Hành trình trở về quê hương của Ni sư Thích Tâm Trí

10/02/2024 17:57:10 884 lượt xem

Gala Tết Xuân Ước Nguyện năm Giáp Thìn 2024, chủ đề “Tiếng Gọi Quê Hương” đã chạm đến tâm hồn của khán giả với câu chuyện về tấm lòng Bồ tát của Ni sư Thích Tâm Tâm Trí tại đất nước mặt trời mọc.

Gala Tết Xuân Ước Nguyện 2024 do Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên sản xuất đã mang đến một món quà tinh thần đặc biệt cho khán giả trong dịp đầu xuân năm mới. Niềm vui nhân đôi khi chúng ta được lắng nghe câu chuyện của Ni sư Thích Tâm Trí – Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản về hành trình giúp đỡ người Việt xa xứ trải qua cơn hoạn nạn.

Ni sư Thích Tâm Trí (đồng thời là trụ trì chùa Đại Ân tại Saitama) sinh ra ra trong một gia đình thuần nông nghèo với 9 anh chị em ở tỉnh Gia Lai, Ni sư Thích Tâm Trí từ rất sớm đã hướng lòng về Phật pháp. Lúc 7 tuổi, Ni sư đã phát nguyện xuất gia và bắt đầu tu học tại chùa Bửu Tịnh, TP.HCM. Sau đó, Ni sư theo học triết học Đông Phương tại Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.

Năm 2001, Ni sư Thích Tâm Trí sang Nhật Bản du học và tốt nghiệp Thủ khoa Thạc sĩ Triết học Ấn Độ tại Đại học Taisho. Từ đây, Ni sư bắt đầu hành trình thiện nguyện, đặt ra những dự án có ý nghĩa.

Như nhiều người Việt Nam khác tại Nhật Bản, ni sư chứng kiến những khó khăn do đại dịch Covid-19, sóng thần, động đất gây ra, khiến nhiều người mất nhà, không có nơi để về trong đất khách. Ni sư đã tỏ ra nhạy bén và tận tâm, kêu gọi quý Phật tử và đồng hương chung tay giúp đỡ các thực tập sinh, sinh viên Việt Nam tránh nạn.

Ni sư Thích Tâm Trí trở về quê hương nhân dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn 2024.

Ni sư Thích Tâm Trí chia sẻ: “Đối với người Việt Nam của chúng ta, khi đi xa xứ, quê nhà ai ai cũng có nỗi niềm canh cánh là nhớ về quê hương, nhớ cái nơi mà sinh ra, lớn lên trưởng thành, nhớ ở đó là có biết bao nhiêu người thân, cha mẹ, anh chị em, ông bà và duy nhất đó là những lũy tre làng, con đường mộc mạc đơn sơ, những con sông uốn khúc quanh lượn và nhớ với bao nhiêu những cây mai, cây đào, cây trúc. Bà con của chúng ta đi ra nước ngoài sinh sống, học tập là làm việc, ai ai cũng đều có một lòng mẫn cảm. Thành thử ra nỗi nhớ quê hương da diết đối với những người xa xứ ai ai cũng có”.

Hình ảnh Ni sư Thích Tâm Trí trở thành biểu tượng của sự lòng nhân ái và tình đồng hương tại Nhật Bản ngày càng nổi tiếng. Đến với Gala Xuân Ước Nguyện, chủ đề: Tiếng Gọi Quê Hương, Ni sư Thích Tam Trí đã chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng từ những việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà ni sư cùng các cộng sự của mình đã làm cho các kiều bào tại Nhật trong suốt quãng thời gian Covid-19 cũng như trận động đất mới diễn ra và nhiều hoạt động ý nghĩa khác để hai tiếng Việt Nam vang lên đầy kiêu hãnh và tự hào ở xứ sở mặt trời mọc.

8 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Cậu bé vùng cao “vượt khó” đến trường nuôi ước mơ trở thành thầy giáo

Sự kiện 10/04/2024 11:32:49

Cậu bé vùng cao “vượt khó” đến trường nuôi ước mơ trở thành thầy giáo

Sự kiện 10-04-2024 11:32:49

"Con ước sau này sẽ trở thành thầy giáo để dạy các bạn học sinh. Được dạy các bạn hát, múa, kể chuyện, đọc cái chữ và cả đóng kịch nữa" là ước mơ của cậu học trò Sùng A Trừ tại điểm trường Huổi Ban (Điện Biên) nơi còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.
2376 lượt xem 0 Bình luận

Chung tay xây dựng lớp học cho trẻ em vùng cao Lũng Vầy (Cao Bằng)

Sự kiện 13/03/2024 11:53:27

Hướng dẫn chi tiết các bước ủng hộ Xây Trường Cho Em 2024

Sự kiện 13/03/2024 11:43:08

Ước mơ về một phòng học khang trang của trẻ em Huổi Ban (Điện Biên)

Sự kiện 12/03/2024 09:47:57

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: ‘Mỗi người Việt Nam đều là một đại sứ văn hoá’

Sự kiện 12/02/2024 11:52:27