Hòa thượng Giới Đức thuyết pháp tại chùa Long Hưng

25/09/2023 08:52:13 861 lượt xem

Tại chương trình “Pháp thoại và hướng dẫn thiền” diễn ra tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), Hòa thượng Giới Đức đã thuyết pháp về hai chủ đề “Phước Đức, Công Đức Và Trí Tuệ”, “Đức Phật và Đất Nước Ấn Độ” và trả lời các câu hỏi của hàng trăm người tham dự sự kiện.

Trong buổi thuyết pháp với chủ đề: “Phước Đức, Công Đức & Trí Tuệ” vào sáng nay, ngày 24/09, Hòa thượng Giới Đức – Viện Chủ Tu viện Huyền Không Sơn Thượng đã giúp chư Tăng Ni, cùng hàng nghìn Phật tử có mặt tại chùa Long Hưng, hiểu rõ thế nào là “Phước, Phước đức, Công đức và Trí tuệ”. Ngoài ra, Hòa thượng cũng giúp Phật tử phân biệt “Phước đức và Công đức” bằng những ví dụ rất sinh động, cụ thể và thiết thực.
“Ai cũng đang sống trong phước. Có phước mà mình không tự biết. Ai cùng đang pháp thuyết, pháp thuyết nó hiện tiền cụ thể, thiết thực”. Chủ đề mà Hòa thượng lựa chọn “Phước Đức, Công Đức & Trí Tuệ” là có lí do. Chúng ta đang làm phước, đang ở trong phước đang vận hành. Chữ “phước” này Đức Bổn sư Thích Ca của chúng ta đã kiếm tìm, tích lũy, đúc kết và chiêm nghiệm với trăm ngàn đại kiếp.

Chiều 24/09, Hòa thượng Giới Đức đã giảng pháp cho toàn thể chư Tăng Ni, quý Phật tử gần xa với chủ đề: “Đức Phật và đất nước Ấn Độ”.

Hòa thượng chia sẻ rằng: “Sở dĩ thầy lựa chọn chủ đề này vì sự xuất hiện của một Chánh Đẳng Giác trên quả đất này không phải là đơn giản, đất nước Ấn Độ – nơi sinh ra của Đức Phật cũng không phải một đất nước đơn giản. Chủ đề này liên hệ với thời Pháp buổi sáng – thời Pháp đúc kết lại từ phước, đức, công đức qua trí tuệ thì thời Pháp này bắt đầu từ trí tuệ”.

Hòa thượng Giới Đức đã phân tích chậm rãi, kĩ lưỡng từng từ, mang đến cho chư Tăng Ni, quý Phật tử cái nhìn sâu rộng, dễ hiểu, chân thực hơn về “Bát Nhã Tâm Kinh”.

Trước khi kết thúc buổi thuyết pháp, Hòa thượng Giới Đức đã giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của chư Tăng Ni, cùng đông đảo quý Phật tử tham gia tại chùa Long Hưng, thành phố Hà Nội.

Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trân trọng gửi tới quý khán giả những hình ảnh đẹp về 2 buổi pháp thoại của Hòa thượng Giới Đức:

19 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”: Ấn tượng và sâu lắng

Sự kiện 23/09/2023 20:38:01

Buổi ra mắt sách “Theo Dấu Chân Phật”: Ấn tượng và sâu lắng

Sự kiện 23-09-2023 20:38:01

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Pháp thoại và Hướng dẫn thiền" tại chùa Long Hưng, thành phố Hà Nội ngày 23/09, buổi ra mắt cuốn sách "Theo Dấu Chân Phật" của tác giả Tỷ-khưu Chơn Tín đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cả hội trường hàng trăm người được đắm chìm trong những lời chia sẻ sâu sắc của tác giả về cuộc hành hương về miền đất Phật linh thiêng.
739 lượt xem 0 Bình luận

Hòa thượng Viên Minh thuyết pháp về “Thấy Biết Trọn Vẹn” tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn thiền 23/09/2023 12:10:30

Hàng nghìn người tham gia lễ rước Xá Lợi Phật tại chùa Long Hưng

Sự kiện 23/09/2023 09:44:57

Hàng nghìn người tham gia lễ rước Xá Lợi Phật tại chùa Long Hưng

Sự kiện 23-09-2023 09:44:57

Sáng 23/09 (ngày 09/08 năm Quý Mão), chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Rước Xá Lợi Phật được Hòa thượng Viên Minh và Hòa thượng Giới Đức cùng Tăng đoàn Huyền Không Sơn Thượng trao tặng. Hàng nghìn quý Phật tử cùng thiện nam, tín nữ gần xa đã về chùa Long Hưng để thành tâm chiêm bái và hướng về Đức Phật, cung kính đảnh lễ và tri ân Ngài.
569 lượt xem 0 Bình luận

Tác giả Tỳ-khưu Chơn Tín tiết lộ điều tâm đắc nhất về cuốn sách “Theo Dấu Chân Phật”

Sách Phật giáo 23/09/2023 09:09:13

Thông báo: Chương trình pháp thoại và hướng dẫn thiền tại chùa Long Hưng

Pháp thoại và hướng dẫn thiền 20/09/2023 10:32:19