Chiêm bái ngôi chùa Trắng giữa những tầng mây – Điểm đến thu hút hàng nghìn du khách tại Thái Lan

11-09-2023 14:33:29

Chùa Wat Rong Khun sở hữu lối kiến trúc độc đáo đẹp bậc nhất thế giới khiến du khách tới đây như bị mê hoặc. Nào hãy cùng Bchannel khám phá ngay những điều ấn tượng tại nơi đây nhé!

Chùa Wat Rong Khun hay có tên gọi quen thuộc chính là chùa Trắng. Tọa lạc ở phía Bắc của tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngôi chùa với nét kiến trúc độc đáo được khởi công xây dựng từ năm 1997 xuất phát từ ý tưởng của một họa sĩ đồng thời chính là một kiến trúc sư nổi tiếng nhất nhì tại Thái Lan – Chalermchai Kositpipat.

Toàn bộ công trình đều lấy tông màu trắng làm chủ đạo, lối kiến trúc kết hợp giữa chùa cổ điển và phong cách siêu thực nên khi đến đây bạn sẽ không khỏi bất ngờ như được đến chốn bồng lai tiên cảnh mà cứ ngỡ chỉ có ở trong phim. 

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Chalermchai Kositpipat, 9 công trình được ông xây dựng tại chùa gồm: Một chính điện, một thiền đường, một phòng cất giữ xá lợi, một phòng trưng bày nghệ thuật, nhà nguyện và các khu nhà ở của chư Tăng. 

Nếu có dịp ghé đến tỉnh Chiang Rai du lịch và tham quan, bạn hãy dành một chút thời gian đến lễ Phật và chiêm bái ngôi chùa Wat Rong Khun để được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp tinh tế và thuần khiết của nơi đây cũng như hiểu thêm được văn hóa đất nước Thái Lan nhé!

9 lượt thích 0 bình luận

Trả lời