Hơn 500 bạn trẻ hào hứng tham gia khóa tu “Con về bên Phật” tại chùa Bằng

06/07/2023 09:56:27 372 lượt xem

Từ ngày 04/07/2023 đến 09/07/2023 tại chùa Bằng (Hà Nội) khóa tu mùa hè với chủ đề “Con về bên Phật” chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 500 bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp hè về tại chùa Bằng –  Linh Tiên Tự (Số 63 phố Bằng Liệt, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) tổ chức khóa tu mùa hè nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên vừa học, vừa tu tập sau một năm học căng thẳng, áp lực tại nhà trường. 

Tiếp nối những thành công từ các khóa tu mùa hè trước, năm nay khóa tu tuổi trẻ lần thứ XI – 2023 với chủ đề “Con về bên Phật” đã nhận được sự tham dự của 550 khóa sinh.

Ngay từ 5h00 sáng, quý Thầy ngân vang tiếng chuông chùa đánh thức hơn 500 bạn trẻ để bắt đầu những ngày tu tập. Trong không trí trong lòng, các bạn khóa sinh được quý Thầy hướng dẫn tụng kinh Nhớ ơn và cùng nhau tập thể dục, khởi động chào ngày mới tràn đầy năng lượng.

Hơn 500 bạn trẻ hào hứng tham gia khóa tu tập sáng tại chùa Bằng.

Sau thời khóa sáng, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tp. Hà Nội, Trưởng ban tổ chức có lời chào hỏi, quan tâm và động viên và chia sẻ đến các bạn khóa sinh để các bạn có những ngày tu học ý nghĩa tại chùa Bằng.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tp. Hà Nội, Trưởng ban tổ chức gửi lời quan tâm và động viên đến các bạn khóa sinh.

Tại đây, các bạn khóa sinh sẽ được thực hành tu tập theo đúng thời khóa. Ngoài được lắng nghe các quý Thầy giảng pháp với những chủ đề xoay quanh cuộc sống, gia đình thì các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm những hoạt động “vừa học, vừa chơi, trau dồi thêm kỹ năng sống, giao lưu và kết bạn với bạn bè đồng tu. 

Đặc biệt, trong khóa tu tuổi trẻ lần XI các bạn trẻ được lắng nghe bài chia sẻ hữu hữu từ giảng sư Ni Sư Thích Nữ Chúc Hiếu – Trụ trì Tu viện Bồ Đề (Hoa Kỳ) với chủ đề “Chữa lành tính vô tâm” đây là một thực trạng đáng được quan tâm trong xã hội, nhất là với những bạn trẻ. Buổi chia sẻ của Ni sư giúp đánh thức cảm xúc của các bạn để nhận ra những điều tốt đẹp xung quanh biết cảm nhận, yêu thương và đồng điệu với cuộc sống.

Ni Sư Thích Nữ Chúc Hiếu – Trụ trì Tu viện Bồ Đề (Hoa Kỳ) chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Chữa lành tính vô tâm” tại chùa Bằng.

Kết thúc buổi chia sẻ, các bạn khóa sinh được quý thầy trong BTC hướng dẫn giao lưu  bằng nhiều trò chơi tập thể vô cùng sôi nổi tạo điều kiện cho các bạn gắn kết với nhau. 

Tiếp theo đó, hơn 500 bạn trẻ được Hòa thượng Trưởng ban tổ chức cùng quý thầy hướng dẫn về quà đường dùng cơm trưa trong chính niệm, tỉnh thức. 

Hơn 500 bạn khóa sinh được trải nghiệm dùng cơm trong chính niệm, tỉnh thức.

Nhằm nâng cao sức khỏe và trau dồi thêm những kỹ năng sống. Các bạn trẻ được học những bài võ tự vệ đến từ Võ sư cao cấp Trần Nam Trung – Chủ nhiệm Võ phái Nam Thiên Phật Môn Quyền cùng các vị huấn luyện viên trong Võ phái. Đây là một trong những kỹ năng cần được trang bị cho các bạn trẻ để có thể bảo vệ được bản thân trước những tình huống xấu xảy ra trong cuộc sống.

 

Để khóa tu thêm phần ý nghĩa, buổi tối cùng ngày các bạn sẽ được tham gia Gameshow Đố vui Phật pháp vô cùng bổ ích giúp các bạn có thêm những hiểu biết kiến thức Phật pháp và đời sống. 

Xin chúc cho khóa tu tuổi trẻ lần thứ XI – 2023 với chủ đề “Con về bên Phật” mùa hè này tại chùa Bằng sẽ được khép lại trong viên mãn. Và mong rằng sẽ có thêm ngày càng nhiều khóa tu được tổ chức “có tâm” để các bậc phụ huynh yên lòng gửi gắm con em.

Mọi thông tin về khóa tu năm 2023 sẽ được cập nhật liên tục trên các nền tảng số của kênh truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. Chúc các bạn trẻ có một Khóa tu ý nghĩa, an lạc và hạnh phúc. Đừng quên thường xuyên theo dõi website Bchannel.vn để cập nhật nhiều thông tin khóa tu mùa hè 2023 hữu ích nhé!

(Nguồn: Chùa Bằng)

 

20 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Gieo mầm phật pháp cho thanh thiếu niên tại khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ”

Khóa tu mùa hè 03/08/2023 08:28:12

Gieo mầm phật pháp cho thanh thiếu niên tại khóa tu mùa hè “Hương sen mùa hạ”

Khóa tu mùa hè 03-08-2023 08:28:12

Việc gieo mầm Phật pháp cho thanh niên luôn được chư tôn đức tăng ni coi trọng và cần thiết. Những khóa tu mùa hè, những trại huấn luyện, trại hè hiện nay – chính là cách giúp bạn trẻ tiếp cận với đạo Phật, từ đó Phật pháp được nảy mầm và phát triển.
283 lượt xem 0 Bình luận

Đông đảo bạn trẻ phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 22:22:09

Hơn 1.000 bạn trẻ tham gia Talkshow ‘trở về chính mình’ tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 19:04:43

Tuổi trẻ Phật giáo – Những tháng năm rực rỡ

Khóa tu mùa hè 29/07/2023 17:43:53

Tuổi trẻ Phật giáo – Những tháng năm rực rỡ

Khóa tu mùa hè 29-07-2023 17:43:53

Tuổi trẻ là những tháng năm rực rỡ, là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Cũng bởi thế, chư tôn giáo phẩm luôn dành sự quan tâm, tạo nên sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ Phật giáo. Để từ đó, họ thấm nhuần lời dạy của Đức Thế tôn, được học hỏi, giao lưu, kết nối để trở thành những Phật tử chân chính.
2193 lượt xem 0 Bình luận

Thông báo: Khóa tu mùa hè năm 2023 “Phật trong con lần 3” tại chùa Kim Ngưu

Khóa tu mùa hè 28/07/2023 16:31:07