Chân dung 3 khách mời đặc biệt trong Gala Tết An Viên 2024

29/01/2024 11:18:11 988 lượt xem

Tham gia Gala Tết An Viên năm 2024 là 3 nhân vật nổi tiếng, trong đó có người ghi dấu ấn với những đóng góp đặc biệt cho quê hương dù ở nơi đất khách.

Hàng năm, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên tổ chức sự kiện Gala Tết Nguyên đán như một sự kiện quan trọng để các khách mời gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện tốt đẹp trong cuộc sống cũng như lan tỏa thông điệp tốt đẹp từ Phật giáo.

Mỗi kỳ Gala sẽ mang đến nội dung mới, hấp dẫn và độc đáo, với sự tham gia của những khách mời đặc biệt từ nhiều lĩnh vực khác nhau, đều mang đến cho Quý khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Năm nay, Gala Tết An Viên chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tiếng Gọi Quê Hương”, một chủ đề mang tính nhân văn và gắn kết cộng đồng. Lấy cảm hứng từ trò chơi ghép hình, khi nhiều mảnh ghép dù khác nhau nhưng khi tập hợp lại vừa vặn để tạo nên một bức tranh hoàn hảo, chương trình sẽ xây dựng một hình tượng Việt Nam thiêng liêng, đẹp đẽ thông qua các mảnh ghép đặc trưng. Mỗi mảnh ghép tượng trưng cho một khía cạnh tự hào Việt Nam trong mắt những người con xa xứ trong ngày trở về.

Tham gia Gala Tết An Viên năm 2024 là 3 nhân vật nổi tiếng, trong đó có những người ghi dấu ấn với những đóng góp đặc biệt cho quê hương dù ở nơi đất khách. Họ là: Ni sư Thích Tâm Trí – Trụ trì chùa Đại Ân tại Nhật Bản; Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, doanh nhân người Việt tại Hungary cùng PGS. TS – Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn – Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội. 3 khách mời đặc biệt của chương trình sẽ mang đến những chia sẻ sâu sắc về tình yêu quê hương và đóng góp đặc biệt của mình cho sự phát triển cộng đồng.

Ni sư Thích Tâm Trí – Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Ni sư Thích Tâm Trí – trụ trì chùa Đại Ân ở Saitama, Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ hàng nghìn người Việt Nam trong thảm họa động đất sóng thần năm 2011 và trong đại dịch Covid-19. Là con út trong một gia đình nông dân nghèo ở Gia Lai, từ khi 7 tuổi, bà đã xuất gia và theo học triết học Đông Phương.

Ni sư Tâm Trí có mối liên kết đặc biệt với Nhật Bản sau khi gặp ân sư Daichi vào năm 1998. Năm 2001, sau 8 năm học tập, bà tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ triết học Ấn Độ tại Đại học Taisho ở Nhật Bản.

Trong thảm họa động đất sóng thần năm 2011, khi nhiều người Việt mất nhà, ni sư Tâm Trí đang tu tập tại chùa Nisshinkutsu ở Tokyo. Khi đại sứ quán không thể giúp đỡ, ni sư mở rộng lòng và chấp nhận bất kỳ số lượng người nào, miễn là họ có thể đến chùa an toàn.

Sau sự kiện này, ni sư kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng để hỗ trợ những người gặp khó khăn tại chùa Nisshinkutsu. Chùa trở thành nơi ổn định tinh thần và cuộc sống cho nhiều người Việt trong thời gian khó khăn.

Ni sư được biết đến rộng rãi khi trở thành Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản vào năm 2013. Năm 2018, ni sư trở thành trụ trì chùa Đại Ân Honjo ở Saitama. Chùa không chỉ là nơi tâm linh mà còn là mái nhà cho kiều bào gặp khó khăn và nơi cầu siêu cho những người Việt Nam tử nạn ở Nhật.

Trong đại dịch, chương trình từ thiện của ni sư đã phân phát nhiều nguồn lực quan trọng, giúp hàng nghìn người Việt tại chùa. Đó là câu chuyện về lòng nhân ái và đoàn kết trong những thời kỳ khó khăn.

