Doanh nhân Đỗ Quang Vinh: Chia sẻ giá trị với cộng đồng giúp chúng ta tích lũy phúc đức

16/04/2024 18:01:34 13080 lượt xem

Một doanh nghiệp thành công không chỉ là việc làm ăn lãi lớn mà còn là việc chia sẻ giá trị và giúp đỡ cộng đồng – đó là điều mà doanh nhân trẻ Đỗ Quang Vinh luôn tâm niệm.

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB và Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh (SN 1989) là con trai của ông Đỗ Quang Hiển và bà Lê Thanh Hòa. Hiện tại, anh đang giữ vai trò quản lý cấp cao Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB và Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

Ngoài nổi tiếng là “con trai bầu Hiển”, anh còn sở hữu profile khủng về học thức và lối sống gần gũi. Mặc dù gia đình có điều kiện nhưng suốt những năm học tập tại nước ngoài anh vẫn chăm chỉ làm thêm từ nhà hàng, phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi.

Sau khi tốt nghiệp, anh trở về Việt Nam làm nhiều bộ phận tại Ngân hàng SHB và để tiếp tục sự nghiệp nâng cao tri thức, anh tiếp tục sang Anh học Thạc sĩ. Dù ở cương vị cao trong xã hội nhưng cuộc sống của anh rất cởi mở, thân thiện và gần gũi. Đặc biệt, trên trang mạng xã hội anh thường xuyên chia sẻ những bài viết có nội dung lan tỏa, tích cực. 

Điều đặc biệt ở quan điểm sống và làm việc của anh là sự gần gũi và thực tế. Chính những đặc điểm này là cầu nối giúp anh gặt hái thành công trong lĩnh vực mà anh đang nắm giữ.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, Doanh nhân Đỗ Quang Vinh trải lòng về những công việc vì cộng đồng: “Một doanh nghiệp thành công không chỉ là việc làm ăn lãi lớn mà còn là việc chia sẻ giá trị và giúp đỡ cộng đồng. Đặc biệt, việc tham gia vào các hoạt động thiện nguyện là rất quan trọng. Bởi khi làm điều này, chúng ta cảm thấy mình đang giúp đỡ những người yếu thế hơn trong xã hội. Điều này giúp chúng ta tích lũy đức, tự tin rằng nếu có kiếp sau hoặc khi về già chúng ta tự tin vì đã có những đóng góp tích cực cho cuộc sống, xã hội và tất cả mọi người trong cộng đồng của chúng ta”.

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

12 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2478 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27

Diễn viên Thanh Hương: Đón nhận mọi thăng trầm cuộc đời với tâm thế bình thản

Nhân vật 06/06/2024 11:03:13