Tinh thần tươi mới lan tỏa khắp sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại chùa Khai Nguyên

17/06/2023 14:19:18 399 lượt xem

Từ sáng sớm 17/06, hàng nghìn người đến từ khắp nơi đã có mặt ở chùa Khai Nguyên để tham dự sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 2023. Ai nấy đều hào hứng, vui tươi và tràn đầy tinh thần Yoga.

Yoga là một phương pháp luyện tâm và luyện thân có nguồn gốc lâu đời. Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ cổ xưa khoảng 5.000 năm về trước. Dựa trên tâm trí và thể xác của con người là một mà bộ môn yoga này được phát triển nhằm giúp cho con người cải thiện tinh thần, thể chất và tâm tính. Để công nhận những lợi ích với sức khỏe của yoga với người dân trên toàn thế giới, ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) đã nhất trí thông qua nghị quyết được 177 quốc gia đồng thuận và tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga. 

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm 2023 với chủ đề “Một Thế giới, Một Sức khỏe chung”, ngày 17/6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hân hạnh cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp tổ chức sự kiện tại chùa Khai Nguyên, nhằm lan tỏa không khí vui tươi, lành mạnh của Ngày Quốc Tế Yoga, đồng thời góp phần lan tỏa giá trị của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, giúp cho chúng ta có thêm sức mạnh kể cả về thể chất, lẫn tinh thần để phục hồi sức khỏe cũng như chữa lành tâm lý sau những năm tháng của đại dịch Covid – 19 vừa qua. Chương trình do Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên tổ chức sản xuất và bảo trợ truyền thông.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người đến từ khắp nơi đã có mặt ở chùa Khai Nguyên để tham dự sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 2023. Ai nấy đều hào hứng, vui tươi và tràn đầy tinh thần Yoga.

Hơn 1.000 người tham dự Ngày Quốc tế Yoga tại chùa Khai Nguyên.

Hòa chung không khí sôi nổi của sự kiện, cô Nguyễn Thị Hà (50 tuổi) hiện sinh sống tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang chia sẻ cảm nhận của bản thân sau khi tham gia sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 2023 diễn ra tại chùa Khai Nguyên. “Cô đã tập Yoga được 6 năm nhưng hôm nay mới là lần đầu tiên cô trải nghiệm sự kiện nhân ngày Quốc tế Yoga. Bản thân cô cảm thấy chương trình rất ý nghĩa và đem lại sức khỏe cho mọi người. Bởi như các bạn đều biết, Yoga là bộ môn dành cho tất cả mọi người, từ người già đến trẻ. Yoga không chỉ là sức khỏe mà còn là nghệ thuật. Bằng hết tất cả nội tâm, mình cảm nhận được sự tuyệt vời từ bộ môn này thông qua từng động tác, từng hơi thở”.

Đặc biệt, hôm nay được trải nghiệm buổi tập Yoga tại ngôi chùa cổ kính như Khai Nguyên nên bản thân cô cảm thấy hân hoan. Cô mong rằng Đại sứ quán Ấn Độ sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như hôm nay để mọi người yêu thích Yoga có thể gặp gỡ, giao lưu và lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà bộ môn này mang lại”.

Cô Nguyễn Thị Hà (50 tuổi) rất hoan hỷ sau khi tham gia sự kiện nhân Ngày Quốc tế Yoga tại chùa Khai Nguyên.

Chị Hoàng Thị Thu Huyền (35 tuổi) sinh sống tại Sơn Đồng, Sơn Tây (Hà Nội) chia sẻ tâm trạng sau khi tham gia sự kiện: “Tôi đã tập yoga được 2 năm. Dù nhà gần chùa Khai Nguyên nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình tập luyện Yoga quy mô hơn 1.000 người như thế này. Khi vừa tập xong, tôi cảm thấy thân tâm như có thêm một nguồn năng lượng, nhìn thấy ai cũng đều vui vẻ”.

Chị Hoàng Thị Thu Huyền cảm thấy ấn tượng về chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại chùa Khai Nguyên.

Nói về bộ môn Yoga và mong muốn sau sự kiện, chị Huyền cho biết: “Khi biết đến Yoga và luyện tập đều đặn, tôi cảm thấy cơ thể rất khỏe mạnh. Những bệnh vặt như đau mỏi gối, đau lưng được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, tôi luôn cảm thấy tâm hồn mình thật nhẹ nhàng”. Chị Huyền cũng mong muốn sẽ có nhiều chương trình như thế này được tổ chức để nhiều người có thể tham gia nhằm lan tỏa giá trị mà Yoga sẽ đem lại cho sức khỏe cũng như tinh thần của con người.

Xem thêm: Hơn 1.000 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga 2023 tại chùa Khai Nguyên

18 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Sự kiện 22/05/2024 15:27:51

Hướng dẫn Phật tử sinh hoạt và lan tỏa giá trị nhân mùa Phật đản

Sự kiện 15/05/2024 09:00:34

Đại lễ Phật đản 2024: Tham gia minigame “Giải mã thông điệp Phật đản” – Nhận quà bình an

Sự kiện 13/05/2024 10:27:26

Dấu ấn của BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên xuyên suốt một thập kỷ

Đặc biệt 25/04/2024 08:58:03

Ước mơ giản đơn của cậu bé vùng cao vượt khó đến trường

Sự kiện 10/04/2024 11:32:49

Ước mơ giản đơn của cậu bé vùng cao vượt khó đến trường

Sự kiện 10-04-2024 11:32:49

"Con ước sau này sẽ trở thành thầy giáo để dạy các bạn học sinh. Được dạy các bạn hát, múa, kể chuyện, đọc cái chữ và cả đóng kịch nữa" là ước mơ của cậu học trò Sùng A Trừ tại điểm trường Huổi Ban (Điện Biên) nơi còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
2547 lượt xem 0 Bình luận