Team Lee và cơ duyên với việc phục dựng hàng ngàn bức ảnh liệt sĩ

02/04/2024 17:03:32 1379 lượt xem

Câu chuyện về hơn 1500 bức ảnh không còn nguyên vẹn, bị rách nát và mờ nhòe theo dòng thời gian nhưng được phục chế lại hoàn hảo, rõ nét và sống động hơn bao giờ hết qua bàn tay tài năng của nhóm Team Lee rồi sau đó được trao tận tay đến các gia đình liệt sĩ khiến nhiều người xúc động.

Những thanh niên trẻ tuổi không cùng chung ngành nghề nhưng lại chung một đam mê nhiếp ảnh. Sau một lần trải nghiệm phục dựng ảnh liệt sĩ cho một gia đình tại Hà Nội, nhóm đã quyết định tình nguyện thực hiện công việc ý nghĩa này để rồi nhóm Team Lee ra đời với mong muốn bày tỏ niềm tri ân của thế hệ trẻ đến gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Hành trình trao tặng ảnh phục chế chân dung liệt sĩ

Anh Lê Quyết Thắng – Trưởng nhóm Team Lee (SN 1991, quê Nghệ An) là người khởi xướng ý tưởng phục dựng ảnh liệt sĩ để trao tặng đến gia đình của họ. Anh Thắng không muốn phục dựng ảnh như theo cách khô khan về kỹ thuật mà chọn cách kể lại những câu chuyện thực tế về liệt sĩ bằng ngôn ngữ hội họa và nhiếp ảnh.

Nhóm Team Lee gồm 12 thành viên thực hiện hành trình phục dựng hơn 1500 bức ảnh miễn phí và được in, đóng khung trao tận tay các gia đình Liệt sĩ khiến nhiều người xúc động.

Đặc biệt, thông qua kết nối của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh các thành viên trong nhóm đã đến trao tặng tận tay bức ảnh phục dựng chân dung anh hùng Liệt sĩ Phan Đình Giót cho thân nhân.

Hành trình đầy nhân văn ý nghĩa này đã được anh Lê Quyết Thắng – Trưởng nhóm thiện nguyện phục dựng ảnh Team Lee chia sẻ trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên.

 

Kể về cơ duyên khiến anh muốn kết nối nhiều bạn trẻ để chung tay phục dựng những tấm ảnh cũ cho các gia đình liệt sĩ, anh Thắng nói: “Trong lần tình cờ lang thang trên MXH, vô tình nhận được lời mong cầu của người thân nhân Liệt sĩ muốn phục dựng lại ảnh người thân đã hy sinh trên chiến trường anh ngay lập tức nhận lời, sử dụng kỹ thuật phục dựng lại bức ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Điều bất ngờ sau khi bức ảnh chia sẻ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người và từ đó bản thân anh lấy đó làm điều may mắn và kết nối nhiều bạn trẻ thực hiện hành động này. Từ đó bản thân anh lấy đó làm điều may mắn và kết nối nhiều bạn trẻ thực hiện hành động này”.

Để cảm nhận sâu sắc và rõ nét hơn về hành động ý nghĩa của anh Lê Quyết Thắng và các cộng sự trong nhóm Team Lee, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 170:

 Mỗi khách mời của chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. “Bước Ngoặt Cuộc đời” phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

11 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng và cơ duyên thổi hồn văn hóa vào lá bồ đề

Nhân vật 21/06/2024 17:10:19

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2481 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27