Triết lý nhân quả trong con mắt CEO quán cà phê đặc biệt

05/07/2024 14:38:02 2298 lượt xem

Với CEO Nguyễn Quốc Hào – chủ quán cà phê được phục vụ bởi người khiếm thính, tinh thần của Phật giáo đã ảnh hưởng sâu sắc đến anh. Bởi anh luôn tâm niệm rằng mình phải làm điều tốt để nhận lại điều tốt đẹp trong cuộc sống.

CEO Ngô Quốc Hào và các cộng sự tại Flow-ee

Ngô Quốc Hào (SN 1996) hiện là chuyên viên phân tích nghiệp vụ IT tại Công ty Nashtech Hà Nội và CEO & Co-founder tại Flow-ee – một mô hình kinh doanh cà phê đặc biệt nằm trong con ngõ Thể Giao (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Flow-ee không chí sở hữu không gian đặc biệt mà những con người xuất hiện tại nơi đây đã để lại ấn tượng sâu sắc đến cộng đồng.

Flow-ee như một “ngôi nhà” bao bọc những người khiếm thính hay nói một cách chính xác là những người điếc. Đây cũng chính là đội ngũ nhân viên phục vụ tại Flow-ee. Cách mà nhân viên tại đây phục vụ khách hàng không phải bằng ngôn ngữ giọng nói mà là ngôn ngữ ký hiệu bằng tay. Dự án “Flow-ee” được thực hiện bởi một ý tưởng của chàng trai 9X cùng 7 người bạn tạo nên môi trường làm việc giúp lan tỏa giá trị nhân văn trong cuộc sống.

CEO Ngô Quốc Hào từng chia sẻ, Flow-ee chính là ý tưởng mà anh đã ấm ủ nhiều năm để thực hiện, bởi trong quá trình học tập anh đã được tiếp xúc với một người bạn bị khiếm thính nhờ mối quan hệ bạn bè này anh mới nhận ra rằng những người khiếm thính nói riêng và những người khuyết tật nói chung đều không phải là những người năng lực thấp họ chỉ là những người kém may mắn về cơ thể còn năng lực họ hoàn toàn không thua kém những người bình thường và Flow-ee chính là môi trường làm việc để giúp những người khuyết tật trở nên tự tin, hòa nhập với cuộc sống.

CEO Ngô Quốc Hòa khách mời trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời

Chia sẻ trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời, đối với CEO Ngô Quốc Hào: “Tinh thần Phật giáo mà anh bị ảnh hưởng lớn nhất chính là triết lý về luật nhân quả. Nhân quả là một điều mà anh luôn tâm niệm trong đầu là mình làm điều tốt thì mai sau sẽ nhận những quả ngọt. Bởi với anh, làm điều đến không phải đơn giản là nhận lại đơn thuần chỉ là bản thân anh muốn làm điều tốt, lan tỏa tinh thần công đồng người điếc mong muốn giúp đỡ cho các bạn có thêm kỹ năng trong cuộc sống để tự tin hòa nhập với cộng đồng và đó chính là lý tưởng để xây dựng và phát triển dự án Flow-ee”.

Mỗi khách mời của chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. Chương trình phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube. Cảm ơn nhà tài trợ Tôn Hoa Sen đã đồng hành cùng Bước Ngoặt Cuộc Đời.

 

7 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Diễn viên Quốc Tuấn: Động lực lớn nhất vượt qua bi kịch

Nhân vật 24/07/2024 09:38:09

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22/07/2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn: Hơn 20 năm gian khó dành lại sự sống cho con trai

Nhân vật 22-07-2024 13:52:02

Diễn viên Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai trải qua 11 lần đại phẫu thuật trong và ngoài nước, từng chứng kiến 2 lần con trai duy nhất suýt mất đi mạng sống thế nhưng anh vẫn luôn lạc quan và vượt qua mọi cú sốc cuộc đời nhờ vào niềm tin mãnh liệt và luôn suy nghĩ tích cực.
2544 lượt xem 0 Bình luận

PGS.TS Đặng Văn Bài với nỗi băn khoăn về nhận thức xã hội đối với Di sản văn hóa Phật giáo

Nhân vật 17/07/2024 13:42:13

PGS. TS Đặng Văn Bài: Hành trình đưa Yên Tử UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Nhân vật 16/07/2024 14:17:27

Vượt qua căn bệnh ung thư nhờ cơ duyên biết đến Phật pháp

Nhân vật 11/07/2024 15:55:46