Cẩm Nang Tết An Viên: Gói trọn ý nghĩa truyền thống, mang an vui đến mọi nhà

18/01/2024 15:27:50 1351 lượt xem

Cẩm Nang Tết An Viên là món quà đặc biệt chúng tôi xin dành tặng để tri ân tới Quý khán giả của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên.

Tết Nguyên Đán (còn gọi là Tết Cả, Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay đơn giản là Tết) là dịp lễ đầu năm Âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất ở Việt Nam.

“Tết” là cách đọc âm Hán – Việt của chữ “tiết”, “nguyên” theo chữ Hán có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và “đán” là buổi sáng sớm, cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”.

Với người Việt Nam, Tết Nguyên Đán không chỉ là khoảng thời gian chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Âm lịch mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, văn hóa,… Theo quan niệm phương Đông, đây là khoảng thời gian trời đất có sự giao hòa và con người trở nên gần với thần linh.

Tết Nguyên Đán xưa là dịp để người nông dân bày tỏ lòng thành kính đến các vị thần linh như thần Đất, thần Mưa, thần Sấm, thần Nước, thần Mặt trời,… và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Bên cạnh đó, đây còn được coi là ngày “làm mới”, ngày để mọi người có thể hy vọng vào một năm mới an lành, sung túc, thuận lợi trong cả năm và gác lại mọi điều không may mắn trong năm cũ. Do vậy, vào dịp Tết, nhà nào cũng tất bật dọn dẹp, sắm sửa, trang hoàng nhà cửa cho thật đẹp.

Đây cũng là dịp mọi người “làm mới” lại về phần tình cảm và tinh thần để mối liên hệ với người thân được gắn bó hơn, tinh thần thoải mái, tươi vui hơn. Trong dịp Tết, các gia đình thường tụ họp chúc Tết nhau, cùng nhau thắp nén hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, tạ ơn ông bà, tổ tiên đã phù hộ trong suốt một năm qua.

Tuy nhiên, hiện tại đối diện với cuộc sống hiện đại và sự phát triển của công nghệ, giới trẻ đang dần lãng quên những nét đẹp và giá trị văn hóa truyền thống, nhất là trong dịp Tết.

Chính vì lẽ đó, Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên tự hào giới thiệu cuốn Cẩm Nang Tết An Viên đặc biệt đến Quý vị. Cuốn Cẩm Nang sẽ là nguồn thông tin đầy đủ, cơ bản và quan trọng cho mọi gia đình trong dịp lễ này. Nơi đây không chỉ là kho tàng kiến thức mà còn là điểm hẹn của những giá trị văn hóa truyền thống, trả lời được nhiều thắc mắc của Quý vị về Tết như:

  • Tuần cuối cùng của tháng Chạp làm gì?
  • Tết Nguyên đán có những hoạt động quan trọng nào?
  • Đâu là việc nên làm vào ngày Tết?
  • Bày mâm ngũ quả sao cho đúng?
  • Đâu là quy tắc cơ bản khi đi chùa vào đầu năm?

Cẩm Nang Tết An Viên được đội ngũ biên tập tổng hợp ngắn gọn nhưng đầy đủ sẽ giúp cô đọng những giá trị đẹp nhất của Tết, từ nghi lễ truyền thống đến cách thực hành ý nghĩa trong cuộc sống hiện đại.

Bạn sẽ tìm thấy kiến thức thú vị và có ích, cùng gợi ý và hướng dẫn chuẩn bị Tết một cách đơn giản, nhưng vẫn giữ được nguyên tinh thần truyền thống, tạo nên không khí ấm áp cho ngày lễ quan trọng này.

Cẩm Nang Tết An Viên với thiết kế sinh động, đẹp mắt, chỉn chu, là món quà đặc biệt mà Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên dành tặng Quý khán giả như một lời tri ân chân thành nhất vì sự ủng hộ dõi theo của các bạn suốt thời gian qua.

Để sở hữu cuốn Cẩm Nang Tết An Viên, hãy tham gia ngay mini game Đoán đúng đoán hay – Nhận quà Tết may trên fanpage Truyền hình An Viên để nhận. Số lượng có hạn, đừng để lỡ!

16 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Ni sư Thích Tâm Trí: Chữ “Duyên” với đạo Phật của vị Ni sư tận tâm

Tết An Viên 13/02/2024 13:59:47

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: ‘Mỗi người Việt Nam đều là một đại sứ văn hoá’

Sự kiện 12/02/2024 11:52:27

Tiến sĩ Phan Bích Thiện: Nỗ lực mang Tết Việt tới xứ người

Sự kiện 12/02/2024 10:02:41

Hành trình trở về quê hương của Ni sư Thích Tâm Trí

Tết An Viên 10/02/2024 17:57:10

Đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chúc mừng Tết Giáp Thìn

Tết An Viên 10/02/2024 00:16:38