CEO Ngô Quốc Hào: Khát vọng phá vỡ định kiến về người khiếm thính

05/07/2024 14:26:29 13506 lượt xem

Flow-ee, quán cà phê không âm thanh nhưng tràn đầy màu sắc và sự kết nối, mang đến trải nghiệm sôi động cho mọi người. Đây là bước ngoặt lớn, niềm tự hào của người sáng lập, tạo nên một cộng đồng đa dạng và gắn kết.

CEO Ngô Quốc Hào và các cộng sự khiếm thính tại quán Flow-ee

Ngô Quốc Hào (sinh năm 1996) là CEO của Flow-ee, kiêm “người phiên dịch” cho biết, Flow-ee là dự án khởi nghiệp của Hào và 7 cổ đông khác. Quán nhỏ yên tĩnh nằm trên con phố Thể Giao (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cà phê quán Flow-ee là một “ngôi nhà” đặc biệt của những bạn trẻ khiếm thính. Nơi đây không giao tiếp bằng giọng nói mà cách nhân viên và khách hàng giao tiếp với nhau chính là ngôn ngữ ký hiệu.

Nhiều người có suy nghĩ rằng người điếc nói riêng hay người khuyết tật nói chung thường bị đánh giá thấp khả năng làm việc nhưng với Ngô Quốc Hào lại khác. Sau khi được tiếp xúc và làm việc với những hoàn cảnh khuyết tật anh nhận ra đó là những quan điểm sai lệch.

Cũng từ đó trong anh một chàng trai trẻ 9X ấp ủ ước mơ có thể làm được điều gì đó để giúp đỡ và chứng minh rằng những người khuyết tật không hề kém cỏi. Anh cùng những người bạn cùng chí hướng xây dựng dự án Flow-ee quán cà phê có đội ngũ nhân viên phục vụ đặc biệt họ đều là những người điếc.

Khách mời CEO Ngô Quốc Hào trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, CEO Ngô Quốc Hào đã có những chia sẻ sâu sắc về hành trình xây dựng và phát triển Flow-ee lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc tới cộng đồng và đây cũng chính là bước ngoặt cuộc đời lớn nhất trong cuộc đời anh giúp anh thay đổi nhận thức và hành động.

CEO Ngô Quốc Hào chia sẻ: “Từ những ngày đầu khi quán còn đang xây dựng cho đến bây giờ, mỗi lần nhìn lại những thước phim về quán hay ghé thăm, tôi đều cảm nhận được sự sôi động của cuộc sống. Mọi người thường nghĩ rằng mất đi âm thanh sẽ làm cuộc sống trở nên kém thú vị và sôi động hơn. Nhưng với anh, mất âm thanh lại làm cho cuộc sống hiện lên với nhiều màu sắc khác nhau. Anh luôn cảm thấy tự hào và có sự kết nối mạnh mẽ không chỉ với cộng đồng người Điếc, người khuyết tật, mà còn với những người có tư tưởng khác biệt. Khi xây dựng nên flow-ee, anh biết rằng đây chính là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình chính bước ngoặt này giúp anh thay đổi suy nghĩ trở nên sâu sắc và thực tế hơn”.

Để hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc hơn hành trình xây dựng và thực hiện quán cà phê Flow-ee của CEO Ngô Quốc Hào, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 183:

 

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

8 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46