Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Cảm thấy bình thản và sống hướng thiện trong môi trường Phật pháp

29/04/2024 14:22:42 3589 lượt xem

Với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, sống trong môi trường Phật pháp giúp cuộc sống thanh thản và hướng thiện tác động rất lớn đến quá trình sáng tác âm nhạc của anh.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Đồng Quang Vinh (SN 1984) là nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng thường xuyên giữ vị trí chỉ huy dàn dựng cho nhiều dàn nhạc hàng đầu tại Việt Nam, Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Sinh ra trong gia đình truyền thống âm nhạc nên từ nhỏ Đồng Quang Vinh đã có khả năng diễn tấu thuần thục nhiều loại nhạc cụ dân tộc và từng nhiều lần đại diện cho nước nhà biểu diễn trên nhiều sân khấu quốc tế lớn.

Với tài năng thiên bẩm kết hợp cùng kỹ năng rèn luyện, tháng 9/2004 anh được Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Văn hóa thông tin, Thể thao và Du lịch cử đi du học bậc đại học chuyên ngành Chỉ huy dàn nhạc tại khoa Chỉ huy, Học viện âm nhạc Thượng Hải – Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, năm 2010 anh tiếp tục thi đỗ đầu vào bậc Thạc sĩ để tiếp tục học chuyên ngành Chỉ huy dàn nhạc, đồng thời nhận được học bổng toàn phần cao nhất của quỹ Học bổng quốc gia chính phủ Trung Quốc dành cho lưu học sinh ưu tú nhất.

Sau 9 năm học tập và làm việc tại Thượng Hải (Trung Quốc), tháng 7/2013 anh tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Chỉ huy dàn nhạc với thành tích xuất sắc nhất toàn khoá và trở về phục vụ đất nước.

Đặc biệt, để đạt được những thành công như hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc thì điều khiến anh luôn tôn trọng chính là sống trong môi trường Phật pháp đã giúp cho cuộc sống của anh thanh thản và hướng thiện. Điều này tác động không nhỏ đến quá trình hoạt động nghệ thuật của anh trong suốt hành trình đã qua.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh – khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh đã chia sẻ: Mặc dù bản thân không quá hiểu về Phật pháp nhưng anh luôn tôn trọng và rất mong muốn sẽ có thêm thời gian để nghiên cứu nhiều hơn về Phật pháp.

Đối với anh, sống trong môi trường Phật pháp giúp cuộc sống thanh thản và hướng thiện tác động rất lớn đến quá trình viết tác phẩm âm nhạc, từ đó đem đến cho khán giả nhiều sản phẩm đúng như bản thân anh mong muốn. Anh cũng đã đúc kết được bản thân phải sống tốt, luôn là tấm gương tốt cho con cái, các em và học sinh nhìn vào không chỉ trong cuộc sống mà cả sự nghiệp âm nhạc.

Để cùng lắng nghe câu chuyện của Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và những ảnh hưởng từ Phật pháp trong cuộc sống cũng như sự nghiệp nghệ thuật, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 174:

 

Mỗi khách mời của chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Bước Ngoặt Cuộc đời phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

9 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng và cơ duyên thổi hồn văn hóa vào lá bồ đề

Nhân vật 21/06/2024 17:10:19

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2479 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27