Bình thản đối diện bệnh hiểm nghèo nhờ Phật pháp

26/06/2024 15:12:02 1177 lượt xem

Nghệ nhân hoa thủy tiên Phạm Hồng Phương vượt qua cửa tử của bệnh tật nhờ áp dụng tính cách chơi hoa thủy tiên và niềm tin vào Phật pháp. Những trải nghiệm thực tế được anh chia sẻ sâu sắc trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời.

Nghệ nhân hoa thủy tiên Phạm Hồng Phương

Hoa thủy tiên là một loài hoa đòi hỏi ở người chăm hoa sự cầu kỳ, tỷ mỉ, thậm chí cần có sự khéo léo và kiên nhẫn mới có thể chơi được loài hoa này. Với người dân Hà Nội thu chơi hoa thủy tiên đã có từ lâu đời nhưng bởi quá trình chăm sóc cần có kỹ năng và chuyên môn nên loài hoa này chỉ dành cho tầng lớp cao quý.

Hoa Thủy tiên được yêu thích bởi vẻ đẹp tao nhã và mùi hương dịu dàng. Bên cạnh đó, hoa còn là biểu tượng của sự tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt, tại Hà Nội có rất ít nghệ nhân chơi hoa thủy tiên nên không ai là không biết đến Nghệ nhân hoa thủy tiên Phạm Hồng Phương một trong những người chơi hoa thủy tiên nổi tiếng tại Hà Nội ở thời điểm hiện tại.

Nghệ nhân hoa thủy tiên Phạm Hồng Phương khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời

Đặc biệt, cũng nhờ sự yêu thích loài hoa này và tinh thần trong Phật giáo đã giúp anh thoát khỏi cánh cửa tử thần. “Trải qua nhiều biến cố trong sự nghiệp, anh được mẹ đưa gần đến với Phật pháp và kết hợp sự kiên nhẫn, tỉ mỉ khi chơi hoa thủy tiên đã giúp anh vượt qua biến cố của bệnh tật hiểm nghèo. Cũng từ đây mà anh càng thêm niềm tin vào Phật pháp và yêu thích hơn thú chơi hoa thủy tiên”, nghệ nhân hoa thủy tiên Phạm Hồng Phương chia sẻ trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời.

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

4 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46