Đạo diễn Mai Thanh Tùng và bước ngoặt từ cảnh cơ hàn đến sự nghiệp thành công

07/02/2024 11:33:37 254 lượt xem

Mai Thanh Tùng – vị đạo diễn tài ba không dám nhận là mình người thành công. Anh nghĩ chỉ là mình đã vượt qua những khó khăn mà thôi.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng sinh ra tại một miền quê nghèo thuộc tỉnh Nam Định. Từ một cậu bé nghèo dành cả tuổi trẻ bươn chải đủ mọi nghề để kiếm tiền, giờ đây ở tuổi 40, anh đã có trong tay “gia tài” hàng trăm chương trình nghệ thuật lớn nhỏ trên đài truyền hình, nhiều MV ca nhạc mang màu sắc tâm linh, gợi lên những giá trị sống bình an, khát vọng về cái đẹp và hạnh phúc.

Những sản phẩm nghệ thuật đặc sắc gắn liền với tên tuổi của đạo diễn Mai Thanh Tùng có thể kể đến: Tết quê hương; Ơn nghĩa sinh thành; MV Đường đến ngày vinh quang;…

Đặc biệt, chương trình thường niên “Ơn nghĩa sinh thành” mỗi dịp Vu Lan được lấy cảm hứng từ chính tình cảm dành cho cha mẹ đã mất của anh. Đạo diễn Mai Thanh Tùng chia sẻ, dù đã 45 tuổi, anh vẫn thường xuyên mơ thấy cha mẹ mình. 

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, đạo diễn Mai Thanh Tùng hồi tưởng về cơ duyên đưa anh đến với nghề đạo diễn. Anh thừa hưởng tâm hồn nghệ thuật từ bố – một người lính kỳ cựu có rất nhiều bằng khen khi sinh hoạt văn nghệ trong môi trường quân đội. Nhưng để sự “kế thừa” ấy trở thành sự nghiệp đồ sộ như hiện tại, anh đã không ngừng nỗ lực trong suốt nhiều năm. 

Khi được hỏi về bước ngoặt giúp anh từ cảnh cơ hàn trở thành người thành công như hiện tại, đạo diễn Mai Thanh Tùng khiêm tốn trả lời: “Tôi không dám nhận là mình thành công. Tôi nghĩ là tôi chỉ vượt qua những khó khăn ấy thôi”. 

Anh chia sẻ thêm, điều khiến anh bền bỉ nỗ lực trong suốt nhiều năm qua chính là niềm tin vào số phận: “Mình cứ cố đi, ông trời sẽ thương mình”. 

Mời Quý khán giả lắng nghe đầy đủ câu chuyện của đạo diễn tài năng Mai Thanh Tùng trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 163:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. “Bước Ngoặt Cuộc đời” phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hằng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube.

8 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bài học hiểu mình để tu thân của Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ 

Nhân vật 01/03/2024 17:13:14

Đâu là yếu tố kiến tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc?

Nhân vật 01/03/2024 10:32:46

Nhà văn hoá Trần Trọng Hà: Đạo Phật góp phần xây dựng nên truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam

Nhân vật 01/03/2024 08:24:55

Nghệ nhân Nguyễn Thị Thanh Hiền: ‘Sống lại’ nhờ biến hóa đồ vật, từ đó vượt qua cú sốc tinh thần

Nhân vật 22/02/2024 10:09:00

Nghệ nhân Nguyễn Thị Thanh Hiền: Nên duyên với đạo Phật nhờ nghệ thuật cắm hoa Ikebana

Nhân vật 22/02/2024 08:17:05