Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”: Ấn tượng và sâu lắng

23/09/2023 20:38:01 503 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Pháp thoại và Hướng dẫn thiền” tại chùa Long Hưng, thành phố Hà Nội ngày 23/09, buổi ra mắt cuốn sách “Theo Dấu Chân Phật” của tác giả Tỷ-khưu Chơn Tín đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cả hội trường hàng trăm người được đắm chìm trong những lời chia sẻ sâu sắc của tác giả về cuộc hành hương về miền đất Phật linh thiêng.

Về tham dự buổi lễ ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật” có Hòa Thượng Viên Minh – Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Thư ký Giáo hội Tăng già Nguyên Thủy; Hòa thượng Giới Đức – Viện Chủ Tu viện Huyền Không Sơn Thượng; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Ban Phật giáo Quốc tế TƯGH; Thượng tọa Thích Quảng Lâm – Phó trụ trì Chùa Long Hưng cùng chư Tôn đức Tăng Ni GHPGVN.

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng

“Theo Dấu Chân Phật” là cuốn sách được viết theo thể loại bút ký, kể về chuyến hành hương dài 3.600 km về miền đất Phật của hơn 100 vị chư Tăng Việt Nam và Thái Lan. Đoàn Tăng đã dầm sương dãi nắng, làm quen với nhu cầu tối thiểu về ăn, mặc, ở, ngủ nghỉ… thiếu thốn và gian khổ trăm bề giữa xã hội hiện đại.

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (2)

Qua từng con chữ, tác giả không những nói ra được dặm trường gian khổ, về cuộc sống thực tại của người dân Ấn Độ, mà còn khiến tôi tưởng như đang cùng tham gia chuyến hành trình khi những áng văn có tiếng chim hót, khỉ vượn chí chóe hay cả làn sương mù, những cánh hoa rung rinh trong nắng sớm. Chuyến hành trình ấy có con đường nối tiếp con đường, từng bước ghi dấu chân của đoàn Tăng trên hành trình về miền đất Phật. Chuyến đi đã ghé qua rất nhiều thánh tích linh thiêng quan trọng gắn liền với cuộc đời Đức Phật. Bước trên dốc đá, dốc sỏi mà thương chư Tăng thuở xưa khi Đức Phật còn tại thế.

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (3)

Chuyến bộ hành 112 ngày được tác giả – Tỳ-khưu Chơn Tín chọn lọc, kết tinh thành 32 chương ký nhỏ. Với lối tự sự dễ hiểu, câu từ giản dị, hạn chế thuật ngữ Phật học, “Theo Dấu Chân Phật” được đánh giá là lựa chọn phù hợp với hầu hết độc giả.

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (4)

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (5)

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật” diễn ra vào chiều 23/09 tại chùa Long Hưng đã thu hút đông đảo Phật tử tham gia. Họ đến đây vì yêu mến cuốn sách, mong được trực tiếp nghe những sẻ chia của tác giả về trải nghiệm bộ hành qua miền đất Phật.

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (6)

Sau khi kết thúc buổi ra mắt sách, hàng trăm Phật tử cùng lắng lòng lắng nghe tiếng hát của Ca sĩ Thanh Lam.

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (7)


Một số hình ảnh ghi lại tại buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật” tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội):

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (8)

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”_ Ấn tượng và sâu lắng (11)

11 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Hòa thượng Giới Đức thuyết pháp tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn thiền 25/09/2023 08:52:13

Hòa thượng Giới Đức thuyết pháp tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn thiền 25-09-2023 08:52:13

Tại chương trình “Pháp thoại và hướng dẫn thiền” diễn ra tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), Hòa thượng Giới Đức đã thuyết pháp về hai chủ đề “Phước Đức, Công Đức Và Trí Tuệ”, “Đức Phật và Đất Nước Ấn Độ” và trả lời các câu hỏi của hàng trăm người tham dự sự kiện.
241 lượt xem 0 Bình luận

Hòa thượng Viên Minh thuyết pháp về “Thấy Biết Trọn Vẹn” tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn thiền 23/09/2023 12:10:30

Hàng nghìn người tham gia lễ rước Xá Lợi Phật tại chùa Long Hưng

Sự kiện 23/09/2023 09:44:57

Hàng nghìn người tham gia lễ rước Xá Lợi Phật tại chùa Long Hưng

Sự kiện 23-09-2023 09:44:57

Sáng 23/09 (ngày 09/08 năm Quý Mão), chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Rước Xá Lợi Phật được Hòa thượng Viên Minh và Hòa thượng Giới Đức cùng Tăng đoàn Huyền Không Sơn Thượng trao tặng. Hàng nghìn quý Phật tử cùng thiện nam, tín nữ gần xa đã về chùa Long Hưng để thành tâm chiêm bái và hướng về Đức Phật, cung kính đảnh lễ và tri ân Ngài.
299 lượt xem 0 Bình luận

Tác giả Tỳ-khưu Chơn Tín tiết lộ điều tâm đắc nhất về cuốn sách “Theo Dấu Chân Phật”

Sách Phật giáo 23/09/2023 09:09:13

Thông báo: Chương trình pháp thoại và hướng dẫn thiền tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn thiền 20/09/2023 10:32:19