Khóa tu mùa hè “Khơi Đuốc Tuệ” tại chùa Cổ Am năm 2023

13/07/2023 10:39:24 950 lượt xem

Từ ngày 11/07 đến ngày 16/07/2023 (nhằm 24/05 đến 29/005 Quý Mão), chùa Cổ Am hân hoan chào đón hơn 500 các bạn thanh thiếu niên về tham dự khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2023 với chủ đề “Khơi Đuốc Tuệ”.

Tiếp nối những thành công của khóa tu những năm trước, chùa Cổ Am chào đón hơn 500 khóa sinh và tình nguyện viên về tham dự khóa tu đợt 1 “Khơi Đuốc Tuệ” 2023 hứa hẹn mang tới những trải nghiệm ý nghĩa, những kiến thức và kỹ năng thiết thực giúp các bạn tự tin và làm chủ cuộc đời.

Ngay ngày đầu tiên, BTC chào đón các bạn khóa sinh hướng dẫn thủ tục nhập khóa và sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, khu vực ăn uống và sinh hoạt trong suốt quá trình tu tập. Sau đó, tất cả sẽ vân tập về Chánh Điện để lắng nghe những chia sẻ sơ nét về chùa Cổ Am trải qua từng thời kỳ để giúp các bạn hiểu biết thêm về ngôi chùa mà mình sẽ tu tập trong những ngày sắp tới. 

Ngày đầu tiên diễn ra khóa tu với chủ đề “Khơi Đuốc Tuệ” đợt 1 tại chùa Cổ Am.

Đến với khóa tu mùa hè, các bạn khóa sinh sẽ được giao lưu kết bạn với nhiều bạn bè thiện lành, được học về lòng biết ơn, học về sự lễ phép với người lớn tuổi. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tự lập không có sự chăm sóc, đùm bọc của gia đình và tích lũy cho bản thân những kỹ năng sống mà không được học trên ghế nhà trường. Đặc biệt, là những buổi pháp thoại với các vị giảng sư nổi tiếng để có thêm những hiểu biết về cuộc sống xung quanh và sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình, gia đình.

Hơn 500 bạn khóa sinh đăng ký tham gia khóa tu mùa hè đợt 1 “Khơi Đuốc Tuệ” tại chùa Cổ Am.

Tuổi trẻ mỗi thời đại là niềm tự hào của dân tộc, lớp tiên phong trong công cuộc xây dựng và đổi mới thúc đẩy phát triển đất nước. Chính bởi vậy mà thế hệ trẻ ngày nay cần phải trau dồi đạo đức, kiến thức và kỹ năng sống là điều rất quan trọng. 

Trên tinh thần đó, trong ngày thứ 2 tu tập tại khóa tu mùa hè đợt 1 Đại đức Thích Tâm Nguyên đã có buổi pháp thoại chia sẻ sâu xa hơn về từ “Trí Tuệ”. Qua đó, giúp các bạn có nhận định đúng đắn hơn về bản thân của mình cũng như giúp các bạn học hỏi thêm để có thể thay đổi bản thân mình.

Giảng sư Thích Tâm Nguyên chia sẻ sâu về “Trí Tuệ” trong buổi pháp thoại tại khóa tu mùa hè “Khơi Đuốc Tuệ”.

Qua bài Pháp thoại, của Đại đức Thích Tâm Nguyên đã giúp các bạn khóa sinh hiểu sâu và rõ hơn về tầm quan trọng của trí tuệ đối với lớp trẻ giúp các bạn tự nhận thức được việc học tập, trau dồi kiến thức của bản thân.

Bước sang ngày tu tập thứ ba, các bạn khóa sinh tiếp tục được lắng nghe những chia sẻ hữu ích của giảng sư nổi tiếng Sư cô Giác Lệ Hiếu với chủ đề “Khéo Sống Giữa Đời” truyền cảm hứng đến các bạn trẻ giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Sư cô Thích Giác Lệ Hiếu.
Pháp thoại “Khéo Sống Giữa Đời” – Sư Cô Giác Lệ Hiếu tại Khóa Tu Mùa Hè 2023.

Đặc biệt, tại khóa tu lần này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy y Tam bảo là điểm nương tựa, che chở chúng ta thoát khỏi được nguy hiểm trên vòng luân hồi. Đây chính là một phước duyên lớn khi các bạn được tiếp cận ngay từ khi còn trẻ.

Xin chúc khóa tu mùa hè tại chùa Cổ Am sẽ được khép lại trong viên mãn. Và mong rằng sẽ có thêm ngày càng nhiều khóa tu được tổ chức “có tâm” để các bậc phụ huynh yên lòng gửi gắm con em.

Mọi thông tin về khóa tu năm 2023 sẽ được cập nhật liên tục trên các nền tảng số của kênh truyền hình Bchannel – BTV9. Chúc các bạn trẻ có một Khóa tu ý nghĩa, an lạc và hạnh phúc. Đừng quên thường xuyên theo dõi website Bchannel.vn để cập nhật nhiều thông tin khóa tu mùa hè 2023 hữu ích nhé!

 

37 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Gieo mầm phật pháp cho thanh thiếu niên tại khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ”

Khóa tu mùa hè 03/08/2023 08:28:12

Gieo mầm phật pháp cho thanh thiếu niên tại khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ”

Khóa tu mùa hè 03-08-2023 08:28:12

Việc gieo mầm Phật pháp cho thanh niên luôn được chư tôn đức tăng ni coi trọng và cần thiết. Những khóa tu mùa hè, những trại huấn luyện, trại hè hiện nay – chính là cách giúp bạn trẻ tiếp cận với đạo Phật, từ đó Phật pháp được nảy mầm và phát triển.
283 lượt xem 0 Bình luận

Đông đảo bạn trẻ phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 22:22:09

Hơn 1.000 bạn trẻ tham gia Talkshow ‘trở về chính mình’ tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 19:04:43

Tuổi trẻ Phật giáo – Những tháng năm rực rỡ

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 17:43:53

Tuổi trẻ Phật giáo – Những tháng năm rực rỡ

Khóa tu mùa hè 29-07-2023 17:43:53

Tuổi trẻ là những tháng năm rực rỡ, là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Cũng bởi thế, chư tôn giáo phẩm luôn dành sự quan tâm, tạo nên sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ Phật giáo. Để từ đó, họ thấm nhuần lời dạy của Đức Thế tôn, được học hỏi, giao lưu, kết nối để trở thành những Phật tử chân chính.
2193 lượt xem 0 Bình luận

Thông báo: Khóa tu mùa hè năm 2023 “Phật trong con lần 3” tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 28/07/2023 16:31:07