7 Cuốn sách “chữa lành” nỗi đau trong sâu thẳm bạn nên đọc

15-07-2023 11:30:37

Thấu hiểu được cảm xúc của bản thân chính là cách để chữa lành những vết thương bên trong nội tâm một cách tốt nhất. Hãy cùng Bchannel tìm đến 7 cuốn sách chữa lành sẽ giúp bạn có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống!

Những cảm xúc tiêu cực, những vết thương trong tầm hồn chính là nguồn cơn khiến cuộc sống chìm trong khổ đau, sầu não mà chính bạn chẳng thể nào tháo gỡ được nên mãi chưa thể tìm ra con đường hạnh phúc. 

  1. Tôi Tìm Mình Giữa Những Tháng Năm

Tôi Tìm Mình Giữa Những Tháng Năm là tản văn được viết bởi tác giả trẻ Lê Ngọc. Quyển sách như là một câu chuyện trưởng thành của những người trẻ. Có lúc sẽ chơ vơ, lạc lõng không tìm ra được lối đi cho cuộc đời mình. Tôi Tìm Mình Giữa Những Tháng Năm cho ta thấy một người trải lòng đang rệu rã nhưng còn đầy hy vọng vào cuộc sống, nhìn ra vẻ đẹp từ những điều nhỏ nhặt, u hoài về những điều xưa cũ. Tập tản văn có thể đọc như một phương cách thiền định, chữa lành. Tập sách cũng phù hợp tâm thức của người Việt về gia đình, quê hương.

  1. Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông được xuất bản tháng 4 năm 2019, cuốn sách về chủ đề không mới nhưng cách truyền tải thông điệp của tác giả lại là yếu tố thu hút độc giả. Không phải tránh né, mà bằng cách thật lòng với cảm xúc của bản thân, làm hòa với những cảm xúc tiêu cực trong bạn để hiểu được nguyên nhân ban đầu và bản chất của nó, từ đó dùng những phương pháp để thay đổi và cân bằng cảm xúc, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

  1. Sống An Nhiên Từ Lời Phật Dạy

Sống An Nhiên Từ Lời Phật Dạy là lời dẫn của Thượng tọa Thích Nhật Từ. Trong quyển sách Sống an nhiên từ lời Phật dạy, tôi sẽ chia sẻ với quý bạn đọc về Mười bốn điều Phật dạy và Mười điều tâm niệm. Đây là những triết lý sâu sắc về tu tập đại hạnh, mang đến cái nhìn minh triết không chỉ dành riêng cho Phật tử mà dành cho cả người vô thần hoặc người thuộc các tôn giáo khác để tất cả chúng ta đều có thể có được bình an thật sự trong cuộc sống quá bon chen này.

  1. Vô Thường

Cuốn sách Vô Thường của tác giả Nguyễn Bảo Trung là góc nhìn đầy nhân văn của vị bác sĩ hàng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa hai bờ sinh tử. Con người ta sinh ra, bàn tay nắm chặt. Con người ta chết đi, hai tay buông thõng, được mất bại thành bỗng chốc hoá hư không. 

  1. Buông Xả Phiền Não

Cuốn sách Buông Xả Phiền Não của tác giả Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm gồm: phần thứ nhất, Hòa thượng bàn về nguồn gốc của phiền não; từ phần thứ hai đến phần thứ sáu, Ngài thảo luận kỹ năm loại phiền não: tham, sân, si, mạn, nghi – chính là năm độc mà Đức Phật đã nói – đồng thời Ngài cung cấp cách giải quyết những phiền não này để có được an lạc, từ tâm. Chỉ bằng vài lời ngắn gọn, súc tích, Ngài đã cho thấy con người chúng ta vì quá tham lam, ích kỷ chỉ nghĩ tới bản thân mình nên mãi không chịu xả bỏ để có được an lạc, hiện tiền.

  1. Trái Tim Thông Tuệ Ứng Dụng Tâm Lý Học Phật Giáo Để Tự Chữa Lành

Trái Tim Thông Tuệ là tác phẩm của Jack Kornfield. Ông là một nhà văn, giáo viên, người thực hành Phật giáo hàng đầu trong phong trào vipassana tại Hoa Kỳ. Cuốn sách Là sự kết hợp giữa tâm lý học và Phật giáo, cuốn Trái Tim Thông Tuệ giúp người đọc tiếp cận triệt để và tích cực tâm lý học và ứng dụng của nó trong đời sống con người. Những quan điểm Phật giáo trong sách giúp chúng ta biết cách buông bỏ, giải phóng tâm trí và giữ lòng từ bi. 

  1. Hồi Sinh Đức Trẻ Bên Trong Bạn

Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn là quyển sách được chắp bút bởi tác giả John Bradshaw. Ông đã thể hiện những triết lý cuộc sống, giải pháp, nguyên nhân chữa lành tâm hồn với 448 trang sách. Trong đó, chữ được in đậm, rõ và đều mực cùng với cách dòng vừa đủ. Điều đó càng gây được thiện cảm với người đọc hơn.

Trên đây là chia sẻ của Bchannel về những cuốn sách chữa lành để các bạn cùng tham khảo. Mong rằng đã mang tới cho các bạn kiến thức bổ ích!

 

 

9 lượt thích 0 bình luận

Trả lời