Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.04.2024

20/04/2024 10:45:09 36957 lượt xem

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.04.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Hội nghị hành chính Giáo hội khu vực phía Bắc định hướng nhiều Phật sự quan trọng; Chia sẻ yêu thương đến bà con khiếm thị; Nâng cao chất lượng nhân sự cho ngành di sản văn hoá.

Hội nghị Hành chính Giáo hội khu vực phía Bắc – Định hướng nhiều phật sự quan trọng

Năm 2024, là năm thứ hai triển khai Nghị quyết Đại hội IX, chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022 – 2027; Giáo hội đã luôn bám sát các mặt công tác bằng sự vận dụng trí tuệ tập thể, tinh thần hòa hợp, đoàn kết Tăng Ni, Phật tử cả nước. Và hôm nay, ngày 19/4, Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2024 khu vực phía Bắc đã diễn ra tại chùa Quán Sứ (Hà Nội). Sau nhiều giờ làm việc nghiêm túc, nhiều Phật sự quan trọng được triển khai.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, các chùa, tự viện đã làm tốt công tác phục vụ nhu cầu tâm linh của Phật tử và nhân dân dịp Tết cổ truyền, đến thăm chúc tết Chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS; đón tiếp các Bộ,  Ban, Ngành TƯ thăm, tặng quà từ thiện cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng cao… Cùng với đó, Văn phòng 1, Văn phòng 2 TƯGH đã tổ chức Hội nghị giao ban với Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại Hội nghị lần này, HĐTS triển khai Thông bạch Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024; Thông bạch An cư kết hạ PL.2568 – DL.2024; Thông bạch về việc tổ chức khóa tu mùa hè 2024.

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuần lễ Phật đản: Từ ngày mùng 8-4 đến 15-4 AL (nhằm từ ngày 15-5 đến 22-5); Chính lễ ngày 15 tháng 4 AL. Nội dung bao gồm Thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ, Diễn văn Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Bài giảng về ý nghĩa Phật đản của Ban Hoằng pháp TƯGH.

Về ACKH; mỗi đơn vị GHPGVN tỉnh, thành phố có thể tổ chức từ hai điểm An cư kết hạ tập trung trở lên và nên tổ chức Tăng, Ni an cư riêng biệt. Tùy theo điều kiện và khả năng của địa phương, Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh có thể lồng ghép việc tổ chức khóa Bồi dưỡng trụ trì hoặc một số công tác chuyên môn khác trong mùa An cư kết hạ như triển khai nội dung của Hiến chương sửa đổi lần VII, thành lập Ban quản trị tự viện, tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai thông tư 04 của Bộ Tài chính,…

Khóa tu mùa hè cũng là Phật sự trọng tâm mà GH cần chú trọng. Không vì số lượng, lấy chất lượng làm trọng tâm. Theo thông bạch của HĐTS, khoá tu diễn ra tại các chùa, cơ sở tự viện và các địa điểm phù hợp có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn về sinh hoạt ăn nghỉ, bảo đảm an toàn về cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường… ​​Mỗi khóa tu kéo dài không quá 07 ngày với nội dung gồm: 45% thời gian là trải nghiệm tu học Phật pháp, 40% Kỹ năng sống, Hoạt động vui chơi bổ trợ khoảng 15% (biểu đồ tròn)

Một trong những Phật sự trọng tâm tới đây là Đại lễ Phật đản Vesak LHQ dự kiến diễn ra tại HVPGVN TP.HCM vào cuối tháng 4 năm 2025. HĐTS đã chỉ đạo các Ban, Viện TƯ lên kế hoạch chi tiết về cơ sở vật chất, đón tiếp, di chuyển và cư trú cho các Đại biểu. Kế thừa kinh nghiệm, thành công của 3 kỳ Vesak trước, sự kiện quan trọng này tiếp tục khẳng định vị thế và hình ảnh của Phật giáo Việt Nam trong mắt Chư tôn đức và bạn bè quốc tế.

