Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Sứ giả kết nối âm nhạc truyền thống Việt lan rộng thế giới

01/05/2024 11:47:42 3706 lượt xem

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh được các chuyên gia yêu mến gọi là “sứ giả” kết nối âm nhạc truyền thống mang thông điệp ý nghĩa của người Việt ra với thế giới.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh
Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh (SN 1984) sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha là NSƯT Đồng Văn Minh – Nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ tre nứa dân tộc hàng đầu Việt Nam, mẹ là NSƯT Mai Lai – Nguyên Trưởng bộ môn đàn trang của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Suốt 9 năm, Quang Vinh được được nhà nước Việt Nam và Trung quốc cử đi du học chuyên ngành Chỉ huy dàn nhạc tại Học viện Âm nhạc Thượng Hải. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh tiếp tục học Thạc sĩ và đạt thành tích cao nhất toàn khoá tại đây.

Sau khi hoàn thành khoá học anh đã trở về nước để góp phần xây dựng và phát triển nền âm nhạc nước nhà. Trong nhiều năm qua, anh đảm nhiệm nhiều vị trí chỉ huy cho nhiều dàn nhạc lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn sang Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Với nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc giao lưu quảng bá âm nhạc Việt Nam, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh được giới âm nhạc trong nước mệnh danh là “Sứ giả kết nối âm nhạc Việt Nam và Quốc tế”.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh đã bộc bạch chia sẻ hành trình tạo nên tên tuổi của mình đạt được sự thành công như hiện nay.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ về những nỗ lực và mong muốn của mình. Thứ nhất là được chơi nhạc. Thứ hai là mang lại những giá trị nhạc cụ dân tộc truyền thống đến giới trẻ, đến bạn bè quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn, yêu Việt Nam nhiều hơn và đến với Việt Nam ngày một nhiều hơn. Đặc biệt, anh muốn gìn giữ nhạc cụ dân tộc trở thành nhạc cụ hàng ngày sống trong cùng gia đình của người Việt Nam.

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube.

2 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Vượt qua căn bệnh hiểm nghèo nhờ thấu hiểu Phật pháp

Nhân vật 11/05/2024 14:12:34

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Cảm thấy bình thản và sống hướng thiện trong môi trường Phật pháp

Nhân vật 29/04/2024 14:22:42

Cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương – người đưa tinh hoa cổ xưa vào trong tượng Phật hiện đại

Nhân vật 26/04/2024 17:45:22

Kiến trúc sư Đinh Việt Phương – người “số hóa” những bức tượng trăm năm tuổi bằng công nghệ 3D

Nhân vật 26/04/2024 14:17:26

Tinh thần Phật giáo và hai chữ ‘đủ duyên’ – Ngọn lửa thúc đẩy sự cố gắng của Hoàng Hoa Trung

Nhân vật 24/04/2024 10:20:59