NSƯT Phượng Loan: Bỏ học theo nghiệp cải lương bị mẹ giận gần 20 năm

12/07/2023 14:44:56 1185 lượt xem

Chuyện đời khó tin của nữ NSƯT Phượng Loan sau ánh hào quang sân khấu từng bỏ học đi hát khiến mẹ giận gần 20 năm, 3 lần mất giọng tưởng mất nghề nhưng nhờ Phật pháp mà trở nên thành công đến diệu kỳ.

Phượng Loan tên thật là Đặng Thị Phượng Loan (SN 1968) sinh ra trong một gia đình nghèo ở Sài Gòn. Gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng ngay từ khi còn nhỏ cô đã có niềm đam mê với âm nhạc. Bén duyên nghề cải lương từ năm 13 tuổi, đi hát biệt tích 3 tháng còn bỏ học khiến mẹ giận tới không nhìn mặt nhiều năm.

Sau nhiều năm cố gắng theo đuổi đam mê giờ đây, Phượng Loan là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Cô đã cống hiến hết mình góp phần gìn giữ giá trị văn hóa, âm nhạc truyền thống của Việt Nam. 

Trong chương trình Bước ngoặt cuộc đời số 147, chúng ta sẽ được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ cuộc đời của NSƯT Phượng Loan trong cuộc sống cũng như công việc và những thay đổi nhiệm màu nhờ bén duyên với Phật pháp. 

NSƯT Phượng Loan trong chương trình Bước ngoặt cuộc đời.

Chia sẻ trong chương trình, NSƯT Phượng Loan kể: Từ một người chưa biết đi chùa, chưa biết ăn chay một ngày nào được anh ba Châu Thanh gieo duyên gặp gỡ một vị sư trên núi Dinh trong quá trình đi diễn vở cải lương về cuộc đời của Đức Phật thế nhưng dù có tiếp xúc gần gũi các quý thầy, đi chùa nhiều nhưng cô vẫn quyết định chưa quy y Tam Bảo vì sợ bản thân là nghệ sĩ không thể giữ gìn được ngũ giới. Năm 2007, sau khi tham gia một vai diễn lớn trong vở kịch “Kim Vân Kiều” nhưng gần đến ngày diễn lại bị tắt tiếng lo sợ cho vai diễn lớn đầu tiên trong cuộc đời nghệ sĩ nên cô đã khấn với ân trên xin qua được nạn này thì cô sẽ phát nguyện ăn chay 3 tháng và điều kỳ diệu đã xảy ra chỉ trước ngày diễn vài ngày cô đã lấy lại được giọng, hoàn thành xuất sắc vai diễn đánh giấu được tên tuổi trong làng cải lương của nước nhà.  

Biến cố cuộc đời xảy ra khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, tai nạn bất ngờ ập đến khiến nghệ sĩ cải lương Phượng Loan phải điều trị chấn thương sọ não tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đối mặt với rủi ro cao phải bỏ nghề nhưng nhờ có niềm tin với Phật pháp nên mọi khó khăn nhất trong cuộc đời nữ nghệ sĩ đều vượt qua như một phép màu. 

Từ đó, cô nhận ra nhân duyên đến với Phật pháp khiến cho cuộc sống và công việc trôi qua rất nhẹ nhàng, may mắn.

Để cùng lắng nghe những chia sẻ của NSƯT Phượng Loan, mời Quý vị và các bạn đón xem toàn bộ chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 147.

Mời Quý vị và các bạn theo dõi thêm nhiều thông tin hấp dẫn của chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời trên kênh YouTube.

20 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46