Đạo diễn Mai Thanh Tùng: “Nếu cuộc đời cho tôi một điều ước chỉ ước rằng cha mẹ mãi ở bên”

06/02/2024 11:26:09 527 lượt xem

Đằng sau vẻ bề ngoài hào nhoáng, bảnh bao và sự thành công khiến nhiều người ước nguyện trong giới nghệ thuật ít ai biết rằng đạo diễn Mai Thanh Tùng đã từng sống cuộc sống cơ cực, khó khăn đến thế nào.

Nhắc đến Mai Thanh Tùng, người ta nhớ ngay đến một đạo diễn tài năng của hàng trăm chương trình nghệ thuật lớn nhỏ được truyền hình trực tiếp trên các đài trung ương và địa phương. Cánh báo chí và người trong giới còn đặt cho anh biệt danh “Thủ lĩnh của những ý tưởng” bởi anh là “cha đẻ” của rất nhiều chương trình nghệ thuật được tổ chức hàng năm như “Tết quê hương”, “Ơn nghĩa sinh thành”…

Empty

Có lẽ, chính tuổi thơ nghèo khó với thời gian bươn trải đã giúp đạo diễn 8X có nghị lực phi thường, một tinh thần thép để vượt qua tất cả khó khăn trong cuộc sống.

Những năm tháng 95, 96 chính là quãng thời gian khó thể quên trong cuộc đời đạo diễn.

Bóng tối đổ xuống khi bố của đạo diễn Mai Thanh Tùng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị là một gánh nặng khó khăn. Kinh tế gia đình trở nên thiếu thốn lại rơi vào kiệt quệ. Những tháng năm ấy là quãng thời gian chịu đựng đau đớn nhưng cũng chính từ đó làm nền cho sự phát triển tâm hồn sâu sắc và nhạy cảm của đạo diễn.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng.

Những ký ức đau buồn ấy không chỉ là gánh nặng mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ cho con đường sáng tác nghệ thuật của anh. Trong những giai điệu, những lời ca mà đạo diễn Mai Thanh Tùng sáng tác, người nghe có thể cảm nhận được những thăng trầm, những khó khăn và tình yêu thương vô điều kiện của một con người đã trải qua bao nhiêu sóng gió trong cuộc đời. Đó là những giai điệu mang trong mình một tâm hồn đong đầy, biểu tượng cho sự mạnh mẽ và kiên trì của người nghệ sĩ.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, đạo diễn Mai Thanh Tùng từng chia sẻ: “Nếu cuộc đời cho tôi một điều ước chỉ ước rằng cha mẹ mãi ở bên!”

Đạo diễn Mai Thanh Tùng đã biến những khó khăn của tuổi thơ thành những tác phẩm nghệ thuật xúc động. Lời hát hay những chương trình do anh đạo diễn không chỉ là nghệ thuật, mà còn là cả trái tim mà anh đặt vào để mang đến cho người nghe trải nghiệm sâu sắc về tình thương và gia đình. Mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Dưới Bóng Bồ Đề số 163 để hiểu hơn về vị đạo diễn tài năng này:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. “Bước Ngoặt Cuộc đời” phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube.

6 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bài học hiểu mình để tu thân của Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ 

Nhân vật 01/03/2024 17:13:14

Đâu là yếu tố kiến tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc?

Nhân vật 01/03/2024 10:32:46

Nhà văn hoá Trần Trọng Hà: Đạo Phật góp phần xây dựng nên truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam

Nhân vật 01/03/2024 08:24:55

Nghệ nhân Nguyễn Thị Thanh Hiền: ‘Sống lại’ nhờ biến hóa đồ vật, từ đó vượt qua cú sốc tinh thần

Nhân vật 22/02/2024 10:09:00

Nghệ nhân Nguyễn Thị Thanh Hiền: Nên duyên với đạo Phật nhờ nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Nhân vật 22/02/2024 08:17:05