Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

20/06/2024 17:12:07 1502 lượt xem

Từ một người khỏe mạnh và ổn định về kinh tế, không chịu áp lực cuộc sống, trải qua cơn bạo bệnh, nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng tìm đến gần với Phật giáo – mở ra thành công cho anh như ngày hôm nay.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng.

Nguyễn Đức Bằng, nghệ nhân đầu tiên và duy nhất mạ vàng 24k trên lá bồ đề đã tạo ra một bước đột phá đầy ấn tượng trong nghệ thuật phong thủy. Từ những chiếc lá bồ đề mỏng manh nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới, dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng chúng đã “lột xác” trở thành những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, trường tồn với thời gian.

Mỗi chiếc lá bồ đề mạ vàng 24k của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng giữ nguyên vẹn những đường vân mảnh mai, tựa như những sợi tơ trong suốt tạo nên vẻ đẹp lấp lánh và tinh tế. Những tác phẩm này không chỉ có giá trị nghệ thuật cao mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc giúp con người soi sáng tâm hồn và suy ngẫm mọi việc thấu đáo.

Thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành một nghệ nhân tạo ra những tác phẩm mang đậm giá trị Phật giáo anh chưa từng biết đến tâm linh, chưa từng thắp một nén nhang và đến chùa cũng chỉ để vãn cảnh như mọi người. Đến năm 2014, khi đang làm việc anh bị một cơn đau bụng dữ dội và được bác sĩ chẩn đoán tiên lượng xấu, khó qua khỏi ở tuổi 33. Tuy nhiên, một phép màu đã xảy ra sự ảnh hưởng của Phật pháp đã tác động vào cuộc sống của anh, giúp anh vượt qua cơn bạo bệnh, trở nên khỏe mạnh và đạt được thành công ngoài mong đợi.

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng – khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời.

Đặc biệt, trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời chúng ta có cơ hội trò chuyện và hiểu rõ hơn về hành trình và cảm hứng sáng tạo của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng. Qua đó, chúng ta càng thêm trân trọng những giá trị mà ông đã đem lại cho nghệ thuật và phong thủy.

Trong chương trình, Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng chia sẻ rằng trước khi trải qua cơn bạo bệnh, anh có cuộc sống khá ổn định, kinh tế vững vàng và cuộc sống vô lo, vô nghĩ. Tuy nhiên, sau khi suy sụp về sức khỏe, anh nhận ra mình có duyên với tâm linh. Điều này đã đưa anh đến với đạo Phật. Anh bắt đầu nghiên cứu về Phật pháp, chăm chỉ đọc kinh sách và thực hành nghi lễ từ đó nảy sinh ý tưởng tạo ra tác phẩm lá bồ đề mạ vàng trường tồn với thời gian. 

Để hiểu rõ hơn về hành trình tạo nên tác phẩm lá bồ đề mạ vàng của nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 181:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

12 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46