Hot girl Lê Ngọc Phương Trang thay đổi “tâm”, “thân” nhờ khởi duyên với Phật pháp

21/08/2023 21:24:03 5964 lượt xem

Lê Ngọc Phương Trang từng có một tuổi trẻ nổi loạn với những hình ảnh phản cảm không đúng với lứa tuổi nhưng giờ đây khi ở tuổi 27 cô đã thay đổi hoàn toàn theo hướng tích cực sau 4 năm được khởi duyên với Phật pháp.

Khởi duyên với đạo Phật nhờ lần tham gia chuyến đi từ thiện đến một trung tâm bảo trợ xã hội do một chùa tại TP Hồ Chí Minh tổ chức, Lê Ngọc Phương Trang tự hỏi “Vì sao giữa trời nắng nóng, làm việc liên tục mà ai cũng nở nụ cười hạnh phúc?”. Cô gái trẻ 9x nhận ra rằng khi làm điều thiện, điều tích cực chính là đem tới hạnh phúc cho người khác và cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó, cô còn được tham gia 3 ngày Pháp hội, tu tập ăn chay với mọi người, đây là lúc cánh cửa tâm linh trong Phương Trang được Phật pháp khai mở, cô bắt đầu tìm hiểu về tam bảo và ăn chay.

Lê Ngọc Phương Trang sau khi khởi duyên với Phật pháp đã giúp cô có cuộc sống an lành.
Lê Ngọc Phương Trang sau khi khởi duyên với Phật pháp đã giúp cô có cuộc sống an lành.

Phương Trang từng chia sẻ ngay từ khi 3 tuổi cho đến học cấp 2, cô luôn mơ thấy giấc mơ mất đi những người thân xung quanh rất đau lòng. Tuy nhiên, những cơn ác mộng đó đã không còn đeo bám, bởi cô đã nghiệm ra được đó chỉ là vô thường, là lời nhắc nhở phải biết yêu thương, quan tâm và trân trọng người thân xung quanh mình. Phật pháp nhiệm màu đã giúp Lê Ngọc Phương Trang biết nhìn nhận những khuyết điểm năm xưa để lấy đó làm động lực sống hướng thiện, đã biết thế nào là tình thương thật sự, không chỉ thương mình mà còn biết thương người.

Không chỉ dừng lại ở sự thay đổi nhận thức, Phật tử Phương Trang còn cùng gia đình mở quán ăn chay với các món ăn từ mọi miền đất nước, số tiền từ kinh doanh luôn được cô gái trẻ dành ra để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do nhiễm chất độc màu da cam, mua sách giáo khoa cho các trẻ em vùng cao để thắp sáng ước mơ đi học,… Nhờ Phật pháp, Phương Trang đã giờ đây luôn xuất hiện như bông hoa nhài trắng ngát hương với tấm lòng hướng thiện.

Kính mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 153 với Phật tử Lê Ngọc Phương Trang để thấy được sự nhiệm màu của Phật pháp đối với cô gái trẻ 9x này.

26 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2478 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27

Diễn viên Thanh Hương: Đón nhận mọi thăng trầm cuộc đời với tâm thế bình thản

Nhân vật 06/06/2024 11:03:13