“Mẹ chồng quốc dân” – NSND Lan Hương: “Tôi đến cửa chùa để tìm lại bình yên trong tâm hồn”

10/06/2023 08:00:55 795 lượt xem

Trong một lần tình cờ xuống chùa Tam Chúc nghỉ ngơi một đêm tại đây, NSND Lan Hương nhận ra, chùa là nơi thanh tịnh khiến cho tâm hồn thư thái và được sống chậm lại hơn.

Nghệ sĩ nhân dân Lan Hương (Hương Bông) một diễn viên gạo cội trong Nhà hát kịch Việt Nam và là gương mặt vàng trong làng điện ảnh Việt Nam khi giữ vai diễn chính trong nhiều bộ phim truyền hình chiếu trong giờ vàng. 

Tham gia nhiều vở kịch trên sân khấu, các bộ phim truyền hình những nhân vật mà nghệ sĩ Lan Hương thường đóng là các vai cô gái thôn quê chân chất, người mẹ hiền lành nghèo khổ,…Với lối diễn chân thật, vai nào mà NSND Lan Hương đảm nhiệm đều thành công và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. 

Gần đây, NSNS Lan Hương thường xuyên xuất hiện với vai diễn mẹ chồng trong nhiều bộ phim truyền hình nên được khán giả đặt ngay với cái tên quen thuộc “Mẹ chồng quốc dân”. Tuy nhiên, một số vai mà NSND Lan Hương đảm nhận là vai diễn phản diện nên không tránh được những ấn tượng không tốt cho khán giả nên. Đôi khi, vai diễn của NSND Lan Hương thường trở thành sự bàn tán của hàng xóm, những người xung quanh. 

Thế nhưng, NSND Lan Hương vẫn luôn cố gắng làm tốt hơn trong công việc nghệ thuật của mình để ngày càng tạo ra những sản phẩm truyền hình hay gửi đến khán giả. Cũng bởi vậy mà NSND Lan Hương vẫn luôn là diễn viên được yêu thích.

Trong chương trình “Bước ngoặt cuộc đời” được phát sóng hàng tuần trên kênh truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên chúng ta sẽ được gặp và trò chuyện với NSND Lan Hương qua câu chuyện thành công trong cuộc sống và công việc, nghệ nghiệp chúng ta sẽ hiểu hơn tinh thần Phật pháp đồng hành và có tác động ra sao để mang đến những trải nghiệm và thành công đó.

NSND Lan Hương trong chương trình Bước ngoặt cuộc đời.

Trong buổi trò chuyện, phóng viên có nhắc lại trong một lần chia sẻ của NSND Lan Hương với báo chí rằng khi phim lên sóng có lẽ bà sẽ “không dám ra đường, để một phần là trốn khán giả, sợ là vai diễn này sẽ bị khán giả ghét”.

Trước câu hỏi này, NSND Lan Hương chia sẻ: “Chắc chắn là khán giả sẽ ghét cái nhân vật của tôi rồi, nếu như quý vị khán giả có vào mạng xã hội thì sẽ thấy có rất nhiều lời bình luận rất không hài lòng về bà mẹ chồng này. Còn bản thân tôi thì khán giả trông thấy mình ở ngoài thì cô ơi, cô làm tôi sợ quá, cô làm cháu sợ quá. Ví dụ như hôm qua tôi đi làm về, mấy bà hàng xóm ngồi ở đầu ngõ có bảo là ‘mày ơi mày ghê gớm quá, mày đanh đá thế’… Đấy là những lời xung quanh mà hàng xóm nhìn nhận về nhân vật của tôi. Và bản thân mình cũng đã dự liệu cái điều đó ngay từ lúc nhận vai đã thấy kinh khủng rồi”.

Với vai diễn phản diện như vậy, đối với một diễn viên sẽ rất căng thẳng và tốn nhiều thời gian, năng lượng để có thể hoàn thành vai diễn. Thậm chí, còn bị chính khán giả của mình quay lưng nhưng nhờ một lần bén duyên với Phật pháp mà những khó khăn ấy NSND Lan Hương đã tìm ra cách để vượt qua.

Như NSND Lan Hương chia sẻ, trong một lần tình cờ xuống chùa Tam Chúc nghỉ ngơi một đêm tại đây, NSND Lan Hương cảm nhận được cuộc sống xung quanh bình dị và yên ả đến lạ thường và mọi mệt mỏi như được tan biến và tìm được năng lượng là chính nơi đây. Từ đó, NSND Lan Hương đã nhận ra rằng, chùa là nơi thanh tịnh khiến cho tâm hồn mình thư thái và được sống chậm lại hơn.

“Chúng tôi ở ngoài đời nói với nhau, phải tự cứu lấy mình, tự cân bằng và tự tìm niềm vui và năng lượng cho cuộc sống của mình. Và cũng đem cái năng lượng tích cực đến với mọi người chứ không đem năng lượng xấu, đôi khi có những nỗi buồn, có những trục trặc trong công việc, cuộc sống chúng ta tự tìm cách để giải tỏa là cách tốt nhất. Nếu chúng ta làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác là điều không hay nên tôi luôn cố gắng sống ít nóng giận”, NSND Lan Hương chia sẻ.

Từ câu chuyện của chính bản thân đã từng trải và tích lũy, NSND Lan Hương nhấn mạnh rằng: “Sự thành công của mỗi người trên bước đường đời, trong cuộc sống dù có bước ngoặt nào đi chăng nữa thì mình vẫn mong muốn là ai cũng có cuộc sống an bình, nó thật bình an không có sự xáo trộn, sóng do nên mỗi người hãy chọn cho mình cách sống phù hợp với mình nhất để đem lại những điều tốt nhất trong cuộc sống và đem lại hạnh phúc cho chính bản thân mình”.

Để lắng nghe và cảm nhận rõ ràng hơn những chia sẻ của NSND Lan Hương về cách giải tỏa áp lực, tìm lại bình yên và năng lượng cho chính mình mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời trên kênh YouTube An Vien TV.

27 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46