Chốn yên bình bên trong ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản

02-08-2023 17:48:03

Chùa Ryozenji là ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Tokushima. Nếu như bạn có dịp đến với đất nước mặt trời mọc thì chắc chắn không để bỏ lỡ ngôi chùa linh thiêng này. Nào hãy cùng Bchannel khám phá nét ấn tượng tại nơi đây!

Chùa Ryozenji nổi tiếng là ngôi chùa thờ đức Phật Thích Ca Mâu Ni nằm tại thành phố Tokushima, tỉnh Tokushima (Nhật Bản).

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến chính là cổng chùa “Niomon” với kích thước cao lớn với họa tiết chạm khắc cầu kỳ. Bước qua cổng chùa, du khách bắt gặp chiếc hồ nhỏ có dòng nước trong vắt với những chú cá chép đang bơi lội. 

Đặc biệt, ngôi chùa chứa đựng bức tượng bồ tát “Enmusubi Kannon” đây là vị bồ tát đem lại may mắn cho mối quan hệ người thân như gia đình, bạn bè, hôn nhân. 

Trong khuôn viên chùa là một tòa tháp 2 tầng với lịch sử hơn 600 năm, một chiếc chuông chùa và những bức tượng Phật. Đặc biệt, bước vào sảnh thờ chính du khách sẽ bị ấn tượng bởi những chiếc đèn lồng thắp sáng lấp lánh trên trần nhà tạo ra không gian huyền ảo. 

Bên cạnh đó, du khách tìm thấy các cửa hàng bày bán đồ lưu niệm để có thể mua về làm quà hay một dấu ấn riêng khi đặt chân đến nơi đây. 

Nếu bạn đã có dịp đến với thành phố Tokushima thì chùa Ryozenji chính là điểm đến tâm linh ấn tượng, không gian thư giãn nhất định bạn nên thử một lần!

(Nguồn: Sưu tầm)

14 lượt thích 0 bình luận

Trả lời