Cũng tại Hội nghị, HĐTS phối hợp với Bộ Công an chính thức giới thiệu Hệ thống phần mềm quản lý Tăng Ni, Phật tử nhằm áp dụng công nghệ số vào quản lý thông tin Tăng Ni, Phật tử; Hỗ trợ các cấp Giáo hội quản lý số lượng cơ sở tự viện, Tối ưu hóa việc thực hiện các hồ sơ; Hỗ trợ Phật tử trong việc ghi danh Quy y và theo dõi các hoạt động Phật sự. Tháng 04/2024 sẽ tiến hành thí điểm tại tỉnh Bắc Ninh, sau đó là các tỉnh: Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Dương…

Luật đất đai sửa đổi đặc biệt là các nội dung liên quan đến đất tôn giáo cũng được phổ biến vào thảo luận tại Hội nghị. Nhiều vấn đề, khái niệm đã được làm rõ như: Chủ thể sử dụng đất tôn giáo, người đại diện tổ chức tôn giáo, quy định sử dụng đất cho hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển quyền sử dụng đất tôn giáo…

Với tinh thần chủ động, HĐTS đã làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công An, UBND các tỉnh TP, Đoàn Luật sư… nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong việc triển khai Thông tư 04 của Bộ Tài chính về việc Quản lý thu chi tiền công đức tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội. TƯGH đề nghị các cơ quan ban ngành có sự chỉ đạo sâu sát, tập huấn cán bộ địa phương, thực hiện kiểm tra theo đúng như Thông tư đã quy định.

Thời gian tới, Chư tôn đức tiếp tục Triển khai sâu rộng Nghị quyết, nội dung Hiến chương tu chỉnh lần thứ VII tại Đại hội IX; triển khai Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ 2022 – 2027… Hội nghị góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng, để các Phật sự thời gian tới được thông suốt, đồng bộ và hiệu quả.

CỤM ĐỊA PHƯƠNG

Nằm trong chương trình hoạt động của khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm dành cho giáo thọ, giảng viên các trường Phật học toàn quốc năm 2024 tại TP.Đà Nẵng, tối ngày 18/4, lễ cầu nguyện Quốc thái dân an đã trang nghiêm diễn ra nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương.

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức Đảnh lễ Tam Bảo, an nhiên thiền tọa và đồng tụng sám nguyện,  niệm hồng danh đức Quán Thế Âm Bồ Tát cầu nguyện Quốc thái dân an, Thế giới hòa bình, Chúng sanh an lạc. Buổi lễ mang ý nghĩa tâm linh tạo động lực chung tay, góp sức xây dựng một đất nước Việt Nam thái bình, thịnh vượng, cuộc sống ổn định và phát triển.

Cũng trong tối 18/4, tại khoá bồi dưỡng, TT.Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Giáo dục Phật giáo TƯGH đã có buổi chia sẻ chủ đề “Giữ vững Niềm tin” đến với hơn 1.000 Phật tử thành phố.

Sáng nay 19/4, cuộc họp triển khai công tác Đại lễ Phật Đản và An cư kiết hạ của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra tại chùa Long Sơn, TP.Nha Trang. Theo đó, lễ đài chính đặt tại chùa Long Sơn và tổ chức thuyết giảng, triển khai phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho Tăng, Ni và Phật tử trong tuần lễ Phật đản. Về An cư kiết hạ, sáng 16 âm lịch chư Tăng toàn TP.Nha Trang kiết giới an cư tại chùa chùa Long Sơn.

Còn ở BRVT, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và bảo trợ xã hội tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ở sự kiện năm nay, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên đã nhận bằng khen khi có đóng góp tích cực trong phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” của tỉnh, giai đoạn 2016-2023.

CỤM TIN TỪ THIỆN

Mới đây tại Đồn biên phòng cửa khẩu Cà Roòng, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình, BTS GHPGVN tỉnh kết hợp Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam tổ chức chương trình “Thắp sáng Cà Roòng” với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Ban tổ chức đã trao 70 đèn năng lượng mặt trời, 15 đèn đường, 50 suất quà tặng, tặng 1 loa phát thanh cho bản và các hộ gia đình khó khăn. Tổng giá trị đợt trao quà là 100 triệu đồng nhằm giúp bà con Bru-Vân Kiều có thêm ánh sáng, phục vụ việc sinh hoạt hàng ngày.

