Chiêm ngưỡng bức tượng Phật cao bằng toà nhà 20 tầng tại Thái Lan

10-10-2023 16:00:14

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mang tên Dhammakaya Thep Mongkol Buddha tại Thái Lan, với chiều cao tương đương một toà nhà 20 tầng là một dấu ấn đặc biệt thu hút sự chú ý của cộng đồng Phật tử và  du khách thập phương. Trong bài viết này, hãy cùng Truyền hình Bchannel – BTV9 tìm hiểu và ngắm nhìn những hình ảnh đẹp về công trình tâm linh đặc biệt này nhé!

Tọa lạc tại thủ đô Bangkok của “xứ sở chùa Vàng” Thái Lan, chùa Paknam Bhasicharoen được coi là biểu tượng tâm linh “không thể bỏ qua” đối với du khách. 

Trong khuôn viên chùa, Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni mang tên Dhammakaya Thep Mongkol Buddha với chiều cao tương đương một toà nhà 20 tầng là một dấu ấn đặc biệt thu hút sự chú ý của cộng đồng Phật tử và  du khách thập phương.

Đại Phật với tên gọi là ‘Dhammakaya Thep Mongkol Buddha’ tại chùa Paknam Bhasicharoen được làm bằng đồng, cao 69 mét với bề ngang 40 mét được các nghệ nhân làm theo hình ảnh mà Hoà thượng cố trụ trì đã nhìn thấy trong giấc mơ của mình. 

Công trình xây dựng tượng được khởi công vào năm 2017, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian xây dựng kéo dài tới tận đầu năm 2020 mới hoàn thành.

Bức tượng là một tác phẩm điêu khắc có giá trị tâm linh đặc biệt đối với đất nước Phật giáo Thái Lan. Nếu có dịp đến thăm chùa Paknam Bhasicharoen, Quý Phật tử hãy dành thời gian chiêm ngưỡng biểu tượng tâm linh đồ sộ này của “xứ sở chùa Vàng” nhé!

33 lượt thích 0 bình luận

Trả lời