Lịch phát sóng chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” tháng 3 trên Truyền hình Bchannel

29/02/2024 17:16:40 719 lượt xem

5 nhân vật, 5 câu chuyện nhân văn và truyền cảm hứng nào đang chờ đón Quý khán giả trong tháng 3 tại chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời?

Là một thành tố định hình văn hoá người Việt từ xa xưa tới nay, sức ảnh hưởng của đạo Phật không chỉ bó hẹp trong phạm vi tôn giáo mà còn tác động tích cực tới toàn dân, hướng người Việt tới những tâm nguyện và lối sống thiện lành. 

Có người nổi tiếng, có người không. Có người tạo ảnh hưởng lên cả cộng đồng lớn, có người lại âm thầm miệt mài với những việc tốt “nhỏ bé nhưng diệu kỳ” của mình. Dù biểu hiện theo nhiều hình thức khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung là tin vào giá trị tốt đẹp của đạo Phật, sống theo niềm tin ấy và không ngừng nỗ lực để góp công xây dựng một xã hội Việt văn minh, nhân ái.

Tháng 3 này, chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời trân trọng giới thiệu tới Quý khán giả 5 khách mời với 5 câu chuyện truyền cảm hứng sống thiện theo những giá trị tốt đẹp của Phật giáo.

1/ Nghệ nhân ánh sáng Bùi Văn Tự: Chàng kỹ sư xây dựng từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi con đường điêu khắc ánh sáng độc đáo, vượt qua mọi mơ hồ, khó khăn trên hành trình hiện thực hoá ước mơ nhờ có đạo Phật và ý chí kiên cường dẫn lối.

2/ Nhà sáng lập Vụn ART Lê Việt Cường: Không để khiếm khuyết cơ thể trở thành thứ dập tắt tâm nguyện sống thiện, anh Lê Việt Cường sáng lập nên Vụn ART với mong muốn tạo công ăn việc làm cho những người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội và bảo vệ môi trường nhờ tận dụng nguyên liệu tái chế. 

3/ PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Đại biểu Quốc hội với bề dày học vấn và nghiên cứu “khủng” về văn hoá. Ông đóng góp cho văn hoá Việt nhiều giá trị thông qua nghiên cứu, quản lý, sách và những phát biểu nhằm định hướng, bảo tồn và phát huy văn hoá tín ngưỡng nói riêng, văn hoá Việt nói chung.

4/ Kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Phương: Với ước mơ đưa tượng Phật Việt trở thành dấu ấn độc nhất, mang đậm bản sắc Việt Nam khi đặt cạnh tác phẩm của nước bạn, KTS Nguyễn Ngọc Phương không ngừng nâng cao tay nghề và nghiên cứu về lịch sử Phật giáo, từ đó, chiêm nghiệm ra nhiều bài học sâu sắc cho mình.

5/ Nhóm thanh niên phục chế miễn phí ảnh chân dung liệt sĩ: Mong muốn kể lại những câu chuyện thực tế về liệt sĩ bằng ngôn ngữ hội họa và nhiếp ảnh, nhóm thanh niên miệt mài phục chế di ảnh liệt sĩ và tặng lại miễn phí cho các gia đình thân nhân từ Bắc chí Nam.

“Bước Ngoặt Cuộc Đời” – là chương trình talkshow nổi bật trên Truyền hình Bchannel – BTV9, với tập khách mời trải rộng từ người nổi tiếng, doanh nhân, người làm nghệ thuật,…Điểm chung là cuộc đời họ đều bước sang trang mới, hạnh phúc hơn, tìm về bản ngã của chính mình nhờ Phật pháp….Chương trình được phát sóng vào lúc 20:35 Chủ nhật hàng tuần trên Kênh truyền hình Bchannel – BTV9. Quý khán giả có thể đón xem chương trình trên hệ thống VTVcab, FPT Play, Vietel, My TV cùng các ứng dụng như VieOn, VTVcab ON, TV360. Chương trình cũng được đăng tải trên kênh Youtube Bước Ngoặt Cuộc Đời.

13 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Lịch phát sóng chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/05/2024 19:25:17

Lịch phát sóng chương trình Dưới Bóng Bồ Đề tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 26/04/2024 10:09:56

Lịch phát sóng chương trình Đâu khó có An Viên tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 25/04/2024 13:49:17

Lịch phát sóng chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 05/04/2024 14:30:31

Lịch phát sóng chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 05-04-2024 14:30:31

Trong chương trình Dưới Bóng Bồ Đề trên Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên tháng 4, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những nội dung đặc biệt xoay quanh chủ đề tu tập dành cho Phật tử và các bạn trẻ qua đó giúp chúng ta có hiểu sâu hơn về công năng học Phật và tu tập hành trì theo lời Phật dạy.
604 lượt xem 0 Bình luận

Lịch phát sóng chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/04/2024 17:50:31