Trong khi đó tại Cà Mau, đại đức Thích Nhuận Trí, trụ trì chùa Phật Cổ Thiền Lâm cùng các Mạnh thường quân xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn tại huyện U Minh. Công trình rộng 60m2 với kinh phí trên 100 triệu đồng nhằm kỷ niệm 45 năm thành lập huyện, 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Mang yêu thương đến trẻ em vùng cao Điện Biên

Chiềng Sơ là một trong những địa phương khó khăn của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Quãng đường từ nhà đến trường của các em nhỏ nơi đây chủ yếu là những con đường đèo núi, dốc cao, gập ghềnh. Dù đã được quan tâm, chăm lo, thế nhưng các bạn nhỏ vẫn thiếu thốn cái ăn cái mặc, cơ sở vật chất tối thiểu. Nhằm góp phần mang yêu thương, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, phối hợp đoàn thiện nguyện từ TP.HCM vượt quãng đường hàng nghìn km mang những suất quà trao tận tay các em với mong muốn san sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực để trẻ nhở vùng cao vượt qua khó khăn.

Nhiều ngày tất bật chuẩn bị, vận chuyển nhu yếu phẩm từ TP.HCM đến với xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Dù đường xá đi lại có khó khăn, nhưng chứng kiến sự háo hức, mong chờ của hơn 900 em hoc sinh trường Phổ thông dân tộc Bán trú – Tiểu học Chiềng Sơ, mọi sự mệt nhọc, vất vả của Đoàn thiện nguyện dường như tan biến. Hơn 60 tình nguyện viên, đầy đủ lứa tuổi, nghề nghiệp cùng tụ họp góp tấm lòng nấu những bữa ăn ngon hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, công an Huyện Điện Biên Đông, Đoàn bác sĩ Tâm Việt, Công ty CP Bibica, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đã trao tận tay những món quà, vật dụng thiết thực như quần áo, dép, đồ dùng học tập.. đèn chiếu sáng năng lượng, 21 suất học bổng cho các em nhỏ mồ côi… Cầm trên tay những món quà mới, ý nghĩa, nhiều bạn nhỏ không khỏi hân hoan, mừng rỡ.

Điều đặc biệt, lần đầu tiên, các em được tham gia các trò chơi, được trải nghiệm tự tay làm đồ vật mình yêu thích, được trang bị thêm nhiều kỹ năng sống, sự tự tin bản thân. Ngoài ra, các em học sinh, đồng bào nhân dân được thăm khám, tư vấn sức khỏe và bệnh lý; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng để trẻ nhỏ, bà con biết cách chăm sóc bản thân.

Nhiều năm qua, Chương trình Y tế xanh phối hợp với nhiều tấm lòng nhân ái đã đến mọi miền Tổ quốc. Dù đối diện với vô số khó khăn, bước chân nhân ái chưa bao giờ có ý định dừng lại. Sự đón tiếp chan hòa người dân, mỗi khoảnh khắc, câu chuyện, ánh mắt hồn nhiên, vui tươi của những trẻ nhỏ vùng cao chính là nguồn động lực để “những bước chân xanh” tiếp tục trên hành trình gieo mầm yêu thương.

Chia sẻ khó khăn với người khiếm thị

Cũng với mong muốn chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, ngày 18/4 vừa qua ở chùa Hoa Lâm thuộc TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã trao quà cho bà con khiếm thị tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp giỗ tổ 10/3 để vừa nhắc nhở truyền thống cao đẹp, vừa thể hiện tinh thần tiếp sức người yếu thế.

Vĩnh Châu – một huyện thị nhỏ nằm ở phía nam của tỉnh Sóc Trăng, gần giáp ranh với tỉnh Bạc Liêu đã từ lâu được nhiều người biết đến bởi 2 điều: “vương quốc của hành tím” và có tỉ lệ người mù cao nhất nước. Một nhà có thể có đến 2, 3, thậm chí tới 5 người mù. Trước khó khăn của người dân, chùa Hoà Lâm đã mang 200 phần quà từ Đồng Tháp về Sóc Trăng để trao tặng bà con khiếm thị.

Những món quà đến với bà con khiếm thị vào ngày giỗ Tổ không chỉ giúp vơi bớt khó khăn về vật chất mà còn mang đến niềm vui, sự quan tâm về tinh thần. Tặng phẩm gồm gạo, mỳ, nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá 150 triệu đồng đã trao tận tay từng người bệnh.

