Lê Thị Thắm – cô gái “không tay” chinh phục ước mơ trở thành cô giáo

10/04/2024 17:13:51 19420 lượt xem

Lê Thị Thắm, cô gái không có hai tay từ khi lọt lòng và hành trình chinh phục ước mơ trở thành cô giáo.

Cô giáo Lê Thị Thắm (SN 1998) sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa tại huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Từ khi lọt lòng, cô gái chỉ nặng hơn 1kg và không có hai tay. Mọi sinh hoạt hàng ngày của Lê Thị Thắm đều cần đến sự hỗ trợ của mẹ. Chính vì vậy nên mẹ của Thắm không có nhiều thời gian đi làm, gánh nặng kinh tế gia đình dồn lên vai bố nên gia đình khó khăn, vất vả.

Đến nay dù sang tuổi 26 nhưng Lê Thị Thắm chỉ nặng 21kg, không những khiếm khuyết về đôi tay mà cột sống của Thắm cũng bị cong vẹo, ruột bị tắc, gai khớp háng và suy nhược cơ thể nặng. Tình trạng sức khỏe yếu nên Thắm thường xuyên phải lên bệnh viện điều trị.

Quãng thời gian khó khăn nhất với Thắm chính là khoảng thời gian đi học, mặc dù cũng được đến trường học tập như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng điều không thể tránh khỏi là những ánh mắt rèm pha từ bạn bè và quá trình tập luyện viết chữ bằng đôi chân lại càng khó khăn. Nhớ lại những ngày tập luyện viết có những lúc đến rỉ máu nhưng vì ước mơ trở thành cô giáo nên Thắm đã vượt qua.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, Lê Thị Thắm chia sẻ về hành trình chinh phục ước mơ của bản thân khiến mọi người xúc động và cảm phục.

Lê Thị Thắm bộc bạch lần đầu tiên kiếm được đồng tiền do chính mình làm ra dù không nhiều những đó là cả một nỗ lực của bản thân. Cũng từ đó, Thắm cảm thấy rằng bản thân sinh ra dù không được may mắn như bao người bình thường nhưng đã giúp ích cho gia đình và xã hội. Cũng chính từ đây đã xóa tan được suy nghĩ trở thành gánh nặng của cha mẹ và bản thân ngày càng cố gắng hơn, phấn đấu hơn những người bình thường.

Để cùng lắng nghe và hiểu hơn về câu chuyện cô giáo Lê Thị Thắm, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 171:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Bước Ngoặt Cuộc đời phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

7 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2478 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27

Diễn viên Thanh Hương: Đón nhận mọi thăng trầm cuộc đời với tâm thế bình thản

Nhân vật 06/06/2024 11:03:13