Tinh thần Phật giáo và hai chữ ‘đủ duyên’ – Ngọn lửa thúc đẩy sự cố gắng của Hoàng Hoa Trung

24/04/2024 10:20:59 2633 lượt xem

Điều khiến Hoàng Hoa Trung – chủ Dự Án “Nuôi Em” cảm thấy thấm thía là những câu chuyện “đủ duyên” trong cuộc đời này.

Hoàng Hoa Trung – Trưởng nhóm tình nguyện Niềm tin, chủ dự án “Nuôi em”

Hoàng Hoa Trung – Chàng trai Hà Nội sinh năm 1990, trưởng nhóm tình nguyện Niềm tin được nhiều người biết đến với biệt danh Trung “Nuôi em”, Trung “đồng nát” đã dành cả tuổi trẻ và sức khỏe để chung tay cùng cộng sự viết nên những tương lai mới cho trẻ em vùng cao thông qua dự án “Nuôi em”.

Với biệt tài quan sát và biến những “phế phẩm” thành tiền, từ năm 2003 Trung cùng các cộng sự của mình trong nhóm thường xuyên đến các cơ sở sản xuất gốm ở Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) xin những sản phẩm lỗi đem đi bán trong hội chợ sách gây quỹ cho trẻ em nghèo, xây điểm trường cho em.

Thậm chí, có những thời điểm Trung đã từng bán phân để mong muốn có thêm nguồn tiền để hỗ trợ cho nhiều em nhỏ.

Hoàng Hoa Trung khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời

Trong lần trò chuyện cùng MC Thùy Linh trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, khi được hỏi Trung có tìm hiểu về Phật giáo và có ấn tượng sâu sắc với một triết lý nào của Phật giáo không? Trung đã bộc bạch trả lời. Và cũng từ đây chúng ta đều có thể hiểu được rằng mọi việc làm và hành động thiện nguyện của Trung đều mang tinh thần của Phật giáo là lan tỏa mạnh mẽ.

Hoàng Hoa Trung chia sẻ rằng anh rất trân trọng những tín ngưỡng cũng như lời răn của Phật giáo. Nhưng điều khiến anh cảm thấy ngấm vào trong tư duy chính là những câu chuyện “đủ duyên”. Đủ duyên ở đây chính là sự cố gắng hay nhẹ nhàng hơn là sự nỗ lực. Bản thân cố gắng từng ngày, từng giờ thì mọi điều xảy ra và sẽ đến như một điều kỳ diệu.

Để hiểu rõ hơn về con đường thiện nguyện của Hoàng Hoa Trung, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 158:

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

12 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng và cơ duyên thổi hồn văn hóa vào lá bồ đề

Nhân vật 21/06/2024 17:10:19

Nghệ nhân Nguyễn Đức Bằng: Chạm tay vào tử thần và hành trình trở về

Nhân vật 20/06/2024 17:12:07

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12/06/2024 16:16:02

GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên: Đem chữ tâm trong Phật giáo đồng hành trong nghiên cứu vaccine

Nhân vật 12-06-2024 16:16:02

Đến với chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên chia sẻ tất cả nỗ lực và cống hiến của bà cho nền y học Việt Nam đều xuất phát từ tâm, được nuôi dưỡng bởi đạo Phật và khơi nguồn từ chính người mẹ kính yêu của bà.
2479 lượt xem 0 Bình luận

Bước ngoặt cuộc đời của nữ giáo sư chuyên ngành virus và vaccine

Nhân vật 12/06/2024 15:44:12

Diễn viên Thanh Hương: Cảm giác trống rỗng khi ở một mình

Nhân vật 07/06/2024 17:12:27