trái tim thông qua các bài giảng về Phật pháp, đời sống theo một cách ý nghĩa nhưng vô cùng gần gũi. Tại cộng đồng Miền Tỉnh Thức do thiền sư Minh Niệm sáng lập, những người tham gia cảm thấy được sự ấm áp và năng lượng tích cực, sáng tỏ hơn về cách tạo niềm tin vào bản thân, vào cuộc đời.

Năm 2021, Thiền sư Thích Minh Niệm cho khởi động dự án đào tạo chuyên gia Thiền tâm lý trị liệu tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là mô hình hoàn toàn mới mẻ, mang tính đột phá cao. Vì mô hình này giúp đào tạo các nhà chữa lành tâm lý bằng con đường thiền tập, chuyển hóa và khai sáng bản thân liên tục trong suốt 2 năm. Thời gian gần đây, Thầy Thích Minh Niệm và cộng đồng Miền Tỉnh Thức phát triển nhiều dự án mang tính nuôi dưỡng tâm hồn, giúp nâng dậy tinh thần đại chúng khắp xa gần. Điển hình có thể kể đến các dự án như là các chuỗi radio “Bình yên giữa biến động”, “Nâng dậy tâm hồn”, và “Chỉ tình thương ở lại” được phát sóng thường xuyên trên Youtube và Spotify.

Thiền sư Minh Niệm cũng là tác giả của các cuốn sách “chữa lành” như “Hiểu về trái tim” và “Làm như chơi” với lối hành văn vô cùng súc tích, ngắn gọn và giản dị, phù hợp với tất cả mọi đối tượng độc giả trên cả nước. Hiện cả hai cuốn sách này vẫn đang được nhiều độc giả trẻ đang trên con đường tìm hiểu thiền và Phật giáo tìm đọc.

Sư cô Giác Lệ Hiếu

Sư cô Giác Lệ Hiếu là một trong những vị sư cô tài năng và được công chúng mến mộ nhất hiện nay. Sư cô là người Việt Nam đầu tiên bảo vệ thành công luận án ở bậc học Tiến sĩ chuyên ngành Phật học tại Hàn Quốc. Trong những năm tháng du học, sư cô là Ủy viên Ban Hoằng pháp Quốc tế; Ủy viên Ban Văn hóa Phật giáo của Tông phái Phật giáo Jogye (Tào Khê). Sư cô cũng đảm nhiệm vai trò thông dịch viên cho các phái đoàn Phật giáo Việt Nam đến thăm Hàn Quốc và ngược lại. Là một tu sĩ nước ngoài tại Seoul, Sư cô đóng vai trò như một chiếc cầu nối các nền văn hóa Phật giáo giữa các nước với nhau, đặc biệt là giữa Việt Nam với Hàn Quốc.

Tháng 11/2019, sư cô Giác Lệ Hiếu đã thành lập đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay Hàn Quốc với mong muốn gắn kết và tạo nên một môi trường tu học hiện đại, tràn đầy năng lượng và thoải mái nhất cho cộng đồng Tăng Ni, Phật tử của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Một điều đặc biệt, Sư cô Giác Lệ Hiếu còn rất nổi tiếng trên mạng xã hội, với việc sở hữu kênh Youtube và Tiktok với hàng trăm nghìn người theo dõi. Sư cô đến gần với đại chúng thông qua những bài giảng hay đơn thuần những câu chuyện đời thường, bài học ý nghĩa từ cuộc sống. Những người theo dõi đều vô cùng ấn tượng và yêu kính trước lối truyền đạt cảm xúc mà vô cùng mộc mạc của Sư cô.

Đại đức Thích Khải Tuấn

Sư thầy Thích Khải Tuấn được các bạn trẻ biết đến qua kênh TikTok “Ẩm thực Phật giáo” có 2,7 triệu người theo dõi. Mặc dù không đăng quá nhiều clip nhưng bất cứ khi nào xuất hiện, những clip mới của thầy đều được các bạn trẻ nhiệt tình đón nhận. Bởi các clip của kênh đều rất gần gũi, trong đó hình ảnh sư thầy hướng dẫn cách nấu món chay, đi cùng đôi ba câu chuyện bình dị đời thường được truyền tải qua giọng nói truyền cảm nhưng không kém phần dí dỏm của chính chủ kênh đã chiếm được cảm tình của biết bao bạn trẻ.

Dù là chủ kênh TikTok nổi tiếng nhưng Sư thầy Khải Tuấn chia sẻ thầy chưa bao giờ quên mục đích cao cả mà mình hướng đến ban đầu, chính là lan tỏa tình yêu thương cộng đồng. Sư thầy Thích Khải Tuấn đang cùng sư phụ ở Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên gây dựng một Đạo Tràng với môi trường trong sạch, thanh tịnh, trang nghiêm để có thể hỗ trợ cho những tu sĩ.

16 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Ni sư Thích Tâm Trí: Chữ “Duyên” với đạo Phật của vị Ni sư tận tâm

Tết An Viên 13/02/2024 13:59:47

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: ‘Mỗi người Việt Nam đều là một đại sứ văn hoá’

Sự kiện 12/02/2024 11:52:27

Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Nỗ lực mang Tết Việt tới xứ người

Sự kiện 12/02/2024 10:02:41

Hành trình trở về quê hương của Ni sư Thích Tâm Trí

Tết An Viên 10/02/2024 17:57:10

Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng Tết Giáp Thìn

Tết An Viên 10/02/2024 00:16:38