Doanh nhân Đỗ Quang Vinh: Phật pháp tạo đức tin và chữa lành trong cuộc sống

15/04/2024 17:56:48 25811 lượt xem

Đối với Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB Đỗ Quang Vinh, Phật pháp giúp anh có một đức tin trong cuộc sống này.

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh (SN 1989) hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội SHB và Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội. Ngoài là con trai của “bầu Hiển” nổi tiếng, doanh nhân 8X còn sở hữu profile “khủng” khi từng sống và học tập tại nước ngoài.

Mặc dù “sinh ra từ vạch đích” nhưng anh vẫn chăm chỉ làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi. Sau khi hoàn thành quá trình học tập anh trở về nước làm nhiều bộ phận tại Ngân hàng SHB và tiếp tục sang Anh học Thạc sĩ.

Sau này, dù giữ cương vị cấp cao trong tập đoàn lớn nhưng anh khá cởi mở và thân thiện. Đặc biệt, trên trang mạng xã hội anh thường xuyên chia sẻ những thông tin tích cực, lan tỏa, những hoạt động ý nghĩa giúp ích cho xã hội.

Đằng sau sự hào nhoáng của một doanh nhân trẻ, nhiều người không khỏi bất ngờ khi anh có những khoảng lặng bình yên và giản dị đến đáng nể. Đặc biệt, sự giản dị đó xuất phát từ những giá trị trong Phật pháp.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên, chúng ta có cơ duyên gặp gỡ và trò chuyện cùng doanh nhân Đỗ Quang Vinh, để lắng nghe những chia sẻ gần gũi và thấu hiểu từ một người trẻ thành đạt về những giá trị và niềm tin đối với Phật pháp.

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh chia sẻ: “Phật pháp giúp mình có một đức tin trong cuộc sống. Mình luôn đặt ra rằng mình không cần phải làm những gì quá cao siêu hay quá màu mè mà chỉ là đến với Đức Phật để tìm cảm giác an yên. Mỗi khi bản thân cảm thấy khuất mắc trong cuộc sống hoàn toàn có thể chia sẻ với Đức Phật để Ngài có thể chữa lành cho chính mình, chính gia đình và trong chính công việc”.

Mời quý vị và khán giả cùng đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 172:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

21 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng và cơ duyên thổi hồn văn hóa vào lá bồ đề

Nhân vật 21/06/2024 17:10:19

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2479 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27