Nhóm bạn trẻ phục dựng hàng ngàn chân dung anh hùng liệt sĩ

03/04/2024 11:37:47 1268 lượt xem

Qua thời gian, nhiều tấm ảnh đã rách nát không còn nguyên vẹn thậm chí chỉ còn vài chi tiết đã phủ mờ nhưng giờ đây đã được phụng dựng rõ nét nhờ vào nhóm bạn trẻ chuyên phục dựng ảnh cho các gia đình liệt sĩ.

Anh Lê Quyết Thắng, sinh năm 1991, quê Nghệ An và đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội là người mở đầu cho ý tưởng phục dựng ảnh liệt sĩ để tặng cho các gia đình nhằm gửi đi sự tri ân và nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Anh cùng nhóm của mình gồm các bạn trẻ với đa dạng nghề nghiệp nhưng cùng một niềm đam mê với nhiếp ảnh đã chứng tỏ lòng tri ân đối với các gia đình liệt sĩ. Sau khi trải nghiệm phục dựng ảnh cho một gia đình tại Hà Nội, nhóm quyết định tự nguyện thực hiện công việc này mong muốn lan tỏa sự biết ơn của thế hệ trẻ đến với nhiều gia đình liệt sĩ khác.

Hành trình trao tặng ảnh phục chế chân dung liệt sĩ

Một trong những hành trình đem di ảnh của người những anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với nhóm chính là trường hợp mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thành 97 tuổi, quê thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã bật khóc sau 51 năm trời được gặp lại con gái.

Anh Lê Quyết Thắng – Trưởng nhóm Team Lee

Trong chương trình, Bước Ngoặt Cuộc Đời chúng anh Lê Quyết Thắng – trưởng nhóm Team Lee chia sẻ những khó khăn và ấn tượng nhất trong hành trình phục dựng hình ảnh các liệt sĩ.

“Trong khoảng hơn 1 năm nay, Team Lee đặc biệt quan tâm đến gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ không có ảnh quá trình phục dựng lại chân dung chỉ dựa vào thân nhân tả lại. Thậm chí, có những bức ảnh phải chỉnh sửa đến hơn 1 tháng mới hoàn thiện“, anh Thắng nói.

Trải qua nhiều khó khăn nhưng khi tạo ra thành phẩm đem đến món quà giá trị tinh thần cho nhiều gia đình AHLS, chính những khoảnh khắc xúc động đó đã tiếp thêm nhiều động lực lớn để Team Lee tiếp tục hành trình phục dựng chân dung gửi đến từng gia đình.

Mỗi khách mời của chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Bước Ngoặt Cuộc đời phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.
 

12 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng và cơ duyên thổi hồn văn hóa vào lá bồ đề

Nhân vật 21/06/2024 17:10:19

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2481 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27