Bản tin Bchannel – An Viên 24H 26.04.2024

27/04/2024 10:16:30 56659 lượt xem

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 26.04.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Khai mạc Đại giới đàn Đạt Thanh 2024; Ban văn hoá và hướng dẫn Phật tử TƯGH họp triển khai công tác Phật sự; Phật giáo đồng hành cùng bà con vùng hạn mặn.

Đồng Nai: Khai Mạc Đại Giới Đàn Đạt Thanh

Ngày 26/4 tại chùa Tỉnh Hội, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Đại giới đàn Đạt Thanh đã trang nghiêm khai mạc. Đức Pháp chủ GHPGVN – Đại lão Hoà thượng.Thích Trí Quảng đã quang lâm chứng minh và có lời khai thị tới 1930 Giới tử.

Đức Pháp chủ tán thán Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại giới đàn mang tôn hiệu Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh – một bậc danh Tăng của Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX. Đồng thời nhắc nhở các giới tử luôn giữ cho tâm thanh tịnh, đắc thọ giới pháp và bước vững chãi trên con đường tu tập.

Phát biểu khai mạc Đại giới đàn, Thượng tọa Thích Huệ Khai – UVTT HĐTS, Trưởng BTS tỉnh khẳng định việc chọn người xuất gia để kế tục và duy trì mạng mạch Phật pháp, đào tạo Tăng tài luôn được Phật giáo tỉnh đặt lên hàng đầu và ĐGĐ năm 2024 cũng mang ý nghĩa quan trọng này.

Trong bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ khai mạc, hơn 1930 giới tử thành tâm phát nguyện tịnh cầu giới pháp và nỗ lực tu tập để không phụ lòng tin tưởng của thế hệ đi trước.

Trong buổi chiều và tối cùng ngày lần lượt diễn ra Tấn đàn truyền giới Sadi, Sadini, Tấn đàn truyền giới Tỳ kheo, Thức xoa. Trước đó, tối ngày 25/4, đã diễn ra buổi Trùng tuyên Giới luật của Giới tử tham dự Đại Giới đàn.

Ban Văn hóa TƯGH triển khai Phật sự khu vực phía Nam quý II năm 2024

Ngày 26/4, tại chùa Pháp Hoa – TP.HCM, Ban Văn hóa TƯGH sơ kết Phật sự quý 1 và triển khai các hoạt động trọng tâm quý II/2024.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả các hoạt động Phật sự của Ban Văn hóa TƯGH trong quý I/2024, chư tôn đức đã thảo luận việc tiếp tục triển khai 4 đề án văn hoá; thực hiện các chuẩn bị cho mùa Phật đản PL.2568 và Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp quốc 2025. Dịp này, Nghệ sĩ ưu tú Đức Dậu biểu diễn các tiết mục bằng nhiều nhạc cụ dân tộc, lan toả lời Phật dạy thông qua âm nhạc.

Sẽ tổ chức Khóa bồi Dưỡng HDPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2024

Ngày 26/04, tại Thiền viện Quảng Đức – TP.HCM, Ban HDPT TƯGH đã họp triển khai nhiều phật sự trọng tâm. Trong đó tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về kế hoạch tổ chức Khóa bồi dưỡng chuyên ngành HDPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2024.

Tại cuộc họp, Ban triển khai các thông bạch thông tư hướng dẫn tổ chức khóa tu mùa hè 2024 tới chư tôn đức trong ban HDPT tại 34 tỉnh thành khu vực phía nam. Dịp này, chư tôn đức thảo luận và thống nhất kế hoạch tổ chức Khóa bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2024, dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ mùng 8 – 10/10 tại TP. Đà Nẵng.

Đoàn Công tác số 10 thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Từ 19 đến 25/4, đoàn công tác số 10 do Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà, Phó Tư lệnh Hải quân làm trưởng đoàn đã đi thăm các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Tham gia đoàn còn có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội.

Đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà; các bộ đội, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ tại 7 đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/8; chia sẻ khó khăn với quân, dân. Bên cạnh đó, đoàn dâng hương tại đài liệt sĩ, nhà tưởng niệm Bác Hồ trên, trồng cây xanh viếng các chùa trên các đảo. Đặc biệt, đoàn đã đấu giá 5 bức tranh, thu được hơn 1 tỷ đồng đóng góp vào quỹ khuyến học của huyện đảo Trường Sa.

