Chàng kỹ sư trẻ cân bằng công việc, gia đình viên mãn nhờ học theo Đức Phật

15/11/2023 08:35:12 87 lượt xem

Nhờ luôn ghi nhớ và hành động theo 2 bài học này của Đức Phật, anh Hoàng Thanh Bình không những có cuộc sống an yên cho riêng mình, mà còn lan toả rộng rãi tinh thần ấy ra cộng đồng qua các dự án thiện nguyện tích cực. 

Là một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Hoàng Thanh Bình dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc với máy tính. Sự mệt mỏi, kiệt sức do dùng máy tính nhiều dẫn người trẻ như anh đến những phương thức giải trí khác như game, lướt mạng xã hội…mà không biết rằng đó là những thứ gây nghiện, khiến cuộc sống càng thêm mất cân bằng. 

Lập gia đình và có con tương đối sớm, để cân bằng công việc và cuộc sống, anh Bình chia sẻ bí kíp của mình là duy trì thói quen đọc sách. Cũng chính từ thói quen này, anh bén duyên với Phật pháp và những lời dạy của Đức Phật, từ đó dùng làm kim chỉ nam cho cuộc sống của mình. 

Kỹ sư Hoàng Thanh Bình

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 154, kỹ sư Hoàng Thanh Bình chia sẻ 2 bài học của Đức Phật giúp anh có cuộc sống an yên, cân bằng, trọn vẹn cả trong sự nghiệp và gia đình riêng.

Thứ nhất là “phá trừ kiến chấp”, tức là không bám chặt vào những gì mình đã biết, mà phải luôn giữ tâm hồn cởi mở với kiến thức mới, sẵn sàng vượt qua định kiến, hiểu biết có sẵn để làm giàu thêm tri thức cho mình.

Thứ hai là quan niệm: Quá khứ đã qua, tương lai chưa tới, chỉ có giây phút hiện tại là mình đang sống. Hãy làm sao để sống giây phút ấy thật ý nghĩa, hạnh phúc và hiện diện trọn vẹn. Không tiếc nuối quá khứ, không lo lắng tương lai, ta sẽ chạm tới sự màu nhiệm của sự sống. Chánh niệm là năng lượng giúp ta trở về với niềm hạnh phúc giản đơn, chân thật nhất, và thêm gần gũi với những người ta thương. 

Nhờ luôn ghi nhớ và hành động theo hai bài học này, anh Hoàng Thanh Bình không những có cuộc sống an yên cho riêng mình, mà còn lan tỏa rộng rãi tinh thần ấy ra cộng đồng qua các dự án thiện nguyện tích cực. 

Mời Quý khán giả cùng lắng nghe đầy đủ câu chuyện của chàng kỹ sư trẻ Hoàng Thanh Bình trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 154 để hiểu hơn về cách anh ứng dụng đạo Phật trong công việc và đời sống:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. “Bước Ngoặt Cuộc đời” phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hằng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube.

4 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Ca sĩ Tân Nhàn thoát khỏi cuộc sống “thị phi” nhờ đức tin vào Phật pháp

Nhân vật 07/12/2023 14:52:39

Ca sĩ Tân Nhàn thoát khỏi cuộc sống “thị phi” nhờ đức tin vào Phật pháp

Nhân vật 07-12-2023 14:52:39

Tân Nhàn là giảng viên thanh nhạc ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc dân gian Việt Nam, cô từng giành Giải nhất dòng nhạc Dân gian và Giải khán giả bình chọn tại cuộc thi Sao Mai 2005. Dù sự nghiệp trải qua nhiều sóng gió nhưng cô đã tìm ra cách vượt qua chính là niềm tin vào Phật pháp.
226 lượt xem 0 Bình luận

Ca sĩ Tân Nhàn: “Nhạc Phật giúp tôi nhìn ra bản ngã, tìm thấy đức tin”

Nhân vật 07/12/2023 09:49:06

Kiến trúc sư Đinh Việt Phương: Tâm hướng Phật đã ngấm vào tâm thức người Việt từ khi sinh ra

Nhân vật 28/11/2023 15:18:38

Kiến trúc sư Đinh Việt Phương – người “số hóa” những bức tượng trăm năm tuổi bằng công nghệ 3D

Nhân vật 28/11/2023 14:17:26

Nghệ sĩ Nguyễn Á: 30 năm tiếp thêm niềm tin cho xã hội thông qua nhiếp ảnh

Nhân vật 22/11/2023 17:12:18

Nghệ sĩ Nguyễn Á: 30 năm tiếp thêm niềm tin cho xã hội thông qua nhiếp ảnh

Nhân vật 22-11-2023 17:12:18

Với nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, mỗi bức ảnh đều là phương tiện giúp anh truyền tải năng lượng tích cực cho xã hội. Trân quý từng nhân vật xuất hiện trong ảnh, anh muốn mang hình ảnh của họ đi xa, truyền cảm hứng, động lực sống tốt và tin vào điều tốt đẹp cho xã hội. 
69 lượt xem 0 Bình luận