Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Vượt qua căn bệnh hiểm nghèo nhờ thấu hiểu Phật pháp

11/05/2024 14:12:34 5262 lượt xem

“Trong thời gian mắc bệnh mình ngộ ra điều mà Phật pháp nói là vô thường nghĩa là bất cứ mọi điều đến với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào đều là vô thường” – Tiến sĩ Phan Bích Thiện chia sẻ.

Tiến sĩ Phan Bích Thiện

Phan Bích Thiện (SN 1968) là một doanh nhân, nhà hoạt động xã hội người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hungary. Bà tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Liên Bang Nga năm 1997. Bà Phan Bích Thiện hiện còn là chủ sở hữu khách sạn Lâu đà Fried. Ngoài ra, bà còn đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng như Giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn Gamma của Hungary, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam khóa VII (2009-2014); khóa VIII (2014-2019) và khóa IX (2019-2024); Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary – Việt Nam; Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam tại Hungary, Phó chủ tịch Hiệp Hội người Việt Nam tại Hungary. Ngoài đảm nhiệm vai trò chính trị và doanh nhân, bà còn xuất bản một số tập thơ.

Thế nhưng đằng sau những đóng góp của bà dành cho cộng đồng người Việt tại Hungary và cho quê hương đất nước là những giai đoạn khó khăn mà bà trải qua, trong đó có việc bà phải đối mặt với bệnh tật. Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ chính là nhờ sự giác ngộ Phật pháp mà bà đã vượt qua khó khăn ấy.

Tiến sĩ Phan Bích Phượng trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, Tiến sĩ Phan Bích Phượng đã có dịp trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện cuộc sống, những bước ngoặt cuộc đời và hành trình đóng góp sức mình vào công cuộc phát triển đất nước.

Tiến sĩ Phan Bích Thiện chia sẻ: Bước ngoặt cuộc đời lớn nhất với bà chính là bắt đầu có ý tưởng xây dựng ngôi chùa Việt trên đất Hungary. Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng của Phật pháp tác động đến cuộc đời bà nhiều nhất chính là năm 2017 trong một lần kiểm tra sức khỏe phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư, trong thận có một khối u nhỏ kết quả ác tính. Lúc đó tinh thần của bà rất suy sụp nhưng cũng trong thời gian bệnh tật đã giúp bà giác ngộ được chữ “vô thường” trong Phật pháp. Mọi điều xảy ra bất cứ mọi điều đến với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào đều là vô thường. Cũng từ đó bà có cách nhìn nhận tích cực hơn.

Để lắng nghe rõ ràng hơn những chia sẻ của Tiến sĩ Phan Bích Thiện có tác động tích cực bởi Phật pháp, mời quý vị và khán giả cùng đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 175:

Mỗi khách mời của chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Bước Ngoặt Cuộc đời phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

1 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Sứ giả kết nối âm nhạc truyền thống Việt lan rộng thế giới

Nhân vật 01/05/2024 11:47:42

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh: Cảm thấy bình thản và sống hướng thiện trong môi trường Phật pháp

Nhân vật 29/04/2024 14:22:42

Cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương – người đưa tinh hoa cổ xưa vào trong tượng Phật hiện đại

Nhân vật 26/04/2024 17:45:22

Kiến trúc sư Đinh Việt Phương – người “số hóa” những bức tượng trăm năm tuổi bằng công nghệ 3D

Nhân vật 26/04/2024 14:17:26

Tinh thần Phật giáo và hai chữ ‘đủ duyên’ – Ngọn lửa thúc đẩy sự cố gắng của Hoàng Hoa Trung

Nhân vật 24/04/2024 10:20:59