CỤM TIN ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 26/4, tại chùa Bầu, BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam đã họp sơ kết công tác phật sự quý 1, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng tới mà trọng tâm là Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ.

Tại hội nghị, BTS thảo luận các Phật sự còn lại của năm 2024, nhấn mạnh từ thiện, an sinh xã hội; bổ nhiệm trụ trì; hoàn thiện thủ tục tấn phong giáo phẩm. Hội nghị thống nhất Đại lễ Phật đản sẽ tổ chức ngày 15/4ÂL tại lễ đài tập trung chùa Vàng, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân. Riêng khóa an cư năm 2024 tổ chức  4 hạ trường gồm: chùa Bầu, chùa Tế Xuyên; chùa Bút Thượng,chùa Thi Sơn. Thời gian an cư từ ngày 16/4 đến 16/7 âm lịch.

Cùng thời gian này, tại Hải Dương, BTS GHPGVN tỉnh đã trân trọng tiếp đón phái đoàn Hiệp hội Phật giáo tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc do Hoà thượng. Thích Tính Quang, Phó Hội trưởng dân đầu. Thông tin về truyền thống Phật giáo cũng như tình hình phát triển, đào tạo tăng tài giữa 2 địa phương, chư tôn đức chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, hoằng pháp, tổ chức hoạt động Phật sự. Dịp này đoàn đã đến dâng hương tại Tổ đình Đống Cao, chùa Nhẫm Dương.

Trong khi đó tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền chủ trương, chính sách và thành quả công tác với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đến các tôn giáo. Tại đây, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh thành công trong lĩnh vực này có sự góp sức to lớn của chư Tăng Ni cùng quý chức sắc, chức việc. Theo thống kê của GHPGVN, đến năm 2024, tín đồ Phật giáo người Việt đã có mặt ở 33 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 400 tự viện, 22 Hội Phật tử người Việt ở nước ngoài.

Còn tại TP.HCM, ngày 25/04 tại chùa Hòa Khánh, TP.HCM, Phân ban đào tạo Lớp Giảng sư Cao Đẳng và Trung cấp giảng sư thuộc ban Hoằng pháp TƯGH đã tổ chức kỳ thi diễn giảng tốt nghiệp lớp Cao – Trung cấp giảng sư khóa 11, niên khóa 2020 – 2023. Diễn ra từ ngày 25 – 28/4, kỳ thi có 5 đề tài cho Giảng sư Cao cấp và 5 đề tài cho giảng sư Trung cấp. Trước đó, Tăng Ni giảng sinh phải hoàn thành phần viết luận văn để đủ điều kiện được xét tốt nghiệp.

“Chở” tri thức ra đảo xa

Sách là một sản phẩm văn hóa đặc biệt, là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ hướng con người đến những giá trị nhân văn. Thấu hiểu điều đó, những người con Phật phát tâm thực hiện chương trình “ Vườn Ươm – Mang tri thức ra đảo” được tổ chức tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Hành trình đến với đảo Cát Bà, Hải Phòng phải di chuyển qua chặng đường vượt biển bằng phà với những con sóng lớn. Thế nhưng ai vẫn hết lòng mang tri thức đến với vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới hải đảo. Chương trình gieo mầm tri thức hướng tới các trẻ em, học sinh, sinh viên với ý nghĩa lan tỏa kiến thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đến với cộng đồng.    

Với sự đồng hành của Công ty sách Thái Hà, nhà sách Tâm An Lạc và các doanh nghiệp đã trao tặng 768 đầu sách cho tủ sách cộng đồng tại chùa Linh Quang, đảo Cát Bà. Với những đầu sách được trao tặng lần này sẽ giúp người trẻ, nhân dân, bà con Phật tử có cơ hội được tìm hiểu thêm giáo lý Phật đà, có thêm kiến thức cuộc sống và tìm được sự yên tĩnh sâu lắng trong thân tâm.

Huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng có diện tích gần 300km2, là địa bàn có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh. Nhiều năm nay, Chư tôn đức đã không quản ngại khó khăn mang Phật pháp đến bà con đồng bào nơi hải đảo xa xôi. Để tiếp sức cho các hoạt động Phật giáo ngày càng được phát triển, chương trình mang tri thức ra đảo của các doanh nghiệp, các nhà tri thức đã chung tay tạo nên một nét đẹp văn hóa đọc, xây dựng đời sống an lạc cho bà con huyện đảo.

Đưa tượng Phật vào tranh Đông Hồ

Việt Nam là quốc gia có nghệ thuật điêu khắc vô cùng đặc sắc với vô số những bức tượng Pháp lâu đời có giá trị. Tuy nhiên  nghệ thuật hội họa mà tiêu biểu là tranh dân gian thì ở chiều hướng ngược lại khi vừa ít về số lượng lại đang có nguy cơ bị mai một dần. Vậy nên, đưa tượng pháp Phật giáo vào tranh dân gian đang là hướng đi của một số bạn trẻ nhằm khôi phục và phát triển dòng tranh này.

Với những người yêu mỹ thuật, ai mà chẳng có cảm giác mất mát như vậy khi nhắc đến kho tàng tranh Việt Nam. Bởi đây là loại hình nghệ thuật xuất hiện khá muộn nếu so với kiến trúc hay điêu khắc, rồi vì thiên tai, chiến tranh, điều kiện khí hậu mà các tác phẩm xưa cũ biến mất.

Ngay cả tranh Hàng Trống, một trong những đặc sản văn hóa độc đáo của người kinh kỳ xưa cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bị mai trên bản đồ di sản Hà Nội. Chính vì vậy mà những người trẻ tuổi yêu hội họa, có tâm với lịch sử văn hóa nước nhà… đang tìm một hướng đi mới để vực dậy loại hình nghệ thuật này.

Vốn dĩ, Tranh Hàng Trống là kết quả giao thoa giữa tư tưởng Phật giáo và Nho giáo nên việc vẽ lại một bức tượng Phật theo phong cách hội họa này sẽ mang được tính chất dân tộc sâu đậm. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng gửi gắm hơi thở của thời đại vào tranh, tạo nên sự kết hợp vừa truyền thống nhưng lại rất phù hợp với đời sống hiện đại. 

Như bức tượng Phật Di Đà chùa Phật Tích hay Quán Thế Âm chùa Mễ Sở, sau khi được phác thảo và in ấn đã cho ra thành phẩm không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có tính ứng dụng cao.

Ngoài ra, các thành viên của Hội Quán còn tạo những bức tranh theo đúng nguyên bản nét vẽ cổ truyền. Quá đó, vừa làm dày thêm kho tàng hội họa dân gian Việt Nam lại góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Việt.

CỤM TIN TỪ THIỆN

Tiếp tục bản tin là những chương trình thiện nguyện được Chư tôn đức Tăng ni các tự viện trên khắp cả nước thực hiện những ngày qua.

Mới đây, tại Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đạo tràng chùa Hoa Lâm đã trao 200 phần quà hỗ trợ cho bà con khó khăn như: khiếm thị, khuyết tật, người già neo đơn, hộ nghèo.…Tặng phẩm gồm gạo, mì và tiền mặt, tổng kinh phí chương trình là 150 triệu đồng.

Trong khi đó, ngày 25/04, BTS GHPGVN TP. Bến Tre phối hợp UBMTTQVN tỉnh bàn giao ngôi nhà Đại Đoàn kết cho hộ Bà Nguyễn Thị Hạnh, là hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Căn nhà có diện tích 56,7 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng.

Phật giáo đồng hành cùng bà con vùng hạn mặn

Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào một mùa hạn mặn vô cùng khốc liệt, hiện tượng El Nino làm lượng mưa sụt giảm 20 – 25% so với trung bình các năm. Mùa khô năm nay có tổng cộng 4 đợt xâm nhập mặn theo số liệu của Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, ảnh hưởng tới 10/13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL như: Tiền Giang, Hậu Giang,  Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Long An, Vĩnh Long; khiến hơn 500.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Theo dự báo, tình trạng này kéo dài đến cuối tháng 5, khi mùa khô kết thúc. Trước những nỗi vất vả khó khăn của người dân, Phật giáo các địa phương đã thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui, mang những giọt nước nghĩa tình tới từng hộ gia đình.

