Ca sĩ Tùng Dương: Sống tĩnh lặng và quán chiếu bên trong tầm hồn nhờ Phật pháp

23/04/2024 10:10:22 2523 lượt xem

Đứng trước khủng hoảng lớn về sự nghiệp, Tùng Dương may mắn đã tìm lại được chính mình và vượt qua khó khăn nhờ tinh thần Phật giáo.

Ca sĩ Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương (SN 1983) sinh ra trong gia đình có bố mẹ không hoạt động nghệ thuật nhưng lại chịu ảnh hưởng từ ông trẻ là cố nhạc sĩ Trần Hoàn. Tùng Dương từ nhỏ đã được tiếp xúc với nhạc Jazz – điều này đã góp phần định hình phong cách âm nhạc của anh sau này.

Tên tuổi của Tùng Dương được khán giả biết đến rộng rãi từ sau khi anh tham gia cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn” năm 2004 đoạt giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Nhưng trước đó, nam ca sĩ đã đạt được nhiều thành tích âm nhạc đáng kể.

Suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật, Tùng Dương tạo nên dấu ấn lớn với phong cách dân gian đương đại. Mỗi lần nhắc tới Tùng Dương khán giả nhớ ngay đến sự “Độc – lạ- ma mị” từ bài hát đến phong cách trình diễn.

Thế nhưng đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, Tùng Dương đã suýt đánh mất “thứ quý giá nhất” trong sự nghiệp đây cũng chính là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời anh. Tuy nhiên, nhờ tinh thần Phật giáo anh đã có những thay đổi tích cực.

Ca sĩ Tùng Dương khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, Tùng Dương tiết lộ anh đã từng trải qua giai đoạn suy sụp nhất của cuộc đời chính là phát hiện bản thân mắc chứng Polyp dây thanh. Đây là căn bệnh sẽ kết thúc sự nghiệp của một ca sĩ nếu như không được điều trị và sinh hoạt đúng cách. Đứng trước khủng hoảng lớn về sự nghiệp, Tùng Dương may mắn đã tìm lại được chính mình và vượt qua khó khăn nhờ tinh thần Phật giáo.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Qua tinh thần Phật giáo bản thân được học, được hiểu biết, được rèn luyện giúp cho mình tĩnh lại nhiều hơn cảm nhận sâu sắc và quay lại bên trong chính mình soi rọi và quán chiếu nội tâm bên trong. Cũng từ đó mà mọi điều trong cuộc sống diễn ra nhẹ nhàng, yên bình hơn. Sự nghiệp cũng ngày một thăng tiến và đẩy lùi bệnh tật”.

Để lắng nghe câu chuyện về cuộc đời cùng sự nghiệp của Ca sĩ Tùng Dương cùng những giá trị tinh thần Phật pháp mà anh đã học và áp dụng trong cuộc sống, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 173:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời.

7 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng và cơ duyên thổi hồn văn hóa vào lá bồ đề

Nhân vật 21/06/2024 17:10:19

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2479 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27