Lan tỏa tinh thần Phật đản 2023: Sẻ chia thương yêu mang bữa cơm tới trẻ em vùng cao

18/05/2023 02:49:20 2627 lượt xem

Nhằm hưởng ứng và lan tỏa tinh thần Phật đản, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng kênh truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên và ví điện tử MoMo đồng hành với Phật tử cũng như mạnh thường quân khắp cả nước trong hành trình từ thiện thường niên nhằm trao những bữa cơm yêu thương tới trẻ em vùng cao.

Lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng tư để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Từ năm 1999, lễ Phật đản được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hoá tâm linh thế giới. Vào ngày lễ Phật đản, các Phật tử sẽ không sát sinh, chỉ ăn chay, phóng sinh và làm việc thiện nguyện.

Nhằm lan tỏa tinh thần Phật Đản, lòng nhân ái với các giá trị nhân văn sâu sắc và góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cùng kênh truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên và MoMo tổ chức chương trình từ thiện “Bữa cơm cho em 2023 – Nụ Cười Hoa Ban” gửi đến học sinh tại trường PTDTBT THCS Làng Mô, bản Nhiều Sáng, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Các em chủ yếu là người dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn và ăn ở bán trú tại trường với suất ăn chỉ khoảng 7.000 đồng/bữa. Để tham gia chương trình vui lòng truy cập tại đây.

Các em học sinh trường PTDTBT THCS Làng Mô (Lai Châu) trong giờ thể dục.

Làng Mô là một xã vùng cao của huyện Sìn Hồ, cách trung tâm huyện chừng 20km, giao thông đi lại từ các bản lên trung tâm xã gặp nhiều khó khăn, bản xa nhất cách trung tâm xã hơn 10km. Hàng tuần nhiều em học sinh ở xa phải đi bộ đến trường rất vất vả. 100% học sinh của trường là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do chưa có cơ hội tiếp cận với nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật cũng như thông tin hiện đại nên người dân ở đây nhận thức còn chưa cao, tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra.

Vì vậy, đại đa số phụ huynh học sinh phó mặc trách nhiệm giáo dục, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc con em mình cho nhà trường. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho công tác bán trú đã và đang từng bước được đầu tư nhưng chưa đồng bộ, còn thiếu so với quy định. Các chế độ chính sách của học sinh bán trú được tăng dần so với mức lương tối thiểu, song so với các trường nội trú huyện thì còn rất thấp.

Cơ sở vật chất tại trường học còn nhiều thiếu thốn.

Thông qua chương trình, GHPGVN mong muốn đồng hành gửi tấm lòng, trao yêu thương của Quý Phật tử trên khắp mọi miền Tổ quốc đến với học sinh vùng cao, giúp các em có niềm tin yêu và động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Năm 2023 cũng là năm thứ 3 liên tiếp, GHPGVN cùng kênh truyền hình Bchannel-BTV9 An Viên và MoMo phối hợp tổ chức chương trình từ thiện đem những bữa cơm ấm no, phần quà nhỏ đầy ắp tình yêu thương tới trẻ em vùng cao.

Bữa cơm của các em học sinh trường Làng Mô.

Chương trình từ thiện “Bữa cơm cho em 2023 – Nụ Cười Hoa Ban” sẽ diễn ra từ ngày 04/05/2023 (15/03 ÂL) đến hết ngày 31/07/2023 (14/06 ÂL). Chương trình rất mong nhận được sự đóng góp hoan hỷ của các Quý Phật tử cùng chung tay quyên góp số tiền là 500.000.000 đồng, để trao tặng những phần cơm cho các em học sinh nơi bản Nhiều Sáng còn nhiều khó khăn. Mỗi đóng góp của Quý vị dù ít hay nhiều cũng sẽ giúp các em có thêm một bữa ăn no hơn, một giấc ngủ ngon hơn và ước mơ cũng được bay cao, bay xa hơn.

Sau khi hoàn thành chiến dịch, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền từ thiện đến GHPGVN để triển khai chương trình. Thông tin về tiến độ chương trình sẽ được chúng tôi cập nhật đến Quý Phật tử trong thời gian sớm nhất.

Để quyên góp ủng hộ các em học sinh nơi bản Nhiều Sáng của xã Làng Mô, Quý Phật tử cũng như mạnh thường quân khắp cả nước có thể truy cập vào Ví Nhân Ái trong ứng dụng Momo trên điện thoại hoặc thực hiện quyên góp theo các bước sau:

Chi tiết về chương trình từ thiện “Bữa cơm cho em 2023 – Nụ Cười Hoa Ban” sẽ được Bchannel – BTV9 An Viên cập nhật liên tục trên Fanpage anvientvbchannel, kính mong quý vị theo dõi.

40 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Sự kiện 22/05/2024 15:27:51

Hướng dẫn Phật tử sinh hoạt và lan tỏa giá trị nhân mùa Phật đản

Sự kiện 15/05/2024 09:00:34

Đại lễ Phật đản 2024: Tham gia minigame “Giải mã thông điệp Phật đản” – Nhận quà bình an

Sự kiện 13/05/2024 10:27:26

Dấu ấn của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên xuyên suốt một thập kỷ

Đặc biệt 25/04/2024 08:58:03

Ước mơ giản đơn của cậu bé vùng cao vượt khó đến trường

Sự kiện 10/04/2024 11:32:49

Ước mơ giản đơn của cậu bé vùng cao vượt khó đến trường

Sự kiện 10-04-2024 11:32:49

"Con ước sau này sẽ trở thành thầy giáo để dạy các bạn học sinh. Được dạy các bạn hát, múa, kể chuyện, đọc cái chữ và cả đóng kịch nữa" là ước mơ của cậu học trò Sùng A Trừ tại điểm trường Huổi Ban (Điện Biên) nơi còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
2549 lượt xem 0 Bình luận