Tấm lòng từ bi của chư tôn đức, quý Phật tử chùa Hoa Lâm như thắp lên ánh sáng giữa “vương quốc bóng tối”, giúp mang lại niềm vui, tiếng cười cho bà con dù cuộc sống vẫn còn nhiều thiếu thốn. Đó cũng chính là nguồn năng lượng tích cực gắn kết, và tiếp thêm sức mạnh để mỗi người vững bước vươn lên.

Tôn vinh người giữ hồn văn hoá dân tộc

Vào chiều ngày 18/4 vừa qua, tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín đang ngày ngày nỗ lực gìn giữ văn hoá dân tộc.

Sự kiện có sự tham dự của 112 đại biểu là các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín đại diện các địa phương. Tại Hội nghị, ngành Văn hóa đã tuyên dương, trao tặng 57 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc.

Nhân sự kiện năm nay, các già làng, trưởng bản, nghệ nhân và Người có uy tín đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, những giải pháp tốt trong công tác bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc tại địa phương. Qua đó, giúp cơ quan quản lý nhân rộng các mô hình bảo tồn, phát huy di sản khắp cả nước.

Qua Hội nghị, Bộ VHTT&DL sẽ tiếp thu các ý kiến, đề xuất, từ đó xây dựng chính sách, giải pháp cụ thể, thiết thực góp phần giữ gìn và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống. Góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho đồng bào các dân tộc Việt Nam.

CỤM TIN DI SẢN

Ngày 16/4 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 39 năm 2024 quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Với 4 chương, 26 điều, Nghị định nêu rõ nguyên tắc quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể là phải bảo đảm các di sản được gìn giữ bản sắc, vai trò của cộng đồng chủ thể và tính đặc thù dân tộc, vùng miền. Ưu tiên bảo vệ các di sản văn hóa phi vật thể có nguy cơ bị mai một, thất truyền, di sản của cộng đồng các dân tộc sinh sống ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, khó khăn, đặc thù, di sản có giá trị toàn cộng đồng, xã hội. Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6 tới đây.

Còn ở Vĩnh Long, ngày 18/4 vừa qua UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội Văn Thánh Miếu và Nghệ thuật Hát bội. Qua đó, nâng tổng số Di sản Văn hóa phi vật thể của địa phương lên con số 4. Cùng với đó là 12 di tích cấp quốc gia, 57 di tích cấp tỉnh.

Nâng cao chất lượng nhân sự cho ngành di sản văn hóa

Việc kiểm kê di tích thì tồn tại lớn nhất đang nằm ở chất lượng, trình độ của các cá nhân làm công tác quản lý di sản. Và để giải quyết câu chuyện này, Dự thảo Luật Di sản Văn hóa sửa đổi đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho các địa phương.

Ngôi chùa mới được phục dựng từ năm 2011 nhưng vẫn có tên trong danh sách kiểm kê di tích.

Hay ở nhiều địa phương, chùa vào danh sách kiểm kê nhưng vị trụ trì không hề hay biết.

Và thậm chí, khu mộ tháp của Tổ sư Liễu Quán cũng phải báo cáo việc thu chi, quản lý tiền công đức dù chẳng phải di tích và cũng không có hoạt động tổ chức lễ hội.

Những câu chuyện trên dù là tổng hòa của nhiều nguyên nhân nhưng 1 trong số đó chính là vấn đề chất lượng người làm công tác quản lý di sản ở 1 số địa phương.

Chất lượng chuyên môn cấp cơ sở từ lâu đã là vấn đề của ngành Di sản Văn hóa. Bởi thế, không thiếu vụ việc gọi là trùng tu nhưng thực tế là gây tổn hại đến di tích. Nhận thức được thực trạng trên, cơ quan quản lý đang đề ra nhiều giải pháp, trong đó có việc Luật hóa đào tạo chuyên môn thường kỳ cho cấp cơ sở.

Đang trong quá trình hoàn thiện, ngoài việc tạo hành lang pháp lý cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống thì công tác đào tạo nhân sự cũng là nội dung trọng tâm của Dự thảo Luật Di sản Văn hóa sửa đổi. Theo kế hoạch, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tiếp tục có những điều chỉnh, bổ sung, lấy ý kiến nhân dân trước khi trình cấp trên xem xét, phê duyệt thời gian tới.

