Lịch phát sóng chương trình Đâu khó có An Viên tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

25/04/2024 13:49:17 1719 lượt xem

Tháng 5 này, chương trình Đâu Khó Có An Viên tiếp tục mang đến khán giả những chủ đề hấp dẫn liên quan đến đời sống tâm linh, nghi thức trong Phật giáo.

Trong 5 tập phát sóng trên kênh Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên vào tháng 5 này, các Chư Tôn Đức trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ giải đáp những băn khoăn như:

1/ Thực hành Tứ Vô Lượng Tâm ngay trong đời sống hiện tại: Tứ Vô Lượng Tâm là bốn tâm vô biên, vô lượng. Bốn tâm này đối trị bốn phiền não là sân hận, ganh tị, buồn bực và tham lam. Trong Đại Thức, bốn tâm vô lượng được gọi là hạnh Ba-la-mật-đa là tâm thức của Bồ Tát cứu độ chúng sinh. Bởi vậy, khi thực hiện Tứ Vô Lượng Tâm vào đời sống hiện tại sẽ giúp cuộc sống an vui, thân và tâm lành mạnh trang bị tốt trên con đường hướng đến giác ngộ. 

2/ Tu là gì?: Tu có nghĩa là sửa (tu sửa). Thực hành theo đạo Phật, tu mang ý nghĩa là tu sửa bản thân (tâm và thân). Tu sửa lại ba hành vi tạo nghiệp đó là hành động, lời nói và ý nghĩa. Đây chính là cơ sở để tu sửa lại được chính tâm của mình.

3/ Vì sao ta khổ?: Chúng ta đơn giản chỉ nhìn thấy sự khổ trước mắt sự nghèo khổ, đói khổ, no khổ,….Nói một cách dễ hiểu, con người không nhận ra được những quy luật tất yếu trong cuộc sống, không hiểu và biết chấp nhận sự vô thường và bản chất vốn có của sự việc nên sinh ra đau khổ, sầu não.

4/ Làm gì cho hết khổ?: Mong muốn cuộc đời bình an, hạnh phúc là điều ai cũng muốn. Nhưng để được cuộc sống như vậy chúng ta cần phải tu sửa lại nghiệp của bản thân, sống không chấp niệm, không sân si, không gây nghiệp ác thì tự nhiên cái khổ sẽ dần tan biến.

5/ Cùng tìm hiểu hộ niệm: Trong Phật giáo, chúng ta thường nghe đến khái niệm hộ niệm cho người sắp ra đi. Hộ niệm là một trong rất nhiều phương tiện hoằng pháp lợi sinh, vừa giúp người sắp mất hay người mới mất nương theo giáo pháp của Đức Phật để vững tin trở về với duyên lành.

Kính mời Quý vị cùng đón xem và cập nhật nội dung của chương trình Đâu Khó Có An Viên qua các nền tảng: YouTubeFanpage và Website.

Đâu Khó Có An Viên là nơi khởi nguồn tuệ giác, cung cấp kiến thức Phật giáo, giải đáp mọi thắc mắc về văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh, phong tục tập quán… Chương trình phát sóng lúc 20h35 thứ 6 hàng tuần trên Truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên. Quý vị cũng có thể đón xem các tập của chương trình trên kênh YouTube Phật giáo căn bản.

8 lượt thích 0 bình luận

Trả lời

Tin liên quan

Lịch phát sóng chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/05/2024 19:25:17

Lịch phát sóng chương trình Dưới Bóng Bồ Đề tháng 5 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 26/04/2024 10:09:56

Lịch phát sóng chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 05/04/2024 14:30:31

Lịch phát sóng chương trình “Dưới Bóng Bồ Đề” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 05-04-2024 14:30:31

Trong chương trình Dưới Bóng Bồ Đề trên Truyền hình Bchannel - BTV9 An Viên tháng 4, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những nội dung đặc biệt xoay quanh chủ đề tu tập dành cho Phật tử và các bạn trẻ qua đó giúp chúng ta có hiểu sâu hơn về công năng học Phật và tu tập hành trì theo lời Phật dạy.
596 lượt xem 0 Bình luận

Lịch phát sóng chương trình “Bước Ngoặt Cuộc Đời” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/04/2024 17:50:31

Lịch phát sóng chương trình “Đâu khó có An Viên” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01/04/2024 17:17:11

Lịch phát sóng chương trình “Đâu khó có An Viên” tháng 4 trên Truyền hình Bchannel

Lịch phát sóng 01-04-2024 17:17:11

Bạn đang thắc mắc những vấn đề liên quan đến đời sống tâm linh, nghi thức trong Phật giáo. Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp qua lời chia sẻ của các Chư Tôn Đức trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong chương trình "Đâu Khó Có An Viên" tháng 4 này!
4513 lượt xem 0 Bình luận