Ấn tượng chuỗi hoạt động của truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên mừng Đại lễ Phật đản 2023

01/06/2023 15:02:46 476 lượt xem

Chuỗi hoạt động của kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên nằm trong sự kiện chào mừng ngày Đức Phật đản sinh đã nhận được đông đảo sự quan tâm, tham gia của nhiều người dân, Phật tử ở khắp nơi.

Lễ Phật đản là một đại lễ lớn không chỉ trong Phật giáo mà còn là niềm hân hoan và ý nghĩa trong lòng những người con Phật. Đây là một trong ba sự kiện lớn của đạo Phật Phật đản – Vu Lan – Thành đạo. Đặc biệt, năm 1999 ngày Phật đản 15/4 âm lịch đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật đản là một trong ba lễ cấu thành lễ Tam hợp mà Liên Hợp Quốc gọi là Vesak.

Cứ đến tháng tư âm lịch hàng năm, để kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh các tự viện lại hân hoan tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân đến đấng Giác ngộ vĩ đại của nhân loại. Những ngày này ngoài cử hành những nghi thức trang nghiêm trong Phật giáo mà những người con Phật thực hành theo lời dạy của Phật luôn làm việc thiện, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh kém may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, người Phật tử còn phát tâm ăn chay, tụng kinh, niệm Phật, nghe giảng pháp tại các tự viện và làm công quả để tạo thành những trái thơm cúng dường nên Đức Phật.

Bên cạnh những nghi thức trong Phật giáo được diễn ra, kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên cũng tổ chức song song những hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh như cuộc thi viết “Kí ức mùa Phật đản”, sự kiện trải nghiệm “Tắm Phật Online”, mini game “Rinh lộc khánh đản” và Chương trình từ thiện “Bữa cơm cho em 2023 – Nụ Cười Hoa Ban”.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng nhất trong những ngày diễn ra các hoạt động do Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên tổ chức:

Sự kiện “Tắm Phật Online” là một hoạt động không còn mới với người dân Phật tử nhân mùa Phật đản về, bởi gần 3 năm qua do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhiều hoạt động Phật giáo không được tổ chức mà đều phải chuyển sang hình thức online nhưng vẫn giữ được lòng tôn kính và trang nghiêm. Tuy vậy, khi phát động sự kiện “Tắm Phật Online” vẫn nhận được sự quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo nhân dân, Phật tử khắp gần xa.

Mọi người đều rất hào hứng tham gia sự kiện “Tắm Phật Online” ngay tại booth sự kiện đặt tại sân chùa Quán Sứ. Với nhiều người, đây là trải nghiệm lần đầu tiên.

Mini game với chủ đề “Rinh lộc khánh đản” với hàng nghìn phần hấp dẫn và ý nghĩa dành đã thu hút rất đông người tham gia. Sau khi check-in tại sân khấu chính, mọi người sẽ có cơ hội nhận những phần quà đặc biệt. Người dân mọi lứa tuổi đều vui vẻ khi có cho mình một tấm ảnh đẹp và món quà đem về kỷ niệm mùa Phật đản 2023.

Nhiều du khách ngoại quốc rất vui và hào hứng tham gia mini game “Rinh lộc khánh đản” trong dịp ghé thăm chùa Quán Sứ.

Các cô bác lớn tuổi hoan hỷ nhận những phần quá thú vị mà ý nghĩa sau khi tham gia mini game “Rinh lộc khánh đản”.

Rất nhiều người phấn khởi khi tìm hiểu và biết thêm thông tin về Kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên.

Chương trình từ thiện “Bữa cơm cho em 2023 – Nụ Cười Hoa Ban” do Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng kênh truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên và ví điện tử MoMo đồng tổ chức để gửi đến học sinh tại trường PTDTBT THCS Làng Mô, bản Nhiều Sáng, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cũng thu hút sự chú ý. Sau khi biết đến ý nghĩa của chương trình, đã có rất nhiều người dân, Phật tử sẵn sàng tham gia gửi chút tấm lòng của mình đến các em vùng cao. Đây cũng là những điều mà Phật tử nên làm không chỉ riêng mùa Phật đản mà bất cứ lúc nào đều sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc thi viết “Kí ức mùa Phật đản” cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân khắp xa gần với hàng trăm bài thi đã được gửi tới ban tổ chức. Nhiều Phật tử sẵn sàng tham gia gửi chút tấm lòng của mình đến các em vùng cao Lào Cai.

Tết thiếu nhi 1/6 năm nay trùng ngày với đại lễ Phật đản tổ chức tại chùa Quán Sứ. Nhiều em bé được bố mẹ dẫn tới chùa để vừa giúp các con có thêm nhiều kiến thức về Phật giáo, thực hiện nghi thức tâm linh thú vị đem lại sự thanh tịnh bình an trong tâm hồn, vừa cho các bé có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà may mắn, hấp dẫn.

13 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Ni sư Thích Tâm Trí: Chữ “Duyên” với đạo Phật của vị Ni sư tận tâm

Tết An Viên 13/02/2024 13:59:47

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: ‘Mỗi người Việt Nam đều là một đại sứ văn hoá’

Sự kiện 12/02/2024 11:52:27

Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Nỗ lực mang Tết Việt tới xứ người

Sự kiện 12/02/2024 10:02:41

Hành trình trở về quê hương của Ni sư Thích Tâm Trí

Tết An Viên 10/02/2024 17:57:10

Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng Tết Giáp Thìn

Tết An Viên 10/02/2024 00:16:38