Ra mắt Lịch An Viên 2024: Bốn Mùa Bình An

10/01/2024 15:15:38 510 lượt xem

Chỉ cần Phật giáo còn hiện diện và đồng hành, thì dù là Xuân – Hạ – Thu – Đông, tại nơi cực Bắc hay cực Nam của Tổ quốc, bạn cũng sẽ có được sự bình an tại tâm mà bạn hằng mong muốn.

Phật giáo lâu nay đồng hành cùng người Việt trong mọi thăng trầm lịch sử, đi vào văn hoá, lễ nghi và đời sống tinh thần của người Việt. 

“Thấy An Viên là thấy Tết” – Tết An Viên không chỉ hiện diện qua sắc đỏ trên truyền thông, các chương trình Tết đặc sắc, mà còn qua ấn phẩm đặc biệt chỉ xuất hiện một lần mỗi năm: Lịch An Viên

Ngày nay, con người ta có thể tra cứu ngày tháng thật tiện lợi với lịch điện tử trên điện thoại, máy tính. Tra thật nhanh để tính toán tiến độ dự án, lướt thật vội để không mất thêm chút thời gian vốn dành cho cuộc sống bộn bề không ngừng chảy trôi. 

Đứng ngắm nghía một tờ lịch treo tường, cảm nhận sự tĩnh lặng của thời gian và ý nghĩa ẩn sâu trong từng bức họa trên lịch, dường như chỉ còn là hoạt động dành cho thế hệ xưa cũ. Thế nhưng việc tưởng “mất thời gian” ấy thực chất lại cho chúng ta thêm nhiều thời gian và sự bình an tại tâm hơn ta tưởng.

Chính vì lẽ đó, nhân dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn 2024, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trân trọng mang đến Quý khán giả bộ lịch treo tường mang tên: Bốn Mùa Bình An

Một năm có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi mùa lại mang một sắc thái riêng không thể trộn lẫn, gắn liền với những sắc hoa, thứ quả, những dịp lễ tết hội hè khác nhau.

Chỉ có một điểm chung, là dù ở mùa nào, con người cũng luôn mong muốn được bình an đi qua 4 mùa, có Đức Phật phía trên chở che, soi sáng.

Phật giáo luôn đồng hành cùng đời sống tâm linh tinh thần của người Việt Nam thông qua sự hiện diện cả rõ nét và thầm lặng xuyên suốt 4 mùa. Trong bộ lịch treo tường 2024 Giáp Thìn với chủ đề “Bốn mùa bình an”, chúng tôi gọi tên bốn 4 mùa bằng tên những sự kiện nổi bật trong năm dưới mái những ngôi chùa nối liền điểm đầu tới điểm cuối đất nước.

Đại diện cho Mùa Xuân là quang cảnh Phật tử thành tâm cầu an đầu năm trước tôn tượng Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông (Chùa Yên Tử, Quảng Ninh)
Mùa Hạ đánh dấu sự kiện đặc biệt nhất trong năm của Phật giáo: Ngày Đức Phật đản sinh (Chùa Quán Sứ, Hà Nội)
Mùa Thu – Mùa Vu Lan ngập tràn ánh sáng thiêng liêng của tình mẫu tử (Chùa Huyền Không, Huế)
Mùa Đông về tới mái Thiền Viện Trúc Lâm (An Giang), người con Phật tử sum vầy, đoàn viên khép lại một năm cũ

Từ xa xưa tới nay, người Việt vẫn luôn có thói quen xem trọng “ngày đẹp”. Bởi vậy mà những thứ như “năm hạn”, “tháng xấu” trở nên thật đáng sợ, gây cản trở bước chân bứt phá hoặc thay đổi bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn của không ít người. 

Có người coi đây là mê tín, có người lại cho đây là “có kiêng có lành”. Tuỳ vào niềm tin của mỗi người, thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ thời gian của ta là hữu hạn? Nếu cứ chờ mãi ngày đẹp, người ôm mộng làm việc lớn sẽ trì hoãn thành công, người trong thế khó khăn sẽ thêm một ngày không thấy niềm tin và ánh sáng. 

Nhìn vào Lịch An Viên 2024: Bốn Mùa Bình An, ta có thể thấy, hình bóng Đức Phật vẫn luôn hiện diện trong suốt bốn mùa. Ngày tốt hay xấu lúc này chẳng còn quá quan trọng, chỉ cần ta khởi tâm lành, làm việc thiện, hướng đến cuộc sống tốt đẹp, chắc chắn bình an sẽ tới với ta. 

Không chỉ giới thiệu thêm đến người xem nét đẹp của những ngôi chùa và các sự kiện lớn của Phật giáo, Lịch An Viên còn là lời nhắn nhủ thân tình chúng tôi gửi tới Quý khán giả: Đừng trì hoãn nỗ lực sống hạnh phúc của bản thân để chờ “ngày đẹp”, bởi dưới sự chở che của Đức Phật, cả bốn mùa ta đều có thể bình an.

Lịch An Viên 2024 không chỉ là tâm huyết cá nhân, mà còn là lời nhắn nhủ mà đội ngũ chúng tôi – những người trong 365 ngày vừa qua luôn nỗ lực lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Phật giáo muốn dành cho Quý khán giả. 

Thay cho lời cảm ơn chân thành nhất đến sự ủng hộ của Quý khán giả trong năm 2023, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên xin dành tặng 100 cuốn Lịch An Viên 2024: Bốn Mùa Bình An cho 100 Quý khán giả may mắn tham gia minigame tặng lịch trên fanpage Truyền Hình An Viên

24 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Sự kiện 22/05/2024 15:27:51

Hướng dẫn Phật tử sinh hoạt và lan tỏa giá trị nhân mùa Phật đản

Sự kiện 15/05/2024 09:00:34

Đại lễ Phật đản 2024: Tham gia minigame “Giải mã thông điệp Phật đản” – Nhận quà bình an

Sự kiện 13/05/2024 10:27:26

Dấu ấn của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên xuyên suốt một thập kỷ

Đặc biệt 25/04/2024 08:58:03

Ước mơ giản đơn của cậu bé vùng cao vượt khó đến trường

Sự kiện 10/04/2024 11:32:49

Ước mơ giản đơn của cậu bé vùng cao vượt khó đến trường

Sự kiện 10-04-2024 11:32:49

"Con ước sau này sẽ trở thành thầy giáo để dạy các bạn học sinh. Được dạy các bạn hát, múa, kể chuyện, đọc cái chữ và cả đóng kịch nữa" là ước mơ của cậu học trò Sùng A Trừ tại điểm trường Huổi Ban (Điện Biên) nơi còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
2546 lượt xem 0 Bình luận