Chùa Thầy – Ngôi cổ tự hàng trăm năm nét xưa vẫn vậy

03-11-2023 10:49:55

Chùa Thầy cổ kính bao đời nay trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không chỉ riêng người dân Thủ đô mà nhiều người con trên mảnh đất hình chữ S. Nào hãy cùng theo chân Bchannel khám phá nét đẹp ấn tượng tại nơi đây nhé!

Chùa Thầy là một trong những ngôi chùa có cảnh quan non nước hữu tình, thiên nhiên hòa hợp. Đặc biệt, nơi đâu còn lưu giữ dấu tu hành của một vị cao tăng thời Lý – Thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Tọa lạc tại chân núi Sài Sơn, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Chùa Thầy còn có tên gọi khác là chùa Cả. Chùa được xây dựng vào thời Lý Nhân Tông (1072-1127).

Ngôi chùa được xây dựng kết hợp nhiều kiến trúc độc đáo như hậu “nội tiền công, hậu nhất, ngoại quốc”. Các hạng mục của chùa gồm: Thủy đình, cầu Nhật Tiên, Nguyệt Tiên, đền Tam Phủ, nhà Cầu, chùa Trung và chùa Thượng cùng một số các công trình khác.

Dù trải qua hàng trăm năm nhưng những nét cổ xưa vẫn còn nguyên vẹn nên đã thu hút rất đông du khách thập phương trong và ngoài nước đến lễ Phật và chiêm bái cảnh tượng nọn nước. Ngay khi bước chân tới đây bạn sẽ cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên núi non hùng vĩ.

Đặc biệt, trong chùa có nhiều pho tượng Phật, tượng Thánh cổ đẹp mà không phải chùa nào cũng có. Ngoài ra, chúng ta còn được chiêm bái và biết thêm thông tin về vị cao tăng đắc đạo tại đây.

Nếu có dịp đến với Hà Nội đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm chùa Thầy để khám phá những điều nổi bật tại ngôi chùa cổ mang nét đẹp độc đáo, yên bình hiếm có này nhé!

35 lượt thích 0 bình luận

Trả lời