Tổng hợp những lời chúc lễ Phật đản hay và ý nghĩa dành cho tất cả mọi người

27/05/2023 08:00:46 2681 lượt xem

Lễ Phật đản là ngày lễ quan trọng đối với những người theo tín ngưỡng đạo Phật. Nhân dịp Lễ Phật đản năm 2023, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên xin gửi đến bạn đọc những lời chúc hay và ý nghĩa nhất để cầu mong những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Lễ Phật đản (hay còn gọi là ngày Đức Phật đản sinh) là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật. Theo truyền thống Phật giáo Trung Hoa, ngày Lễ Phật đản chính là ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca. Tuy nhiên, theo Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Tây Tạng, ngày này là ngày Tam hiệp: Kỷ niệm Phật đản, Phật thành đạo và Phật nhập niết bàn.

Lời chúc sư thầy nhân dịp lễ Phật đản

 1. Nhân dịp lễ Phật đản, con xin kính chúc Quý thầy cùng các Tăng Ni Phật tử thân tâm an lạc, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.
 2. Nhân dịp lễ Phật đản, con xin kính chúc hòa thượng bổn sư… và sư cô… vô lượng an lạc, an khang mạnh khỏe và luôn là nguồn ánh sáng, nguồn từ bi để dẫn dắt chúng con tu tập, tiến tu đến bến bờ giác ngộ giải thoát.
 3. Nhân dịp đại lễ Phật đản, gia đình chúng con thành tâm khấn nguyện và kính chúc Quý thầy trụ trì chùa… cùng các Quý thầy, Quý sư cô, Quý đạo hữu thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường.
 4. Nhân mùa Phật đản, con xin cầu chúc chư tôn hòa thượng, thượng tọa, chư Đại Đức tăng và Quý Phật tử thân hữu gần xa một mùa Phật Đản thật an lạc và hạnh phúc!
 5. Hôm nay là ngày Phật đản sinh, con xin kính chúc các chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử một mùa Phật Đản tràn đầy an lạc, tu hành tinh tấn, như ý cát tường, vạn sự như ý.

Lời chúc nguyện ngày lễ Phật đản

 1. Mùa Phật đản năm nay, tôi xin nguyện chúc cho Quý bè bạn gần xa, những người bạn đồng tu trên con đường chính giác, thân tâm được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố, đạo tâm bất thối chuyển, thiện căn được vun bồi, đầy đủ trí huệ giác ngộ, giải thoát.
 2. Nhân dịp Lễ Phật đản, chúng con thành tâm kính chúc Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.
 3. Thân chúc bạn và gia đình một mùa Lễ Phật đản an lành, hạnh phúc.
 4. Nhân mùa Phật đản về, con kính chúc Quý thầy cô, cùng Quý Phật tử xa gần luôn an lạc và tinh tấn.
 5. Kính chúc đất nước an bình, vững mạnh, chúc mọi người sức khỏe, bình an.
 6. Chúc các tăng ni, Phật tử một mùa Lễ Phật đản an lạc. Hi vọng các tăng ni, Phật tử luôn sống tốt đời, đẹp đạo.
 7. Lễ Phật đản sinh, Bồ Tát truyền Phật chỉ: Ban cho những người nhận được lời chúc này sự bình an phú quý, phù trợ cả đời hạnh phúc an vui.
 8. Chúc cho tất cả mọi người có một mùa Lễ Phật đản nhiều niềm vui và an lạc, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện.
 9. Nhân ngày Phật đản, con kính chúc thầy bổn sư… và toàn thể Quý sư và Phật tử tịnh xá… được thân tâm an lạc, đạo tâm kiên cố.
 10. Chúc mừng mùa lễ Phật đản, chúc mọi người thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.

Trên đây là một số những lời chúc hay và ý nghĩa gửi tới bạn đọc nhân dịp lễ Phật đản. Chúc các bạn cùng gia đình có một mùa lễ Phật đản nhiều niềm vui, an lạc!

20 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Ni sư Thích Tâm Trí: Chữ “Duyên” với đạo Phật của vị Ni sư tận tâm

Tết An Viên 13/02/2024 13:59:47

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: ‘Mỗi người Việt Nam đều là một đại sứ văn hoá’

Sự kiện 12/02/2024 11:52:27

Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Nỗ lực mang Tết Việt tới xứ người

Sự kiện 12/02/2024 10:02:41

Hành trình trở về quê hương của Ni sư Thích Tâm Trí

Tết An Viên 10/02/2024 17:57:10

Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng Tết Giáp Thìn

Tết An Viên 10/02/2024 00:16:38