Nằm ở cuối nguồn sông Mê Kông, tỉnh Tiền Giang là một trong những tỉnh đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, xâm nhập mặn năm 2024 đến sớm hơn và lấn sâu hơn. Độ mặn khu vực sông Tiền cao hơn so với cùng kỳ các năm 2016, 2021 và 2023.

Với phương châm không để người dân thiếu nước sinh hoạt, hơn tháng nay, những chuyến xe không màu – nối dài tình thương chở nước ngọt vẫn luôn được chư tôn đức Tăng, Ni cùng các nhà hảo tâm duy trì suốt hơn 1 tháng nay. Dù chặng đường xa xôi, khó khăn nhưng với tinh thần cứu khổ ban vui của nhà Phật, chư tôn đức nỗ lực không ngừng nghỉ để ổn định cuộc sống cho người dân.

Đối với những gia đình khó khăn không có người và phương tiện vận chuyển, gia đình chính sách, người cao tuổi neo đơn, tàn tật… Phật giáo cùng các đơn vị phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp lực lượng thanh niên, dân quân địa phương vận chuyển đến tận nhà.

Còn tại tỉnh Long An, tình trạng hạn mặn cũng đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ở các huyện vùng hạ như Tân Trụ, Cần Đước, Cần Giuộc. Chỉ riêng nhiều xã: Đông Thạnh, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập và Phước Lại (huyện Cần Giuộc) hàng chục nghìn người dân đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Đồng hành cùng chính quyền, Phật giáo Hoa tông TP.HCM phối hợp với các tự viện, mạnh thường quân, trao tặng 20 chuyến xe tương ứng với hơn 400 khối nước, tổng trị giá là 98 triệu đồng.

Chẳng quản ngại trời nắng gắt, nhiều bà con phải chở vài chuyến xe để mang hết hàng chục can nước về nhà. Thế nhưng, chẳng ai thấy mệt mỏi, bởi mỗi can nước nghĩa tình là niềm hy vọng giúp các thành viên gia đình có nước sinh hoạt, cầm cự qua cơn hạn mặn. Họ bày tỏ niềm cảm kích vô cùng trước sự hỗ trợ và đồng hành của Phật giáo thành phố phương Nam.

Suốt những ngày qua, hàng trăm chuyến xe nghĩa tình vẫn nườm nượp nối đuôi nhau không quản ngày đêm… hướng về những khu vực thông báo tình trạng khẩn cấp. Mặc dù là địa phương đang phải gồng mình chống hạn, thế nhưng Chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Tiền Giang cũng thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui, hỗ trợ người dân tại Bến Tre là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề hơn với gần 100 chiếc xe bồn, trên 40 triệu lít nước sạch.

Tỉnh Bến Tre đang phải chịu những đợt nắng nóng kéo dài, dẫn đến tình trạng hạn mặn rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng. Với tấm lòng của người con Phật, Đại đức Thích Vạn Bình, trụ trì chùa Phước Long Cổ Tự, huyện Giồng Trôm, đã chủ động vận chuyển 1300m khối nước từ tỉnh Đồng Tháp, cung cấp trực tiếp cho người dân các ấp 1, 2, 3, 4 xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm.

Chư tôn đức còn trao tặng 500 thùng nhựa cho bà con vùng hạn mặn, hỗ trợ mang nước đến tận nhà đối với các hộ thuộc diện khó khăn không có điều kiện đi lấy nước tại điểm tập trung. Tổng kinh phí cho chương trình “Giọt nước nghĩa tình” hơn 61 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở các tỉnh phía Tây, Trung Bộ và Nam Bộ, cũng đang dần phải hứng chịu chung tình hình hạn hán, thiếu nước. Thấu hiểu những khó khăn của người dân, Giáo hội và đặc biệt những người Phật tử trẻ đã kịp thời mang  từng can nước giúp đến những vùng “khát nước”. Nghĩa cử cao đẹp này của người con Phật sẽ còn được tiếp tục trong và chắc chắn sẽ không dừng lại cho đến khi nào bà con ở “rốn hạn mặn” vơi bớt khó khăn.

