Hàng nghìn ban trẻ náo nức tham gia trò chơi “Rung Chuông Vàng” tại khóa tu mùa hè

13/07/2023 10:49:09 787 lượt xem

Nhiều người nghĩ rằng, tham gia các khóa tu tại chùa chỉ có tụng kinh niệm phật hay nghe giảng pháp. Nhưng thực tế, đây chỉ là một trong số các hoạt động nhằm lan tỏa giáo lý của Đức Phật đến với giới trẻ. Tại các “trại hè” đặc biệt này, các khóa sinh còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa, từ đó được thấm nhuần những giá trị nhân văn tốt đẹp một cách tự nhiên. Điều này cũng thể hiện thích ứng nhạy bén của chư tôn đức tăng ni trong bối cảnh xã hội hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả của công tác hoằng pháp.

Tiếng hiện trường

Đó là không khí sôi nổi, hào hứng của 1.000 khóa sinh khi tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” ngay tại sân chùa Huệ Quang, Quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng. Những gương mặt rạng rỡ, tươi cười nhưng rất tập trung để lắng nghe và trả lời câu hỏi có nội dung liên quan đến giáo lý Đạo Phật đã tạo nên sức hấp dẫn cho trò chơi trí tuệ này.

Tu sinh Trương Hoàng Trân Châu, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

“Rung chuông vàng” chỉ là một trong số rất nhiều trò chơi mà các em được tham gia trong 2 ngày có mặt tại khóa tu mùa hè “Trong con có Phật “ do Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ tổ chức. Tại đây, ngoài được học tập giáo lý, thực hành thiền tập, các khóa sinh còn trải nghiệm nhiều trò chơi khác xây dựng tính đoàn kết, tập thể như: nhảy bao bố, văn nghệ… Tất cả những hoạt động thú vị này không chỉ mang lại cho các em niềm vui mà còn bổ sung kiến thức, xây dựng kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, khéo léo.

Thượng tọa Thích Thông Huệ, Trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trưởng ban tổ chức khóa tu.

Hiện nay, tại hầu hết các khóa tu mùa hè, ngoài việc cho khóa sinh trải nghiệm cuộc sống thiền môn, các chùa còn lồng ghép rất nhiều những hoạt động ngoại khóa sôi động, thú vị để thu hút các em. Thông qua đó giúp các em lĩnh hội được những phẩm chất tốt đẹp, cảm thấy vui vẻ, thích thú hơn khi l đến chùa. Những bài học đạo lý giờ đây không đơn thuần gói gọn trong những bài giảng của chư tôn đức mà được chia sẻ, thấm nhuần thông qua những hoạt động hấp dẫn.

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube anvientvbchannel.

21 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Gieo mầm phật pháp cho thanh thiếu niên tại khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ”

Khóa tu mùa hè 03/08/2023 08:28:12

Gieo mầm phật pháp cho thanh thiếu niên tại khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ”

Khóa tu mùa hè 03-08-2023 08:28:12

Việc gieo mầm Phật pháp cho thanh niên luôn được chư tôn đức tăng ni coi trọng và cần thiết. Những khóa tu mùa hè, những trại huấn luyện, trại hè hiện nay – chính là cách giúp bạn trẻ tiếp cận với đạo Phật, từ đó Phật pháp được nảy mầm và phát triển.
283 lượt xem 0 Bình luận

Đông đảo bạn trẻ phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 22:22:09

Hơn 1.000 bạn trẻ tham gia Talkshow ‘trở về chính mình’ tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 19:04:43

Tuổi trẻ Phật giáo – Những tháng năm rực rỡ

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 17:43:53

Tuổi trẻ Phật giáo – Những tháng năm rực rỡ

Khóa tu mùa hè 29-07-2023 17:43:53

Tuổi trẻ là những tháng năm rực rỡ, là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Cũng bởi thế, chư tôn giáo phẩm luôn dành sự quan tâm, tạo nên sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ Phật giáo. Để từ đó, họ thấm nhuần lời dạy của Đức Thế tôn, được học hỏi, giao lưu, kết nối để trở thành những Phật tử chân chính.
2192 lượt xem 0 Bình luận

Thông báo: Khóa tu mùa hè năm 2023 “Phật trong con lần 3” tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 28/07/2023 16:31:07