Hành trình 13 ngày theo dấu chân Phật cùng Ban Văn hóa TƯ GHPGVN

15-03-2024 10:18:05

Dòng người từ khắp nơi hướng về đất Phật Ấn Độ, Nepal. Và đoàn Ban Văn hóa TƯGH cũng hòa chung không khí ấy. Trên các con đường cổ kính, bước chân đoàn trở nên ý nghĩa và sâu lắng hơn.

Tháng 3/2024, đoàn Ban Văn hóa Trung Ương GHPGVN, do Hòa thượng Thích Thọ Lạc – Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban làm trưởng đoàn, đã thực hiện hành trình đến Ấn Độ – đất nước của lễ hội, triết học và tôn giáo, đồng thời là một trong ba nền văn minh lớn nhất của nhân loại.

Tại bốn thánh địa, hay còn gọi là Tứ Động Tâm, các vị chư Tôn đức và quý Phật tử Ban Văn hóa Trung Ương GHPGVN đã thực hiện các nghi thức tâm linh, tri ân Đức Thế Tôn, cầu nguyện cho sự bình an của quốc gia, mưa thuận gió hòa, và truyền đạt về lịch sử và ý nghĩa của từng thánh địa.

Hành trình không chỉ là một chuyến hành hương, mà còn là một cuộc điều tra về văn hóa Phật giáo Việt Nam, khi những nghiên cứu và thành tựu được chia sẻ rộng rãi ra thế giới.

Cùng Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên nhìn lại hành trình của đoàn Ban Văn hóa Trung Ương GHPGVN, để thêm sức mạnh tinh thần từ nguồn gốc Phật.

16 lượt thích 0 bình luận

Trả lời