Cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương – người tôn tạo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

27/03/2024 10:37:22 4876 lượt xem

Cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương đã đương đầu với vô số thách thức trong quá trình tạo tượng Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông. Vượt qua mọi khó khăn, Tôn tượng đã hoàn thiện và được thờ cúng tại nhiều ngôi chùa lớn.

Trải qua nhiều năm, cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương và đồng đội đã đau đáu với giấc mơ biến tượng Phật thành những công trình văn hoá Việt Nam đặc sắc. Sự bén duyên với nghề điêu khắc Phật bắt đầu từ một làng nghề và đó là điểm khởi đầu cho sự thay đổi toàn diện của cuộc đời anh. Năm 2017, một lần thăm chùa trong không gian thanh tịnh anh bắt đầu suy nghĩ sâu hơn về tượng Phật mà anh đã từng làm. Cảm thấy mình có khả năng và nên làm tượng Phật tốt hơn, anh quyết định từ bỏ tất cả các mảng sản phẩm khác và tập trung hoàn toàn vào điêu khắc Phật.

Quyết định này không chỉ là một bước đi lớn trong sự nghiệp của anh mà còn mở ra con đường mới, cho phép anh nghiên cứu sâu hơn về lịch sử, văn hoá và tôn giáo thông qua nghề nghiệp của mình. Đam mê và hoài bão đã dẫn dắt anh tạo ra tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông, người đã đóng góp lớn cho sự phát triển của đạo Thiền tại Việt Nam.

Cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương.

Chia sẻ về quá trình tạo ra tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông, cư sĩ Nguyễn Ngọc Phương cho biết, anh đã gặp rất nhiều khó khăn khi tạo tôn tượng Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.  Đặc biệt, trong khâu tìm hiểu tư liệu để phác họa nên hảo tướng của ngài. Bởi những tư liệu anh tìm hiểu đều là tranh vẽ mang tính chất đại khái và cường điệu. Nhưng sau tất cả, bằng sự nhiệt huyết và khao khát của bản thân cuối cùng anh cũng hoàn thành ngoài sức tưởng tượng. Hiện nay, tôn tượng đang được thờ tụng tại một số ngôi chùa lớn tại Hà Nội. 

Để hiểu rõ hơn về quá trình tạo ra tôn tượng Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông đã và đang được đưa vào hệ thống tượng thờ tụng tại các chùa, mời quý vị và khán giả đón xem chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 157:

https://www.youtube.com/watch?v=XM3lYW4Qu_k&feature=youtu.be

Mỗi khách mời của chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời sẽ đem đến talkshow câu chuyện về cuộc đời mình. Điểm chung là nhờ Phật pháp mà cuộc đời họ đã được bước sang một trang mới, cũng chính Phật pháp mà mỗi người tìm được bản ngã của chính mình. “Bước Ngoặt Cuộc đời” phát sóng lúc 20h35 Chủ nhật hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube.

10 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Doanh nhân Đỗ Quang Vinh: Phật pháp tạo đức tin và chữa lành trong cuộc sống

Phật pháp ứng dụng 15/04/2024 17:56:48

Nỗ lực phi thường của cô giáo không tay từng muốn bỏ học vì bị bạn bè trêu chọc

Nhân vật 12/04/2024 10:40:09

Lê Thị Thắm – cô gái “không tay” chinh phục ước mơ trở thành cô giáo

Nhân vật 10/04/2024 17:13:51

Nhóm bạn trẻ phục dựng hàng ngàn chân dung anh hùng liệt sĩ

Nhân vật 03/04/2024 11:37:47

Team Lee và cơ duyên với việc phục dựng hàng ngàn bức ảnh liệt sĩ

Nhân vật 02/04/2024 17:03:32

Team Lee và cơ duyên với việc phục dựng hàng ngàn bức ảnh liệt sĩ

Nhân vật 02-04-2024 17:03:32

Câu chuyện về hơn 1500 bức ảnh không còn nguyên vẹn, bị rách nát và mờ nhòe theo dòng thời gian nhưng được phục chế lại hoàn hảo, rõ nét và sống động hơn bao giờ hết qua bàn tay tài năng của nhóm Team Lee rồi sau đó được trao tận tay đến các gia đình liệt sĩ khiến nhiều người xúc động.
1290 lượt xem 0 Bình luận