Trở về quê hương dịp này và tham dự Gala Tết An Viên mừng xuân Giáp Thìn 2024, Ni sư Thích Tâm Trí sẽ lan tỏa giá trị của đạo Phật, nghĩa cử cao đẹp từ tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng người Việt ở nơi đất khách.

Tiến sĩ Phan Bích Thiện – doanh nhân người Việt tại Hungary

Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, doanh nhân người Việt tại Hungary vừa mới được vinh danh trong danh sách “Top 50 – 2024” do Tạp chí Phụ nữ thành đạt của Hungary bình chọn. Tạp chí này không chỉ tôn vinh những phụ nữ xuất sắc hàng tháng với những thành tựu và đóng góp tích cực, mà mỗi năm còn công bố kỷ yếu giới thiệu 50 gương mặt nổi bật, bao gồm cả phụ nữ và nam giới, dựa trên sự bình chọn của độc giả.

Ngoài thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Tiến sĩ Phan Bích Thiện còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có uy tín trong cộng đồng người Việt tại Hungary. Với vai trò Chủ tịch Quỹ Vì quan hệ Việt Nam – Hungary, bà đã đóng góp nỗ lực để xây dựng tượng đài hữu nghị Việt Nam – Hungary tại khu đất thuộc nhà máy điện hạt nhân ở thành phố Paks, tỉnh Tona. Đây chính là nơi trước đây từng có công viên Việt Nam từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước. Tượng đài này đã được khánh thành vào năm 2010, đồng thời kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Được xem là một món quà ý nghĩa từ cộng đồng người Việt tại Hungary trong dịp đại lễ. Bà cũng là chủ nhân khách sạn Lâu đài Fried có dấu ấn Việt, người kiến tạo Đại Bi – ngôi chùa Việt đầu tiên được công nhận ở Hungary.

Trong Gala Tết An Viên mừng xuân Giáp Thìn 2024, doanh nhân Phan Bích Thiện sẽ chia sẻ câu chuyện cuộc sống của bản thân nơi xa xứ và những nỗi niềm đau đáu về hai tiếng “Việt Nam” trong mỗi bước đi.

PGS. TS – Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn

PGS. TS Bùi Hoài Sơn là nhà văn hóa và Đại biểu Quốc hội Việt Nam. Hiện ông đảm nhiệm vai trò là Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội, là Phó Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Việt Nam – Azerbaijan, và là Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trước đó, ông là Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng khác trong. Ông có học hàm và học vị Phó Giáo sư, Tiến sĩ Văn hóa, Cao cấp lý luận chính trị.

PGS-TS Bùi Hoài Sơn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực khoa học văn hóa trước khi tham gia hoạt động Quốc hội.

Trong chương trình Gala Tết An Viên mừng xuân Giáp Thìn, PGS.TS Bùi Hoài Sơn sẽ chia sẻ về quan điểm Phật giáo, đặc biệt về vai trò quảng bá văn hóa Phật giáo Việt Nam ra thế giới. 

Những câu chuyện và chia sẻ ý nghĩa từ 3 khách mời trong Gala Tết mừng xuân Giáp Thìn 2024, với chủ đề “Tiếng Gọi Quê Hương” do Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên sản xuất, hứa hẹn mang đến một món quà ý nghĩa cho khán giả trong dịp chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Gala Xuân ước nguyện 2024 sẽ được phát sóng vào 19h00 ngày 09/02 (tức tối 30 Tết Nguyên Đán) trên kênh Truyền Hình An Viên Bchannel – BTV9 An Viên. Quý vị khán giả cũng có thể theo dõi chương trình qua các kênh phát sóng online như Fanpage và Youtube của An Viên TV.

13 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Ni sư Thích Tâm Trí: Chữ “Duyên” với đạo Phật của vị Ni sư tận tâm

Tết An Viên 13/02/2024 13:59:47

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: ‘Mỗi người Việt Nam đều là một đại sứ văn hoá’

Sự kiện 12/02/2024 11:52:27

Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Nỗ lực mang Tết Việt tới xứ người

Sự kiện 12/02/2024 10:02:41

Hành trình trở về quê hương của Ni sư Thích Tâm Trí

Tết An Viên 10/02/2024 17:57:10

Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng Tết Giáp Thìn

Tết An Viên 10/02/2024 00:16:38