CỤM TIN TRI ÂN CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN

Những ngày này, cả nước đang hướng về Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Bởi thế, các địa phương cũng liên tục tổ chức gặp mặt, tri ân những chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp góp vào chiến thắng lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu cách đây 70 năm

Ngày 25/4, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã trang trọng gặp mặt, tọa đàm tri ân những người đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Với 44 đại biểu, đại diện cho hơn 400 chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, quý đại biểu đã gửi gắm, động viên thế hệ trẻ kế thừa tinh thần, sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của chiến dịch Điện Biên Phủ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Cùng với ý nghĩa trên, ngày 25/4, tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên. Tham dự có 50 đại biểu đại diện cho 163 chiến sĩ và hơn 4 nghìn dân công hỏa tuyến từng góp công cho chiến thắng cách đây 70 năm. Theo số liệu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh Ninh Bình có 3.716 chiến sĩ, hàng chục nghìn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến lên đường, góp sức mình cho chiến thắng Điện Biên năm 1954.

CỤM TIN VĂN HÓA

Vào lúc này cả nước đã bước vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Để đón đầu dịp nghỉ lễ dài ngày, nhiều địa phương đã tổ chức các sự kiện quảng bá du lịch. Như hôm qua ngày 25/4, tại khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc mùa du lịch 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”.

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, địa phương đang tập trung xây dựng 4 dòng sản phẩm du lịch đặc trưng, có thế mạnh gồm: Du lịch văn hóa, tâm linh, lịch sử, về nguồn; Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; Du lịch cộng đồng, nông thôn; Du lịch Mice, thể thao, khám phá hang động mạo hiểm… Đáng chú ý, trong tuần đầu của mùa du lịch sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Du thuyền trên Hồ Núi Cốc; đua thuyền; không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm; trình diễn văn hoá phi vật thể; trải nghiệm khinh khí cầu.

Cũng liên quan đến du lịch, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, TP. Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – du lịch để phục vụ nhân dân. Trong đó, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam giới thiệu không gian văn hóa vùng Tây Bắc, Đông Bắc, với chủ đề “Ngày hội non sông thống nhất”. Trong khoảng thời gian này, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động trong 6 ngày, từ 26/4 đến 1/5 với nhiều sự kiện đặc sắc, phục vụ nhân dân vui chơi dịp nghỉ lễ.

Mời quý vị theo dõi chi tiết bản tin Bchannel – An Viên 24H ngày 26.04.2024:

Đón xem các thông tin, chương trình hấp dẫn khác của Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên trên kênh YouTube.

8 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024

Bản tin 24h 21/06/2024 09:23:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024

Bản tin 24h 21-06-2024 09:23:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 20.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Nét trang nghiêm, tịnh nghiệp nơi đạo tràng An cư; Tọa đàm văn Phật giáo quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc; Tăng Ni dốc lòng vì sự nghiệp giáo dục.
4253 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20/06/2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024

Bản tin 24h 20-06-2024 09:05:23

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 19.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Thượng tọa. Thích Đức Thiện tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi); Tinh thần dấn thân phụng sự của tu sĩ trẻ; Thanh tịnh nếp sống An cư
3156 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18/06/2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024

Bản tin 24h 18-06-2024 09:23:54

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 17.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng lễ Phật cây lưu niệm tại chùa Trúc Lâm Đảo Trần; Quảng Ninh: Khai pháp khoá an cư kiết hạ 2024; Việt Nam và những nỗ lực bảo tồn di sản phi vật thể.
1430 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17/06/2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024

Bản tin 24h 17-06-2024 08:31:43

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 15.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Chủ tịch nước gặp người có uy tín trong đồng bào dân tộc; Thái Bình: Nhiều Chư Tôn Đức được bầu vào Uỷ ban MTTQVN tỉnh khóa XIX; Phật giáo qua nghệ thuật.
1445 lượt xem 0 Bình luận

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024

Bản tin 24h 15/06/2024 10:17:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024

Bản tin 24h 15-06-2024 10:17:40

Bản tin Bchannel – An Viên 24H 14.06.2024 cùng một số nội dung chính đáng chú ý trong ngày: Trà Vinh: Khai mạc khoá huân tu mùa hạ PL. 2568 - DL. 2024; Quảng Ninh: Bế mạc trại sáng tác nhận thức Phật giáo qua nghệ thuật; Nâng cao chất lượng các khoá tu mùa hè.
2445 lượt xem 0 Bình luận