40+ Hình ảnh Phật đản sinh đẹp và ý nghĩa nhất

22-04-2024 07:24:13

Lễ Phật Đản diễn ra hàng năm tại các quốc gia sùng bái đạo Phật. Đây là ngày Đức Phật thị hiện và được xem là 1 trong những lễ hội lớn nhất trong Phật giáo. Bài viết xin tổng hợp hình ảnh Phật Đản đẹp nhất gửi tặng bạn đọc ngay dưới đây.

Tháng 4 âm lịch hàng năm, các quốc gia sùng đạo Phật tổ chức Lễ Phật đản để tôn vinh và kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh. Đây là một trong những lễ lớn của Phật giáo. Dưới đây là tổng hợp một số hình ảnh Phật đản đẹp gửi đến độc giả.

Nguồn gốc hình tượng đức Phật đản sinh

Được truyền tai nhau từ hàng thế kỷ trước, vào ngày Rằm tháng Tư tại vườn Lâm Tỳ Ni thuộc vương quốc Ca Tỳ La Vệ, một sự kiện lịch sử đã diễn ra khiến cho cõi đời rung chuyển.

Đó là lúc Bồ Tát Hộ Minh, hiện thân dưới hình hài của Thái tử Tất Đạt Đa bước ra và trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Sự kiện này, được ghi nhận là ngày Phật Đản kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Lễ Phật Đản Quốc tế diễn ra vào ngày Rằm tháng Tư hàng năm.

Mặc dù, một số quốc gia xác định ngày Phật Đản là mùng 8 tháng Tư. Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản đã được Liên Hợp Quốc công nhận là một ngày lễ văn hóa tâm linh quan trọng trên thế giới và là một trong ba ngày lễ Tam Hợp Vesak, bao gồm lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết Bàn.

Theo các vị sư, ngày Phật Đản là ngày mà tất cả Phật tử nên phóng sinh, ăn chay, và thực hiện những việc lành vì bản thân và mọi người.

Ngày lễ Phật Đản mang ý nghĩa sâu sắc, mong muốn mọi người có thể tìm ra sự thấu hiểu trong cuộc sống, sống chân thành với nhau và gieo duyên để đạt được phúc lộc.

Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của Phật Giáo, khi tất cả các Phật tử từ khắp nơi đều tập trung lại để cùng nhau học hỏi về Phật pháp và thực hiện những hành động thiện lành.

Hình ảnh của Lễ Phật Đản thể hiện sự truyền thống tâm linh và văn hóa đặc trưng của một ngày lễ tôn giáo, được tôn trọng và duy trì rộng rãi trên toàn thế giới.

Hình ảnh Phật đản sanh đẹp nhất

Dưới đây là bộ sưu tập các hình ảnh đẹp nhất về Phật Đản được Bchannel.vn tổng hợp và gửi đến quý độc giả.

18 lượt thích 0 bình luận

Trả lời