CEO Nguyễn Trung Thành: Ứng dụng triết lý Phật giáo vượt qua mọi thách thức trong kinh doanh

29/05/2024 15:57:45 3409 lượt xem

Xuất phát từ nghèo khó, ông Nguyễn Trung Thành đã vươn lên thành công trong kinh doanh nhờ đam mê, nỗ lực và áp dụng triết lý Phật giáo để vượt qua mọi thách thức.

CEO Nguyễn Trung Thành

Nguyễn Trung Thành (SN 1979) tại Vĩnh Phúc là cháu nội của cụ Đội Đô nổi tiếng với căn nhà Pháp cổ gần trăm năm tuổi tại quê nhà. Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó, thời ông nội bị đấu lên địa chủ bị tịch thu hết tài sản, ngôi nhà cũng bị rào chia làm nhiều phần.

Ngay từ khi còn bé máu kinh doanh trong người ông đã trỗi dậy, mới học cấp 1 đã biết mua bút bi và sách vở ở quán gần nhà đem bán lại cho các bạn trong lớp lấy tiền lãi mua màu về học vẽ và mua bi mắt mèo để chơi.

Tuy thông minh là vậy nhưng học hết cấp 1 ông vẫn không biết chữ, sau khi lên cấp 2 số phận như thay đổi hoàn toàn từ một học sinh học dốt nhất lớp trở thành học sinh giỏi toàn diện trở thành tấm gương sáng trong trường.

CEO Nguyễn Trung Thành áp dụng Phật giáo vào trong công việc ngày càng khởi sắc

Mang ý chí quyết tâm thoát cảnh nghèo khó nên ông nỗ lực học tập mỗi ngày đỗ 2 trường Đại học song song nhưng lại trở thành trường hợp đặc biệt đến nay vẫn chưa có bằng tốt nghiệp.

Năm 2002, Nguyễn Trung Thành làm nhiều nghề để kiếm tiền phụ gia đình trang trải học hành từ tiếp thị mỹ phẩm đến đi dạy học ngành Công nghệ thông tin dù mới chỉ là sinh viên năm 2 trường Bưu chính Viễn thông. Sau khi tích đủ vốn và kinh nghiệm ông đã thành lập công ty riêng kiêm nhiệm nhiều mảng như Truyền thông, Vệ sỹ, phần mềm máy tính, công nghệ thông tin,…

Năm 2018, chính là thời điểm ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực gốm Việt thành lập Thương hiệu Bát Tràng Family, tính đến nay đã có hơn 100 cơ sở hoạt động trên toàn quốc.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, ông Nguyễn Trung Thành đã bật mí trên con đường thành công đạt được thành quả như hiện nay phần lớn là nhờ áp dụng triết lý Phật giáo.

Theo doanh nhân Nguyễn Trung Thành, triết lý Phật giáo giúp ông cảm nhận được bình yên ngay bên trong tâm hồn. Từ đó ông không còn quan trọng vẻ bề ngoài mà chỉ tập trung vào nội tâm bên trong. Nhờ tâm bình thản nên ông phát hiện được nhiều điều hay, ý đẹp, những điều tuyệt vời áp dụng vào gốm xây dựng giá trị nghệ thuật gốm truyền thống vượt tầm.

 Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

14 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46