CỤM TIN HIẾN MÁU

Mới đây, chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2024 đã được hội chữ thập đỏ và công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức.

Chương trình đã thu hút hơn 300 cán bộ chiến sĩ, quần chúng nhân dân tham gia và đã tiếp nhận được 242 đơn vị máu, góp phần cứu chữa lực lượng Công an, những người mắc bệnh hiểm nghèo. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Cùng với ý nghĩa trên, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện, có trên 1.400 người tham gia. Qua đó, tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu. Riêng trong 3 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tiếp nhận 1.300 đơn vị máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh.

Những người hiến “máu nóng” ở Đà Nẵng

Từ nhiều năm nay, các thành viên của những câu lạc bộ hiến máu nóng tình nguyện ở thành phố Đà Nẵng đã tham gia hàng ngàn đợt hiến máu phục vụ hoạt động cấp cứu, khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Những câu lạc bộ máu nóng này như một “ngân hàng máu sống”, trong đó các thành viên luôn sẵn sàng tình nguyện hiến máu mọi lúc, mọi nơi khi các bệnh nhân cần máu.

Nhận thông tin bệnh viện cần gấp tiểu cầu để cấp cứu người bệnh, những tình nguyện viên Câu lạc bộ Máu nóng tay yêu thương đã nhanh chóng có mặt tại Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng để hiến tiểu cầu.

Nhiều lần hiến máu nóng hỗ trợ y tế trong tình huống khẩn cấp, những tình nguyện viên này đã đóng góp nhiều đơn vị máu và tiểu cầu cho ngân hàng máu tại Đà Nẵng. Với họ một giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại.

Bằng thông điệp “Luôn hỗ trợ hết mình và cố gắng im lặng nhất”, các thành viên CLB có mặt mọi lúc, mọi nơi để hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp, bệnh nặng, cấp cứu đối với trường hợp có chỉ định truyền máu, truyền tiểu cầu.

Thành phố Đà Nẵng có 15 câu lạc bộ, đội tình nguyện hiến máu. Thời qua các câu lạc bộ đã đóng góp tích cực và góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn. Hàng năm ngân hàng máu bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận khoảng 25 nghìn đơn vị máu từ hoạt động hiến máu tình nguyện.

Hoạt động hiến máu tình nguyện ở Đà Nẵng không chỉ dừng lại ở phong trào mà đã lan tỏa sâu rộng đến nhiều tầng lớp người dân. Những người hiến máu nóng đã mang lại sự sống cho hàng ngàn người kém may mắn có cơ hội hồi sinh cuộc đời.

Mời quý vị theo dõi chi tiết bản tin Bchannel – An Viên 24H ngày 19.04.2024:

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube.

7 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024

Bản tin 24h 21/06/2024 09:23:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024

Bản tin 24h 21-06-2024 09:23:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Nét trang nghiêm, tịnh nghiệp nơi đạo tràng An cư; Tọa đàm văn Phật giáo quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc; Tăng Ni dốc lòng vì sự nghiệp giáo dục.
4250 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20/06/2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20-06-2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Thượng tọa. Thích Đức Thiện tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi); Tinh thần dấn thân phụng sự của tu sĩ trẻ; Thanh tịnh nếp sống An cư
3156 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18/06/2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18-06-2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lễ Phật cây lưu niệm tại chùa Trúc Lâm Đảo Trần; Quảng Ninh: Khai pháp khoá an cư kiết hạ 2024; Việt Nam và những nỗ lực bảo tồn di sản phi vật thể.
1429 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17/06/2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17-06-2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Chủ tịch nước gặp người có uy tín trong đồng bào dân tộc; Thái Bình: Nhiều Chư Tôn Đức được bầu vào Uỷ ban MTTQVN tỉnh khóa XIX; Phật giáo qua nghệ thuật.
1443 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024

Bản tin 24h 15/06/2024 10:17:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024

Bản tin 24h 15-06-2024 10:17:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Trà Vinh: Khai mạc khoá huân tu mùa hạ PL. 2568 - DL. 2024; Quảng Ninh: Bế mạc trại sáng tác nhận thức Phật giáo qua nghệ thuật; Nâng cao chất lượng các khoá tu mùa hè.
2445 lượt xem 0 Bình luận