“Ế chồng” có phải là do duyên số?

08/09/2023 21:18:06 265 lượt xem

Bạn Phương (Hải Dương): Con năm nay cũng đã gần 30 tuổi nhưng tình duyên rất long đong, lận đận. Vậy thưa thầy, con “ế” có phải là do duyên số không ạ? Và việc cắt tình duyên có người yêu luôn không?

Trả lời:

Nhiều người cho rằng, tình duyên lận đận đều là do duyên số. Tuy nhiên, suy nghĩ này vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Theo lời Phật dạy, lận đận trong tình duyên là do duyên chưa đến. Nhưng rồi mỗi chúng ta ai cũng đều sẽ gặp được một nửa cuộc đời và đó chính là duyên phận. 

Phật răn dạy rằng, duyên phận mỗi con người là một điều gì đó rất kỳ lạ, không một ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với bản thân. Hôm nay có duyên nhưng không có nghĩa ngày mai cũng vậy, mọi thứ xảy ra đều sẽ có thời điểm của nó. Nếu như may mắn có thể bên nhau đến hết cuộc đời còn nếu hết duyên thì chỉ đi cùng nhau một đoạn đường rồi lại phải xa nhau. Bởi vậy, tình duyên đến chậm hay muộn điều quan trọng chính là “gặp đúng người, đúng thời điểm”.

Thượng tọa Thích Thanh Ân – Nguyên Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong chương trình Đâu Khó Có An Viên số 77 phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 chúng ta sẽ được lắng nghe những chia sẻ của Thượng tọa. Thích Thanh Ân – Nguyên Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.

Mời Quý vị và các bạn theo dõi thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác trên kênh YouTube Phật giáo căn bản.

6 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Làm gì để sửa phước?

Làm gì để sửa phước?

01-12-2023 11:16:39

Bạn Dũng (Hà Nội): Thưa Thầy, đối với những Phật tử mà người ta đã quyết tâm là “Phước Huệ, Song Tu” thì người ta có cần phải phân biệt là nghiêm tu phước hay là tu huệ trước không? Bởi vì là cũng có quan điểm là khi mà chúng ta có phúc phần rồi thì chúng ta sẽ có trí tuệ. Cho nên là nếu như muốn thành công thì cứ tu Phước trước rồi sau đó đến tu huệ, điều này có phải không?

Bệnh tật có phải do nghiệp kiếp trước?

Bệnh tật có phải do nghiệp kiếp trước?

27-11-2023 17:46:15

Bạn Quỳnh (Hà Nội): Người ta thường nói tới bệnh thì hay ghép với tật. Thông thường theo như con hiểu bệnh là do hoàn cảnh sống tác động vào cơ thể. Còn tật là do bản thân con người có thể kể đến như rối loạn ngay trong cơ thể khi còn nhỏ, khuyết tật bẩm sinh. Vậy bệnh trong Phật giáo có bao gồm tật trong cách hiểu này không? Xin thầy chia sẻ cho con hiểu rõ hơn về thắc mắc này.

Người thông minh liệu có cần tinh tấn?

Người thông minh liệu có cần tinh tấn?

24-11-2023 18:02:45

Bạn Sơn (Hà Nội): Thưa Thầy, con hồi còn đi học thường thấy những bạn học giỏi luôn chăm chỉ học ngày, học đêm nhưng khi đi thi kết quả lại không bằng những bạn lười học. Vậy có phải là những người thông minh không cần phải tinh tấn. Xin thầy giải đáp rõ hơn.

'Tôn sư trọng đạo’ đang bị mai một trong xã hội ngày nay?

‘Tôn sư trọng đạo’ đang bị mai một trong xã hội ngày nay?

20-11-2023 14:27:40

Bạn Linh (Hà Nội): Thưa thầy, con cảm thấy làm nghề giáo thời nay là việc vô cùng khó khăn, bởi dường như tinh thần “tôn sư trọng đạo” thời nay bị mai một đi, nghề giáo không còn được coi trọng như trước nữa. Con không biết đạo Phật nhìn nhận thế nào về tình trạng này, mong được Quý thầy giải đáp!

Tụng kinh, niệm Phật khác nhau ở điểm gì? 

Tụng kinh, niệm Phật khác nhau ở điểm gì? 

17-11-2023 16:47:31

Bạn Đào (Hà Nội): Dạo gần đây con hay được bạn rủ đi tụng kinh buổi tối ở chùa. Con cũng mới đi chùa nên con chưa hiểu rõ được tụng kinh, niệm Phật thì có gì khác nhau? Và việc chúng ta bỏ ra 45 phút đến 1 tiếng tụng kinh như vậy có ý nghĩa gì? Con mong thầy giải đáp giúp con.